CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายใจดีช่วยสุนัขจรจัดและใช้เวลาว่างสอนพวกมันเต้น จนเป็นขาแดนซ์กันทั้งบ้าน

ภาพด้านล่างนี้เคยเป็นไวรัลในโลกออนไลน์มาแล้ว จนถึงตอนนี้มันก็ยังเป็นหนึ่งในภาพที่ผู้คนชื่นชอบมากที่สุด แล้วเพื่อนๆ เคยรู้มั้ยว่าเบื้องหลังของภาพนี้มั้ยว่ามันเป็นมายังไง?

วันนี้เราจะเปิดเผยเบื้องหลังของภาพนี้กัน…

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นจากชายที่ชื่อ Jeric Sadullo เขาเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์จากประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่ผ่านมา เขาได้ช่วยสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว ทั่วเอเชีย

นอกจากดูแล ให้ข้าว ให้น้ำ และตรวจสุขภาพของสุนัขที่ช่วยไว้แล้ว Sadullo ยังใช้เวลากับว่างส่วนใหญ่พวกมัน โดยสิ่งที่เขาชอบทำมากที่สุดคือ การสอนเหล่ามะหมาเต้น

 

 

แน่นอนว่าถ้าบอกให้เต้นเฉยๆ สุนัขคงไม่รู้เรื่องหรอก ดังนั้น Sadullo จึงติดสินบนพวกมันด้วยขนมแสนอร่อย เขาใช้ขนมหลอกล่อให้น้องหมายืน 2 ขา แล้วก็แกว่งไปแกว่งมา

เมื่อน้องหมายืน 2 ขา เพื่องับขนมจากมือของ Sadullo พวกกับสีหน้าที่มีความกระหายขนมนั้น มันเลยดูเหมือนว่าพวกมันกำลังเต้นอยู่

 

 

Sadullo บอกว่า “เนื่องจากผมไปทำงานต่างเมือง และจะได้กลับบ้านเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด ดังนั้น เมื่อผมว่าง ผมใช้เวลากับสุนัขที่ผมช่วยเอาไว้”

“ช่วงเวลาที่ผมไม่อยู่บ้าน ครอบครัวของผมจะช่วยดูแลพวกมัน โดยมีผู้ช่วยอีก 2 คน” 

 

 

ตอนที่เล่นกับเหล่ามะหมา Sadullo ก็จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้ด้วย เพื่อเอาไว้ดูตอนที่เขาต้องไปทำงาน และเอาไว้โพสต์ในโซเชียล เพื่อสร้างความตระหนักให้ผู้คนเกี่ยวกับการช่วยเหลือสุนัขจรจัด

 

 

นอกจากนี้การกระทำของ Sadullo ยังเผยให้เห็นว่าเขารักและใส่ใจสุนัขของเขามากแค่ไหน ซึ่งเขาเองก็หวังว่าเจ้าของสุนัขทุกคน จะปฏิบัติกับสัตว์เลี้ยงแบบนี้เช่นเดียวกัน

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของน้องหมาเหล่านี้ เพราะนอกจากจะได้ถูกช่วยจากการเป็นหมาจรจัดแล้ว พวกมันยังมีเจ้าของที่มอบช่วงเวลาที่แสนสนุกให้ด้วย

 

 

ที่มา dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น