CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สองแสบฮัสกี้” พังบ้านเละในชั่วข้ามคืน เจ้าของกลับมาเจอแทบช็อก คิดว่าโจรขึ้นบ้าน

คนเลี้ยงไซบีเรียน ฮัสกี้ จะรู้ดีว่าพวกมันนั้นซุกซนมากแค่ไหน และหากเป็นไปได้ อย่าปล่อยให้พวกมันอยู่บ้านตามลำพังเด็ดขาด แต่บางครั้งเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้…

และนี่คือประสบการณ์ตรงของคุณเอ๋ เธอเลี้ยงฮัสกี้ 2 ตัว คือ ทองเอกกับทองหยิบ ที่ผ่านมาพวกมันก็มีความซุกซนบ้าง และแต่ก็อยู่ในสายตาครอบครัวตลอด

 

 

กระทั่งล่าสุด คุณเอ๋ออกไปส่งลูกสาวที่สวรรภูมิ ซึ่งเป็นไฟล์ทกลางคืนไปต่างประเทศ บวกกับช่วงนั้นมีเคอร์ฟิว ทำให้เธอกลับบ้านไม่ทัน เลยต้องหาที่พักแถวนั้นไปก่อน

วันรุ่งขึ้นเธอได้เดินทางกลับบ้าน แต่ทันทีที่เปิดประตูเข้าไป ทำเอาคุณเอ๋แทบช็อก เพราะสภาพบ้านที่เห็นนั้น เหมือนโดนบุกรุกไม่มีผิด

 

 

ตอนแรกคุณเอ๋เกือบจะโทรแจ้งตำรวจ แต่เมื่อตั้งสติได้ เธอก็นึกขึ้นได้ว่าในบ้านนี้ มีตัวแสบอยู่ 2 ตัวนี่หว่า และความเละเทะนี้จะเป็นฝีมือใครไปไม่ได้ นอกจากสองแสบนี่แหละ

 

 

เมื่อคุณเอ๋มองหน้าทองเอกกับทองหยิบ พวกมันก็ทำหน้าสำนึกเล็กน้อย แต่สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยให้พวกมันพ้นผิดหรอก เพราะสภาพบ้านเละเกินจะรับได้

และแล้วเจ้าทองเอกและทองหยิบก็โดนดุไปตามระเบียบ

 

 

อย่างไรก็ตามดุไปก็เท่านั้นแหละ เพราะถ้ามีโอกาสพวกมันก็คงทำแบบนี้อีกแน่นอน ส่วนคุณเอ๋เองก็ต้องตามเก็บ ตามกวาด และจัดบ้านให้เข้าที่เข้าทางเหมือนเดิม ซึ่งกว่าจะเสร็จก็คงใช้เวลานานพอสมควร

ไม่ใช่แค่เก็บกวาด แต่ของบางชิ้นนั้นจำเป็นต้องซื้อใหม่ เพราะโดนสองแสบทำพังจนไม่สามารถซ่อมแซมได้

 

 

คุณเอ๋เผยว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ทองหยิบ (ตัวสีดำ) น่าจะเป็นหัวโจก เพราะนางชอบเป็นฝ่ายชักชวนทองเอกเล่น และไม่ได้เล่นกันธรรมดานะ แต่ชอบสรรหาอะไรแปลกๆ เล่น เรียกได้ว่าหากบ้านไม่พัง พวกมันจะไม่ยอมอยู่เฉย

 

 

เห็นสภาพแล้ว นึกว่าโจรขึ้นบ้าน

 

หนูเปล่านะ หนูอยู่เฉยๆ แล้วหยิบมันก็บังคับให้ทำโน่นทำนี่อะ

 

ทั้งคู่นั่นแหละ ไม่ต้องโทษกัน

 

ที่มา Phakpassorn Pss


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น