เจ้าตูบคอยดูแล ‘บุคลากรทางการแพทย์’ จนถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘หมาหมอ’


หมาหมอตัวนี้อาจจะไม่ได้รับปริญญาแพทย์ศาสตร์มา แต่มันทำหน้าที่ดูแลบุคลากรทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลทั่วโลก

ย้อนกลับไปก่อนที่โควิด 19 จะระบาด สุนัขร็อตไวเลอร์ที่ชื่อ Loki และ Caroline Benzel ผู้เป็นเจ้าของ เป็นที่คุ้นเคยของบุคลากรในคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมริแลนด์ ในบัลติมอร์ เป็นอย่างดี

 

 

เนื่องจาก Loki และ Benzel มักจะไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อให้กำลังใจบุคลากร รวมไปถึงผู้ป่วย โดยจะไปอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน

ต่อมาเมื่อโควิด 19 ระบาด มาตรการกักตัวถูกนำมาใช้ Benzel อยากมีส่วนในการช่วยผู้คน แต่ทำอะไรได้ไม่มาก เนื่องจากเธอเป็นเพียงนักศึกษาแพทย์ ปี 2

 

 

อย่างไรก็ตาม Benzel ไม่อยากให้ปล่อยให้ช่วงเวลากักตัวผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ เธอจึงชวน Loki ทำบางอย่าง เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในชุมชน

ช่วงแรกๆ Benzel กับ Loki ใช้วิธีเฟซไทม์กับบุคลากรทางแพทย์ เพื่อให้กำลังใจพวกเขา แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับบุคลากร ได้สังเกตพวกเขา เธอก็ปิ้งไอเดียบางอย่างขึ้นมา

 

 

เนื่องจากแพทย์และพยาบาลต้องสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยตลอดเวลา บางคนอาจจะมีผื่นขึ้น และผิวหนังเกิดการระคายเคือง

Benzel กับ Loki จึงเปิดระดมทุน โดยขอความร่วมมือจากชาวเน็ต เพื่อทำ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ซึ่งประกอบด้วยครีมบำรุงผิว ชา แป้งเด็ก ลิปมัน หมากฝรั่ง และมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับบุคลากรทางแพทย์

 

 

เพียงเวลาสั้นๆ Benzel กับ Loki ก็ได้รับความร่วมมือจากชาวเน็ตจำนวนมาก จนสามารถจัดหาชุดดูแลฮีโร่ ได้มากถึง 1400 ชุด

Benzel บอกว่า “เงินบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเรารู้สึกประทับใจกับความมีน้ำใจและความเมตตาของคนแปลกหน้าเหล่านี้เป็นอย่างมาก”

 

 

ดูเหมือนว่าแคมเปญของ Benzel จะได้รับความสนใจมากกว่าที่คิด เพราะมีหลายคนติดต่อมาให้เธอ เพื่อขอคำแนะนำในการทำแคมเปญ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ในเมืองของพวกเขาด้วย

Benzel บอกว่า “นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท้านั้น เพราะเราตั้งใจที่จะกระจายแคมเปญ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเราอยากเป็นแรงบันดาลให้ผู้คนทั่วโลกร่วมทำแคมเปญนี้ในเมืองที่ตัวเองอาศัยอยู่”

 

 

ทุกครั้งที่ Benzel ออกไปแจก ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ให้บุคลากรทางการแพทย์ เธอจะพา Loki ไปด้วยเสมอ เพราะมันเป็นหมอที่ดูแลบุคลากรทางการแพทย์อีกที

Loki เองก็ตื่นเต้นมากๆ เวลาที่ได้ไปให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์ มันไม่เพียงส่งมอบชุดดูแลฮีโร่ให้พวกเขา แต่ยังมอบรอยยิ้มให้พวกเขาด้วย บางคนถึงกับหายเหนื่อยอย่างปลิดทิ้งเมื่อได้เล่นกับน้อง

 

 

เนื่องจาก Loki ดูแลและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างดีมาตลอด คุณหมอและพยาบาลส่วนใหญ่จึงเรียกมันว่า คุณหมอ

ล่าสุด Loki มีชุดกาวน์หมอเป็นของตัวเอง แถมมีบัตรคุณหมอติดหน้าอกด้วย

 

 

นอกจากไปเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์แล้ว บางครั้งน้องก็ไปเยี่ยมคุณตำรวจด้วย

 

คุณหมอขอรับจ๊อบเป็นตำรวจ 1 วันนะ

 

คุณหมอ 4 ขา มาให้กำลังใจมนุษย์หมอ

 

แวะเยี่ยมคนไข้ด้วย

 

วันนี้ให้หมอไปประจำแผนกไหนดีคะ?

.

 

เอ่อ พี่ๆ ไม่ทำงานกันหรอ?

 

ติดตาม Loki และภารกิจของเขาได้ที่เฟซบุ๊ก Loki the Therapy Rottweiler อินสตาแกรม dogtor.loki หรือมีส่วนร่วมกับแคมเปญของนางได้ที่ Amazon Wishlist

 

 

ที่มา goodnewsnetwork

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions