เจ้าตูบคอยดูแล ‘บุคลากรทางการแพทย์’ จนถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘หมาหมอ’


หมาหมอตัวนี้อาจจะไม่ได้รับปริญญาแพทย์ศาสตร์มา แต่มันทำหน้าที่ดูแลบุคลากรทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลทั่วโลก

ย้อนกลับไปก่อนที่โควิด 19 จะระบาด สุนัขร็อตไวเลอร์ที่ชื่อ Loki และ Caroline Benzel ผู้เป็นเจ้าของ เป็นที่คุ้นเคยของบุคลากรในคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมริแลนด์ ในบัลติมอร์ เป็นอย่างดี

 

 

เนื่องจาก Loki และ Benzel มักจะไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อให้กำลังใจบุคลากร รวมไปถึงผู้ป่วย โดยจะไปอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน

ต่อมาเมื่อโควิด 19 ระบาด มาตรการกักตัวถูกนำมาใช้ Benzel อยากมีส่วนในการช่วยผู้คน แต่ทำอะไรได้ไม่มาก เนื่องจากเธอเป็นเพียงนักศึกษาแพทย์ ปี 2

 

 

อย่างไรก็ตาม Benzel ไม่อยากให้ปล่อยให้ช่วงเวลากักตัวผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ เธอจึงชวน Loki ทำบางอย่าง เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในชุมชน

ช่วงแรกๆ Benzel กับ Loki ใช้วิธีเฟซไทม์กับบุคลากรทางแพทย์ เพื่อให้กำลังใจพวกเขา แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับบุคลากร ได้สังเกตพวกเขา เธอก็ปิ้งไอเดียบางอย่างขึ้นมา

 

 

เนื่องจากแพทย์และพยาบาลต้องสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยตลอดเวลา บางคนอาจจะมีผื่นขึ้น และผิวหนังเกิดการระคายเคือง

Benzel กับ Loki จึงเปิดระดมทุน โดยขอความร่วมมือจากชาวเน็ต เพื่อทำ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ซึ่งประกอบด้วยครีมบำรุงผิว ชา แป้งเด็ก ลิปมัน หมากฝรั่ง และมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับบุคลากรทางแพทย์

 

 

เพียงเวลาสั้นๆ Benzel กับ Loki ก็ได้รับความร่วมมือจากชาวเน็ตจำนวนมาก จนสามารถจัดหาชุดดูแลฮีโร่ ได้มากถึง 1400 ชุด

Benzel บอกว่า “เงินบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเรารู้สึกประทับใจกับความมีน้ำใจและความเมตตาของคนแปลกหน้าเหล่านี้เป็นอย่างมาก”

 

 

ดูเหมือนว่าแคมเปญของ Benzel จะได้รับความสนใจมากกว่าที่คิด เพราะมีหลายคนติดต่อมาให้เธอ เพื่อขอคำแนะนำในการทำแคมเปญ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ในเมืองของพวกเขาด้วย

Benzel บอกว่า “นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท้านั้น เพราะเราตั้งใจที่จะกระจายแคมเปญ ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเราอยากเป็นแรงบันดาลให้ผู้คนทั่วโลกร่วมทำแคมเปญนี้ในเมืองที่ตัวเองอาศัยอยู่”

 

 

ทุกครั้งที่ Benzel ออกไปแจก ‘ชุดดูแลฮีโร่’ ให้บุคลากรทางการแพทย์ เธอจะพา Loki ไปด้วยเสมอ เพราะมันเป็นหมอที่ดูแลบุคลากรทางการแพทย์อีกที

Loki เองก็ตื่นเต้นมากๆ เวลาที่ได้ไปให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์ มันไม่เพียงส่งมอบชุดดูแลฮีโร่ให้พวกเขา แต่ยังมอบรอยยิ้มให้พวกเขาด้วย บางคนถึงกับหายเหนื่อยอย่างปลิดทิ้งเมื่อได้เล่นกับน้อง

 

 

เนื่องจาก Loki ดูแลและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างดีมาตลอด คุณหมอและพยาบาลส่วนใหญ่จึงเรียกมันว่า คุณหมอ

ล่าสุด Loki มีชุดกาวน์หมอเป็นของตัวเอง แถมมีบัตรคุณหมอติดหน้าอกด้วย

 

 

นอกจากไปเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์แล้ว บางครั้งน้องก็ไปเยี่ยมคุณตำรวจด้วย

 

คุณหมอขอรับจ๊อบเป็นตำรวจ 1 วันนะ

 

คุณหมอ 4 ขา มาให้กำลังใจมนุษย์หมอ

 

แวะเยี่ยมคนไข้ด้วย

 

วันนี้ให้หมอไปประจำแผนกไหนดีคะ?

.

 

เอ่อ พี่ๆ ไม่ทำงานกันหรอ?

 

ติดตาม Loki และภารกิจของเขาได้ที่เฟซบุ๊ก Loki the Therapy Rottweiler อินสตาแกรม dogtor.loki หรือมีส่วนร่วมกับแคมเปญของนางได้ที่ Amazon Wishlist

 

 

ที่มา goodnewsnetwork

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments