ศิลปินญี่ปุ่นจัดบริการ ‘งานศพสำหรับตุ๊กตายาง’ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าลองเป็นได้ด้วย…


รสนิยมความชื่นชอบแบบเฉพาะทางนั้นมักจะเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ และเป็นความชื่นชอบในแบบที่ไม่ค่อยมีใครนิยมกันมากเสียด้วย นั่นจึงเกิดเป็นรสนิยมแบบเฉพาะกลุ่มจริงๆ

 

 

Leiya Arata ช่างภาพและศิลปินชาวญี่ปุ่นในวัย 30 ปีจึงเปิดให้บริการถ่ายภาพแบบพิเศษ ด้วยการนำเสนอโลกแฟนตาซีด้านมืดให้ลูกค้าสามารถจัดงานศพให้กับตุ๊กตายางได้

รวมไปถึงเปิดโอกาสให้ลูกค้าจำลองตัวเองเป็นเหยื่อฆาตกรรมเพื่อถ่ายรูป และมีบริการแต่งหน้าทำผมให้คล้ายกับตุ๊กตายยางด้วย

 

 

สตูดิโอถ่ายภาพของเธอนั้นเพิ่งจะเปิดให้บริการดังกล่าวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาในเมืองโอซาก้า โดยแต่ละครั้งจะคิดค่าบริการจัดงานศพประมาณ 25,000 บาท

 

 

เธอกล่าวว่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจัดงานศพตุ๊กตายางนั้น ล้วนแต่ต้องการหาพื้นที่ที่พวกเขาต้องการความรัก การยอมรับและการพิสูจน์ตัวตนของตัวเอง

 

 

“ลูกค้าที่เข้ามามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีทุกคนเลยค่ะ เพียงแต่พวกเขามีความมั่นใจในตัวเองน้อยกว่าคนอื่นๆ พวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงหรือได้รับการยอมรับและความรักอย่างแรงกล้า และสถานที่แห่งนี้เป็นเพียงแห่งเดียวที่จะมอบให้พวกเขาได้”

 

 

จากบริการที่ทางสตูดิโอจะมอบให้แล้ว การจัดงานศพให้กับตุ๊กตายางเหล่านี้จะได้รับการกำกับดูแลโดยนักแสดงหนังผู้ใหญ่ข้ามเพศ Lay Kato ที่รับบทเป็นพระสวดจัดพิธี

โดยการจัดพิธีงานศพจะมีการจัดวางโลงศพขนาดเท่าของจริง ห่อหุ้มด้วยผ้าฝังศพภายในพร้อมกับตกแต่งให้สวยงามด้วยดอกไม้ประดับต่างๆ

 

 

“ฉันเริ่มทำธุรกิจนี้เพราะว่าฉันรู้สึกได้ว่ามันจำเป็นต้องมีค่ะ เจ้าของตุ๊กตาที่ไม่ต้องการเก็บไว้ก็มักจะฉีกหรือทำลายให้กลายเป็นขยะ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่รักเป็นเหมือนคนในครอบครัว”

เธอเสริมว่าบ่อยครั้งที่คนที่มีตุ๊กตายางมักจะรู้สึกอายและกลัวที่จะทิ้งตุ๊กตายางเอาไว้ในถังขยะ เพราะอาจจะมีใครผ่านมาเห็นได้ทุกเมื่อ

 

ลูกค้าผู้ชายอยากสวมบทบาทตุ๊กตายาง

 

จากเหตุข้างต้นก็มักจะนำไปสู่ความเข้าใจผิดของชาวบ้าน โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะเข้าใจว่าตุ๊กตาที่ถูกทิ้งนั้นเป็นศพของคนจริงๆ

 

นอกเหนือจากการจัดพิธีงานศพให้ตุ๊กตายางแล้ว ทางสตูดิโอยังมีบริการแต่งคนให้เป็นตุ๊กตายางเพื่อถ่ายรูปให้บริการด้วย หากผู้ชายคนไหนอยากแต่งตัวเป็นผู้หญิงและจัดงานศพให้ตัวเองก็ยินดีทำให้เหมือนกัน

 

 

ตัวอย่างลูกค้ารายหนึ่งในวัย 39 ปี Ai Kaneko เดินทางมาที่สตูดิโอแห่งนี้เพื่อต้องการจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นตุ๊กตายาง

 

 

เธอเปิดเผยว่าอยากจะสวยและถูกครอบครองโดยใครสักคน ไม่ใช่ในเชิงที่ถูกข่มเหงแต่เป็นการได้รับความรักและห่วงใย เหมือนอย่างที่ตุ๊กตายางเป็น

นอกจากนั้นแล้วการที่สตูดิโอเปิดให้บริการเช่นนี้ยังช่วยยับยั้งความคิดที่เธออยากจะฆ่าตัวตายมาตลอด 15 ปี หลังจากที่พบแฟนหนุ่มแขวนคอตายไปต่อหน้าต่อตา

 

ที่มา: elestimulo, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments