CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายเขียนจดหมายหาซานต้า ขอพรให้ได้ ‘พ่อนิสัยดี’ หลังตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัว

ในช่วงวันคริสต์มาส คงเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนรอคอย เพราะจะได้ขอพรกับลุงซานตาคลอส เพื่อขอในสิ่งที่ตัวเองอยากได้

เช่นเดียวกันกับเด็กชายคนนี้ ที่รอคอยให้ช่วงคริสต์มาสมาถึง เพื่อที่จะได้ขอพรจากคุณลุงซานต้า แต่ทว่าสิ่งที่เขาขอนั้น พอได้อ่านแล้วมันช่างเจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน…

เรื่องของเรื่องคือเด็กชายวัย 7 ขวบจากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการเขียนจดหมายถึงคุณลุงซานตาคลอส เพื่อขอของขวัญมากมายหลายอย่าง รวมไปถึง ‘คุณพ่อ’ ที่มีจิตใจดี

 

 

หลังเขาและแม่ต้องหนีออกจากบ้านของตัวเอง มาอาศัยอยู่ที่สถานพักพิงสำหรับเหยื่อที่ถูกกระทำรุนแรงในครอบครัว เพราะถูกพ่อของตัวเองทำร้าย

ที่สถานพักพิงได้มีการจัดกิจกรรมวันคริสต์มาส และเด็กชายก็ได้เขียนจดหมายถึงลุงซานต้าไว้ฉบับหนึ่ง และเก็บเอาไว้ในกระเป๋านักเรียนของตัวเอง

จนวันหนึ่งเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงบังเอิญไปพบเข้า เลยขอเด็กคนนั้นอ่านดู ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกจุกอกไปเลยทีเดียวจึงนำเรื่องราวมาแชร์ต่อเพื่อเป็นการชี้ให้เห็นถึงปัญหาของความรุนแรงในครอบครัว

 

ลองไปอ่านใจความในจดหมายดูพร้อมๆ กันครับ

https://www.facebook.com/safehaventc/photos/a.130000360365846/2926947800671074/?type=3&theater

 

“ถึงลุงซานต้า

เราต้องหนีออกมาจากบ้านของเรา พ่อโกรธเรามาก เราต้องทำงานบ้านทุกอย่าง พ่อเป็นคนสั่งให้เราทำทุกอย่างที่เขาต้องการ แม่บอกว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องหนีออกจากบ้านหลังนี้ ไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ที่ที่เราจะไม่ต้องกลัวอีกต่อไป

ผมยังคงรู้สึกกังวลอยู่ ผมไม่ค่อยอยากจะพูดกับเด็กคนอื่นเท่าไหร่เลย ปีนี้คุณลุงซานต้าจะมาร่วมงานคริสต์มาสรึเปล่าครับ? ตอนออกจากบ้านมา เราไม่ได้เอาข้าวของอะไรติดตัวมาเลย ลุงซานต้าช่วยเอาหนังสือ, ดิกชันนารี, เข็มทิศ, และนาฬิกาข้อมือมาให้ผมหน่อยได้มั้ย?

และผมอยากจะได้พ่อที่มีนิสัยดีมากๆ อีกด้วย คุณลุงซานต้าช่วยผมในเรื่องนี้ด้วยได้มั้ยครับ?

ด้วยรัก 

จาก Blake”

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีหลายคนอยากจะให้ความช่วยเหลือซื้อของขวัญให้กับ Blake กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เสนอเงินบริจาคให้อีกด้วย

สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัวของสหรัฐนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากๆ เลยทีเดียว

 

 

จากข้อมูลจากหน่วยงานป้องกันและปราบปรามการกระทำรุนแรงในครอบครัวของสหรัฐเปิดเผยว่า ทุกๆ 1 นาที จะมีคนราวๆ 20 คน ที่ถูกคู่รักของตัวเองทำร้ายร่างกาย ใน 1 ปี จะมีผู้ชายและผู้หญิงถูกทำร้ายร่างกายมากกว่า 10 ล้านคน!!

 

ที่มา : cnn, SafeHaven of Tarrant County


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น