CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ด้วยความเชื่อและศรัทธา นักบุญปลุกระดมชาวบ้านโดมินิกัน ทิ้งกางเขนลงทะเลให้พระเจ้าล้างไวรัส

ในยามวิกฤตต่างๆ เมื่อคนที่หมดหนทางในการแก้ไขและจัดการปัญหา ความเชื่ออย่างสุดโต่งทางด้านจิตวิทยาก็อาจจะทำให้คนเปลี่ยนแนวทางในการรับมือกับปัญหาได้เช่นกัน

 

 

 

โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชนชาวบ้านในเมืองปูเอร์โตปลาตา ประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน ออกมาชุมนุมรวมตัวกันอย่างหนาแน่นท่ามกลางวิกฤตไวรัส COVID-19 กำลังระบาด โดยไม่ได้สนใจมาตรการเว้นระยะห่างกันเลย

 

https://www.youtube.com/watch?v=YoBqKv-5XPM

 

ในขณะที่ทางรัฐบาลพยายามรณรงค์อย่างหนักแน่น แต่ชาวบ้านก็ไม่เชื่อฟังและออกมาตามคำเรียกร้องของนักบุญชื่อดัง Mildomio Adames ที่ให้ชาวบ้านออกมารวมตัวกันในจัตุรัสของเมือง

โดยอ้างว่าเขาได้รับบัญญัติศักดิ์สิทธิ์จากพระเจ้า ที่จะต้องนำกางเขนไม้ขนาดใหญ่ไปทิ้งลงทะเล เพื่อให้พระเจ้าจัดการกำจัด COVID-19 ให้หมดสิ้น

 

 

ในส่วนของบิชอป Monsignor Julio César Corniel Amaro กล่าวว่าวันที่มีการนัดหมายชุมนุมนั้น ชาวบ้านได้ถล่มเข้ามาในอาสนวิหาร San Felipe Apóstol ก่อนถึงเวลาชุมนุม เพื่อเปิดทางให้นักบุญเข้ามากล่าวข้อความชวนเชื่อปลุกระดุมชาวบ้านในละแวกนั้น

 

https://www.youtube.com/watch?v=nQeTlKtJY2k

 

การรวมตัวกันเช่นนี้ส่งผลกระทบในวงกว้างไปทั่วประเทศ คนใหญ่คนโตรวมถึงนักการเมืองต่างประณามการกระทำนี้ โดยหนึ่งในนั้นระบุว่าไม่ต่างอะไรไปจากการก่อการร้าย เพราะละเมิดความปลอดภัยของคนในประเทศ

 

 

ในส่วนของนาย Mildomio Adames ที่อ้างว่าเป็นนักบุญไม่ได้สนใจข้อกล่าวหาข้างต้น เดินหน้าสวดภาวนาปลุกระดมชาวบ้านไปเรื่อยๆ กล่าวว่าให้กลับตัวกลับใจจากบาปที่มีและจงแสวงหาพระเจ้า

เขาบอกชาวบ้านว่าพระเจ้ายังคงมีเมตตาต่อมนุษย์ในสถานการณ์ไวรัสระบาด อีกทั้งเขารู้มาก่อนแล้วว่ามันจะเกิดขึ้นเพราะปีที่แล้ว พระเยซูได้ส่งสัญญาณบอกกล่าวมาหลายต่อหลายครั้ง…

 

ที่มา: esendom, elperiodico


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น