เผยโฉม Domino Tower ว่าที่แลนด์มาร์กใหม่จากเวียดนาม มุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวหะล็อง


570 shares

ขณะที่ทั่วโลกกำลังพัฒนากันไปอย่างไม่หยุดยั้ง ลองแวะมาดูประเทศใกล้ๆ บ้านเรากันหน่อยว่าเขากำลังมีแผนจะพัฒนาอะไรเพิ่มเติมกันบ้าง…

 

 

ตอนนี้ประเทศเวียดนามถือว่าเนื้อหอมสุดๆ ด้วยการเร่งแผนพัฒนาที่เรียกได้ว่าแทบจะทุกด้าน ล่าสุดก็มีโปรเจกต์ใหญ่ในการพัฒนาเมืองท่องเที่ยวหะล็อง (ฮาลอง) จากการวางผังเมืองสวยๆ จนมาสู่แลนด์มาร์กแห่งใหม่ Domimo Tower

 

 

ลักษณะของตัวอาคารสูงตั้งอยู่บนพื้นที่ทะเลริมชายหาด สามารถเป็นตัวบ่งบอกหรือสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา ไม่เพียงแต่จะมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ก็สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนมาเยี่ยมชมได้

 

การออกแบบตามความเชื่อผสานเข้าสู่แผนแม่แบบ

 

ในอนาคตข้างหน้าของเวียดนาม ชาวเวียดนามสามารถไปเที่ยวหนึ่งในตึกที่สูงที่สุดแห่งใหม่ของโลกโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกประเทศ เพียงแค่จองตั๋วรถไฟมายังหะล็อง ก็จะเจอกับ Domino Tower ตึกสูง 99 ชั้นพร้อมวิวสวยงามรอบด้านของเมืองริมชายหาดแห่งนี้

 

 

โปรเจกต์ดังกล่าวพัฒนาโดย Sun Group วางพื้นฐานของอาคาร Domino Tower ให้เป็นโรงแรมหรูภายใต้โครงการ Sun Ha Long Ocean Park และจะสร้างบนเกาะเทียมเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพาน

 

 

ตัวอาคารออกแบบมาในทรงก้นหอยโดย +Cassia กลุ่มสถาปนิกนานาชาติ เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์จะมีจำนวนทั้งหมด 99 ชั้นด้วยความสูง 540 เมตร พร้อมวิวทิวทัศน์รอบๆ หาดหะล็องเบย์

 

 

หากการก่อสร้างเสร็จสิ้นอาคาร Domino Tower จะเพรียบพร้อมไปด้วยห้องพักระดับยอดเยี่ยมกับศูนย์รวมความบันเทิง และจะกลายมาเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะเป็นตึกสูงอันดับที่ 7 ของโลก

แต่น่าเสียดายที่โปรเจกต์นี้ถูกระงับในเดือนมกราคม 2021 จากสถานการณ์โรคระบาดในปี 2020 ที่ผ่านมา

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้ Domino Tower มีความคล้ายคลึงกับตึก Burj Al Arab (บุรญุลอะร็อบ) ในนครดูไบก็คือการก่อสร้างตึกสูงบนเกาะเทียมนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: thesmartlocal, cassia.global

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

570 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions