CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เผยโฉม Domino Tower ว่าที่แลนด์มาร์กใหม่จากเวียดนาม มุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวหะล็อง

ขณะที่ทั่วโลกกำลังพัฒนากันไปอย่างไม่หยุดยั้ง ลองแวะมาดูประเทศใกล้ๆ บ้านเรากันหน่อยว่าเขากำลังมีแผนจะพัฒนาอะไรเพิ่มเติมกันบ้าง…

 

 

ตอนนี้ประเทศเวียดนามถือว่าเนื้อหอมสุดๆ ด้วยการเร่งแผนพัฒนาที่เรียกได้ว่าแทบจะทุกด้าน ล่าสุดก็มีโปรเจกต์ใหญ่ในการพัฒนาเมืองท่องเที่ยวหะล็อง (ฮาลอง) จากการวางผังเมืองสวยๆ จนมาสู่แลนด์มาร์กแห่งใหม่ Domimo Tower

 

 

ลักษณะของตัวอาคารสูงตั้งอยู่บนพื้นที่ทะเลริมชายหาด สามารถเป็นตัวบ่งบอกหรือสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา ไม่เพียงแต่จะมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ก็สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนมาเยี่ยมชมได้

 

การออกแบบตามความเชื่อผสานเข้าสู่แผนแม่แบบ

 

ในอนาคตข้างหน้าของเวียดนาม ชาวเวียดนามสามารถไปเที่ยวหนึ่งในตึกที่สูงที่สุดแห่งใหม่ของโลกโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกประเทศ เพียงแค่จองตั๋วรถไฟมายังหะล็อง ก็จะเจอกับ Domino Tower ตึกสูง 99 ชั้นพร้อมวิวสวยงามรอบด้านของเมืองริมชายหาดแห่งนี้

 

 

โปรเจกต์ดังกล่าวพัฒนาโดย Sun Group วางพื้นฐานของอาคาร Domino Tower ให้เป็นโรงแรมหรูภายใต้โครงการ Sun Ha Long Ocean Park และจะสร้างบนเกาะเทียมเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพาน

 

 

ตัวอาคารออกแบบมาในทรงก้นหอยโดย +Cassia กลุ่มสถาปนิกนานาชาติ เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์จะมีจำนวนทั้งหมด 99 ชั้นด้วยความสูง 540 เมตร พร้อมวิวทิวทัศน์รอบๆ หาดหะล็องเบย์

 

 

หากการก่อสร้างเสร็จสิ้นอาคาร Domino Tower จะเพรียบพร้อมไปด้วยห้องพักระดับยอดเยี่ยมกับศูนย์รวมความบันเทิง และจะกลายมาเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะเป็นตึกสูงอันดับที่ 7 ของโลก

แต่น่าเสียดายที่โปรเจกต์นี้ถูกระงับในเดือนมกราคม 2021 จากสถานการณ์โรคระบาดในปี 2020 ที่ผ่านมา

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้ Domino Tower มีความคล้ายคลึงกับตึก Burj Al Arab (บุรญุลอะร็อบ) ในนครดูไบก็คือการก่อสร้างตึกสูงบนเกาะเทียมนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: thesmartlocal, cassia.global


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น