CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวโพสต์เตือน “อย่ากัดเล็บ” หลังคนรู้จักเกิดติดเชื้อหนัก ผ่าตัดด่วน ช้ากว่านี้อาจเสียแขน

‘การกัดเล็บ’ ถือเป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่หลายคนมักจะทำอยู่บ่อยๆ ซ้ำไปซ้ำมา ยิ่งเมื่อไหร่ที่ต้องใช้ความคิดด้วยแล้ว บางคนก็อาจแสดงพฤติกรรมนี้ออกมาโดยไม่รู้ตัว

แต่ล่าสุด หญิงสาวคนหนึ่งก็ได้ออกมาโพสต์เตือนทุกคนผ่านทางโซเชียลมีเดีย หลังจากที่คนใกล้ตัวของเธอมีพฤติกรรมดังกล่าว แล้วมันลุกลามหนักจนกลายเป็นสาเหตุของการติดเชื้อ จนเกือบต้องตัดแขนทิ้ง!!

 

 

หญิงสาวชาวสกอตแลนด์ที่ชื่อว่า Karen Peat ได้โพสต์ภาพนิ้วที่เกิดอาการติดเชื้ออย่างหนัก พร้อมกับบอกทุกคนว่า…

“หยุดกัดเล็บกันได้แล้ว!!! คนรู้จักของฉันก็ชอบกัดเล็บเหมือนกัน จนล่าสุดวันนี้เขาต้องรีบเข้าโรงพยาบาล Glasgow Royal Infirmary เป็นการด่วน

พฤติกรรมการกัดเล็บซ้ำๆ นำไปสู่อาการติดเชื้อที่นิ้วและต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินในทันที”

 

ภาพเล็บของคนรู้จักที่ Karen โพสต์ให้ทุกคนได้เห็น

 

Karen ยังบอกด้วยนะว่า ตอนที่มีอาการแรกๆ คนรู้จักของเธอก็เคยไปซื้อยามารักษาเอง แต่มันกลับไม่ช่วยอะไรเลย เพราะการติดเชื้อที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่สิ่งที่จะรักษาได้ง่ายๆ

และนี่ยังนับว่าโชคดีมากแล้ว เพราะแพทย์ที่โรงพยาบาลกล่าวว่าอาการติดเชื้อที่เกิดขึ้นถือว่ารุนแรงมาก ถ้ามาช้าไปกว่านี้สักนิดมันอาจลุกลามหนักจนต้องตัดนิ้ว หรือเลวร้ายกว่านั้นคือลามขึ้นแขนได้เลย

โดยก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเคยออกมากล่าวเตือนแล้วว่า การกัดเล็บนั้นอาจนำไปสู่การติดเชื้อ การทำลายเนื้อเยื่อ และอาจทำให้เล็บงอกมาผิดปกติได้

 

 

ต่อมา Karen ก็ได้ออกมาอัปเดตเรื่องนี้อีกครั้ง เผยให้เห็นภาพเล็บหลังการผ่าตัดที่ผ่านไปได้ด้วยดี เธอบอกว่าเหลือแค่ต้องกินยาฆ่าเชื้อเท่านั้นเอง

 

แต่เล็บตรงนิ้วนี้ก็จะไม่งอกขึ้นมาอีกแล้ว

 

ถ้าใครอยากเลิกกัดเล็บ การตัดเล็บให้สั้นอยู่เป็นประจำก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น