CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มอินโดฯ สุดทน ถูกเพื่อนร่วมงานสาวล้อว่า “ไอ้อ้วน” จับเธอเผาทั้งเป็น ไม่รู้สึกผิดใดๆ

การกลั่นแกล้งหรือล้อเลียน นั่นคือสิ่งที่ยังคงเกิดขึ้นในทั่วทุกมุมโลก และในบางครั้งมันก็อาจกลายเป็นต้นเหตุของความบาดหมาง ความไม่พอใจ จนอาจนำไปสู่เหตุสะเทือนขวัญ

ตัวอย่างของเหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นที่เมือง Banyuwangi ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งเผาร่างหญิงสาวทั้งเป็น เหตุเพราะเธอชอบล้อเขาว่า “ไอ้อ้วน”

 

 

จากรายงานกล่าวว่า นาย Ali Heri Sanjaya พนักงานร้านอาหารวัย 27 ปี เขามักจะถูกเพื่อนร่วมงานวัย 18 ปีที่ชื่อว่า Rosida ล้อว่า “ไอ้อ้วน” หรือไม่ก็บอกว่าเขาดูเหมือนพวก “นักซูโม่ อ้วนลงพุง”

ในตอนแรกๆ ก็ดูเหมือนว่าชายหนุ่มจะยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่เมื่อโดนล้ออย่างนั้นบ่อยเข้าเรื่อยๆ เขาก็หมดความอดทนและตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อแก้แค้นเธอ

 

Ali ชายวัย 27 ปี

 

วันที่ 24 มกราคม 2020 ครอบครัวของ Rosida ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเธอไม่ได้เดินทางกลับมาบ้านในเย็นวันนั้น

เจ้าหน้าที่จึงออกตามหาหญิงสาวแล้วไปพบเข้ากับร่างของมนุษย์ที่ถูกเผาเป็นตอตะโกไปแล้วกว่า 75% กลางทุ่งนา ต่อมาจึงส่งแพทย์นิติเวชเข้าไปตรวจสอบแล้วพบว่าศพดังกล่าวนั้นคือร่างของ Rosida

จากการตรวจสอบและหลักฐานหลายๆ อย่างทำให้เจ้าหน้าที่ออกไล่ล่าชายผู้ต้องสงสัย ซึ่งก็คือนาย Ali นั่นเอง

 

Rosida เหยื่อสาววัย 18 ปี

.

 

ในวันที่ 28 มกราคม ตำรวจพบตัวนาย Ali หลบซ่อนอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นจึงทราบว่า เขาได้ทำการจุดไฟเผา Rosida ทั้งเป็น เพราะต้องการแก้แค้นที่ถูกเธอล้อเลียนมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าขณะที่ควบคุมตัวผู้ต้องหานั้น เขาดูเหมือนไม่ได้รู้สึกผิดใดๆ กับสิ่งที่ทำเลย พอเจ้าหน้าที่เอาข้าวให้กินเขาก็กินราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆาตกรรมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโทษสูงสุดก็คือประหารชีวิต โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AsiaOne , TheSunDaily , ChinaPress


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น