ขณะที่ทางการเกาหลีใต้รายงานถึงจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในโบสถ์คริสต์ชินชอนจีจนติดอันดับการแพร่ระบาดนอกประเทศจีนสูงที่สุดแล้วนั้น

ทางรัฐบาลจึงมีคำสั่งปิดสถานที่สาธารณะห้ามไม่ให้ประชาชนออกมารวมตัวในจุดเสี่ยง รวมถึงการสั่งห้ามทำกิจกรรมทางศาสนาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่ม และเพื่อความปลอดภัยของประชาชนเอง

 

 

แต่ทว่าคำสั่งห้ามดังกล่าวจากนายกเทศมนตรีกรุงโซลประกาศใช้เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 ไม่สามารถทำให้กลุ่มอนุรักษ์นิยมเคร่งศาสนาคริสต์เลิกชุมนุมได้

และยังคงปักหลักประท้วงกลางถนนบริเวณจตุรัสหน้าประตูควังฮวามุน ด้านหน้าพระราชวังคย็องบุกกุงอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการแพร่ระบาดของ Covid-19 รุนแรงขึ้น

 

 

โดยกลุ่มเคร่งศาสนานำโดยบาทหลวง Jun Kwang-hoon ประธานสภาคริสเตียนเกาหลีและสมาชิกพรรคคริสเตียนเสรีแห่งเกาหลีใต้

 

 

เขากล่าวเรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมต่อต้านการปกครองที่กดขี่ข่มเหงประชาชนจากประธานาธิบดีคนปัจจุบัน มองว่าเป็นการฉวยโอกาสทางการเมืองริดรอนเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน ซึ่งพวกเขามีสิทธิในการชุมนุมและมีสิทธิเสรีภาพด้านศาสนา

 

 

นอกจากนั้นแล้วในระหว่างที่บาทหลวงขึ้นเวทีปราศัย เขาได้สวดภาวนาอ้อนวอนให้พระเจ้าช่วยเยียวยาและรักษาทุกคนให้หายจากไวรัส แต่หากไม่หายดีก็ยังมีปลายทางเป็นสวรรค์ที่รออยู่ เป็นการเอาชนะความตายในท้ายที่สุด

 

ที่มา: vox, @koryodynasty

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์