CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านอาหารเขียนบ่น ‘กรุณาอย่าสั่งเวลานี้’ ฝั่งลูกค้าถึงกับงง ร้านบอกว่าเหนื่อยจะปิดแล้ว!

กลายเป็นเรื่องที่ทำให้โลกออนไลน์ออกความคิดเห็นแตกออกเป็นสองฝั่ง กับกรณีของลูกค้าสาวรายหนึ่งทำการสั่งอาหารออนไลน์ในช่วงเวลาค่ำ (ใกล้เวลาเคอร์ฟิว) แต่กลับกลายเป็นว่าทางร้านเขียนข้อความบ่นบนกล่องอาหาร อีกทั้งมีการบอกพนักงานให้บอกกับลูกค้าด้วย

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2320098318283691&id=100008506359066

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มิ’ หมิว ได้ทำการโพสต์ภาพกล่องอาหารที่มีการเขียนข้อความบ่นถึงลูกค้าว่า กรุณาอย่าสั่งเวลานี้ คราวหน้าจะไม่รับออเดอร์ ควรดูเวลาด้วยนะ พร้อมกับระบุข้อความเพิ่มเติมด้วยแคปชั่น…

“โน๊ตจากร้านข้าวฝากมาให้ลูกค้าแบบนี้ก้ได้หรอคะ??? ถามจริง”

 

 

นอกเหนือจากภาพกล่องอาหารที่ทางร้านเขียนบ่นมาแล้ว เธอได้แนบภาพการสั่งอาหารเมื่อเวลา 20.18 น. ซึ่งเธอได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเอาไว้ว่า ที่สั่งอาหารไปนั้นเป็นเพราะแฟนพึ่งเลิกงานมาหิวข้าว เลยสั่งให้แฟน

“อยากจะลงคลิปเสียงให้ฟังจัง สงสารน้องคนที่มาส่งอาหารให้เมื่อคืนด้วย น้องก็โดนทางร้านดุ ขึ้นเสียงใส่มาเช่นกัน แย่มากๆร้านนี้”

 

.

 

ทางด้านชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นสองฝ่าย ทั้งคนที่มองว่าเวลาการสั่งนั้นใกล้กับเวลาเคอร์ฟิว จึงอาจเป็นอีกสาเหตุที่ตามมา

 

 

บางคนก็มองในแง่ของคำที่เขียนลงไปบนกล่อง หากใช้คำที่ดีกว่าดีลูกค้าอาจไม่เสียความรู้สึก

.

.

.

.

.

 

ถ้าไม่อยากรับออเดอร์ก็กดปฏิเสธ

.

 

 

อย่างไรก็ดี ทางฝั่งเจ้าของร้านอาหารนายอภิกสุชาระบุกับทางข่าวช่อง 8 ว่าร้านปิด 20.00 น. แต่กรณีนี้ออเดอร์มาเวลา 20.05 คือตอนนั้นทำการเก็บข้าวของ เก็บวัตถุดิบหมดแล้ว

 

 

แต่ในแอพพลิเคชั่นไม่ได้ปิดระบบให้ ลูกค้าสั่งมากล่องเดียวก็ยอมทำให้ ซึ่งยอมรับว่าเขียนข้อความที่รุนแรงลงไปบนกล่องจริงๆ เพราะรู้สึกเหนื่อยแล้ว อยากจะนอน

 

 

ภายหลังจากหายเหนื่อยแล้วจึงอยากจะขอโทษลูกค้าจริงๆ เพราะเป็นลูกค้าประจำด้วย ทั้งสองฝ่ายจึงได้คุยเปิดใจเคลียร์กันผ่านโทรศัพท์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าก็มองในเรื่องของคำพูดที่รุนแรงเกินไป ทางร้านก็อยากจะปิดด้วยความเหนื่อย

 

คลิปข่าวตั้งแต่นาทีที่ 58.50 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/thaich8/videos/218894509531149/?v=218894509531149

 

ที่มา: @มิ’ หมิว, @thaich8


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น