CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวร้านของที่ระลึกลั่น ‘ถ้าจนนักก็อย่ามาเที่ยว’ อัดคลิปสู้นักท่องเที่ยว ฉุนไม่ยอมซื้อของ

ประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ณ มณฑลยูนนาน ประเทศจีน หลังจากที่สาวพนักงานร้านขายของที่ระลึกบริเวณแหล่งท่องเที่ยว มีปากเสียงกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมสินค้าของที่ระลึกแต่ไม่ยอมซื้อ…

 

 

หญิงสาวที่ปรากฎในคลิปดังกล่าวคือพนักงานร้านขายของที่ระลึก กำลังดุด่านักท่องเที่ยวสองรายต่อหน้าผู้คนที่เดินผ่านไปมา หลังจากที่พวกเขาทั้งสองแวะเข้าร้านแต่ไม่ซื้อสินค้าใดๆ

 

 

พนักงานขายกล่าวตะโกนด่ากราดด้วยความโมโห พร้อมกับลั่นวลี ‘อย่าออกมาเที่ยวถ้าไม่มีเงิน ไอ้พวกยากจน ถ้าไม่มีเงินแล้วจะเดินเข้าร้านมาทำไม’ ต่อหน้าคู่นักท่องเที่ยวในเมืองต้าหลี่

 

 

ทางด้านนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่กรณีตั้งกล้องสู้กันกล่าวว่า ไม่ควรด่านักท่องเที่ยวแบบนี้ต่อให้พวกเขาจะไม่มีเงินก็ตามที แต่ไม่ทันเธอก็ยังคงรัวคำด่าหลายประโยคอย่างต่อเนื่องแบบไม่ยั้ง ‘พวกคุณมันแย่ ช่างหัวแม่คุณสิ ถ้าไม่มีเงินก็อย่าออกมาเที่ยว เดี๋ยวทำคนติดเชื้ออีก’

 

 

นักท่องเที่ยวคู่กรณีรู้สึกอับอายและแย่ที่โดนพนักงานร้านขายของที่ระลึกด่า จากการที่พวกเขาแวะเข้าไปดูสินค้าและไม่ได้ซื้ออะไรกลับไป พร้อมกับบอกกับสื่อว่าสาวพนักงานอาสาเล่นกลองให้ดูเอง

 

 

ด้านสาวพนักงานก็อ้างว่า เธอรู้สึกเหมือนถูกหลอกเพราะนักท่องเที่ยวขอให้เล่นกลองให้ดู ถ้าเล่นให้ดูก็จะซื้อ แต่กลับไม่ซื้อ ดูแลลูกค้าอย่างดีแต่ทำไมต้องทำแบบนี้

 

 

ภายหลังจากที่คลิปโผล่ไปในโลกออนไลน์ ทางการท้องถิ่นได้เข้ามาตรวจสอบและยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง และพบว่าพนักงานสาวเป็นฝ่ายผิด พร้อมกับทำการสั่งปิดร้านดังกล่าวเป็นการชั่วคราว 30 วัน

ชาวเน็ตต่างก็วิจารณ์แตกออกเป็นสองฝั่ง บ้างก็เห็นใจลูกค้าในเชิงงานขายถึงกับต้องด่าลูกค้าที่ไม่ซื้อเลยหรือ? ทางการควรยึดใบอนุญาตขายของให้สำนึกบ้าง

ในขณะที่บ้างก็เห็นใจคนขายของว่าก็คงไม่แปลกอะไรที่เธอจะรู้สึกโกรธ เพราะเดินเข้าร้านแล้วแต่ไม่ยอมซื้อแบบนี้ หลอกให้เล่นกลองให้ดูอีก

 

 

อย่างไรก็ดีเมื่อพบข้อยุติแล้ว สาวพนักงานร้านขายของที่ระลึกก็ได้ออกมาขอโทษด้วยตัวเองผ่านการอัดคลิป และระบุเป็นข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและไม่มีความอารยะ

 

 

“ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่ฉันพูดออกไปในคลิปนั้นถือว่าไม่เหมาะสมและไม่มีความอารยะ

ฉันไม่คิดว่าคลิปนั้นจะก่อให้เกิดผลสะท้อนกลับจากโลกออนไลน์ ฉันรู้สึกกลัวมาก และฉันไม่รู้ว่าจะเข้าหาครอบครัว โลกภายนอก และอนาคตได้อย่างไร

“แต่การหนีปัญหาไม่ใช่ทางออก และฉันจะยืนหยัดด้วยความกล้าที่จะพูดว่า ‘ฉันขอโทษ’ กับทุกคน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: iesdouyin, dailymail, weibo, weixin


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น