สรุปดราม่า พนักงานร้านโดนัท ผลักลูกค้าลงพื้น หลังถูกตามด่า – แบรนด์เร่งชี้แจงแล้ว


6.1k shares

กำลังเป็นประเด็นอยู่ในโลกโซเชียลมีเดียบ้านเราขณะนี้ หลังจากมีการเผยแพร่คลิปของพนักงานร้านโดนัทชื่อดังในห้างแห่งหนึ่ง ผลักลูกค้าล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนจะพยายามเข้าไปประทะต่อ แต่ถูกห้ามเอาไว้ ก่อนที่ลูกค้าคนดังกล่าวจะวิ่งหนีไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 เมษายน 2564) เพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature” ได้โพสต์คลิปวิดีโอประเด็นดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊ค พร้อมกับเขียนอธิบายเหตุการณ์คร่าวๆ เอาไว้

ทำให้ทราบเรื่องคร่าวๆ ว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ พนักงานจัดของให้ลูกค้าผิด จนโดนต่อว่า ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวได้ขอโทษกลับไปแล้ว 3 รอบ แต่ก็ยังโดนมาต่อว่าถึงหลังร้านต่อ ทำให้เกิดเหตุการณ์อย่างในคลิปขึ้น ตามข้อความด้านล่าง

ณ ห้างดังย่านรังสิต ฟังความทั้งสองด้านก่อน ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าแต่ลูกค้าคือคนสำคัญ งานบริการต้องอดทนอดกลั้นอย่างมากถึงมากที่สุด เราสามารถใช้ กฎหมายได้ ถ้าหากถูกกระทำ พนักงานก็คนคนนึง มนุยษ์ป้ามนุยษ์ลุงจำไว้กระแสสังคมมันแรงถ้าทำเกินไป

-ผมทำงานอยู่แถวนั้นครับ อยู่ไกล้ๆตอนเกิดเรื่อง แต่ไม่รู้เรื่องทั้งหมดครับ ที่ได้ยินมาก็คือ พนักงานจัดของให้ลูกค้าคนนั้นผิด แล้วเค้าก็ไปว่าลูกค้าคนนั้น พี่พนักงานเค้าขอโทษ 3 รอบแล้ว แต่ลูกค้าคนนั้นก็เข้าไปว่าพี่พนักถึงหลังร้าน หลังจากนั้นก็ตามคลิปครับ

-ร้านโดนัทชื่อดังแห่งหนึ่ง แถวห้างดังย่านรังสิต

-ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นยังไง แต่ซื้อขนมกับพี่พนักงานคนนี้บ่อย พี่เค้าก็พูดจาดีมากๆขอบคุณคลิป

(หากวิดีโอไม่ขึ้นเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/watch/?v=595708918082027 )

และล่าสุด ร้านโดนัทชื่อดังที่พนักงานคนดังกล่าวสังกัดอยู่ ก็ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วว่า เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะติดต่อไปดูแลลูกค้าคนดังกล่าวให้ดีที่ติด พร้อมทั้งจะสืบสวนพนักงานคนดังกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อปฏิบัติตามกฏและข้อบังคับของบริษัทต่อไป

ข้อความคำแถลง

“ตามที่คริสปี้ ครีม ประเทศไทย ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิป

จากการกระทำของพนักงาน ทางบริษัท รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอน้อมรับความผิดทุกประการ ในเบื้องต้นทาง

บริษัทพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่จะติดต่อเพื่อกราบขออภัยลูกค้าอย่างเป็นทางการ และขอยืนยันว่าพร้อมที่จะดูแลความรู้สึก ของลูกค้าอย่างเต็มความสามารถ

ในส่วนของพนักงานคนดังกล่าว ทางบริษัทมิได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินการสอบสวน หาข้อเท็จจริง เพื่อปฏิบัติตามกฏและข้อบังคับของบริษัทต่อไป

ท้ายที่สุดนี้คริสปี้ ครีม ประเทศไทยกราบขออภัยลูกค้าอย่างสูงอีกครั้งทางบริษัทยินดีน้อมรับ
ทุกความคิดเห็น และข้อแนะนำต่างๆ

เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาคุณภาพการทำงานและการให้บริการของร้านให้ดียิ่งขึ้น”

ด้านชาวเน็ตที่ทราบเรื่อง ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ามามากมาย ยกตัวอย่างเช่น

หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามอัปเดตกันต่อไปว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปตามที่ระบุเอาไว้หรือไม่ และรายละเอียดเป็นอย่างไร ถึงเหตุผลที่พนักงานคนดังกล่าวตัดสินใจผลักลูกค้า

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

เรียบเรียงโดย เหมียวเฟนเดอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions