CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่า พนักงานร้านโดนัท ผลักลูกค้าลงพื้น หลังถูกตามด่า – แบรนด์เร่งชี้แจงแล้ว

กำลังเป็นประเด็นอยู่ในโลกโซเชียลมีเดียบ้านเราขณะนี้ หลังจากมีการเผยแพร่คลิปของพนักงานร้านโดนัทชื่อดังในห้างแห่งหนึ่ง ผลักลูกค้าล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนจะพยายามเข้าไปประทะต่อ แต่ถูกห้ามเอาไว้ ก่อนที่ลูกค้าคนดังกล่าวจะวิ่งหนีไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 เมษายน 2564) เพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature” ได้โพสต์คลิปวิดีโอประเด็นดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊ค พร้อมกับเขียนอธิบายเหตุการณ์คร่าวๆ เอาไว้

ทำให้ทราบเรื่องคร่าวๆ ว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ พนักงานจัดของให้ลูกค้าผิด จนโดนต่อว่า ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวได้ขอโทษกลับไปแล้ว 3 รอบ แต่ก็ยังโดนมาต่อว่าถึงหลังร้านต่อ ทำให้เกิดเหตุการณ์อย่างในคลิปขึ้น ตามข้อความด้านล่าง

ณ ห้างดังย่านรังสิต ฟังความทั้งสองด้านก่อน ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าแต่ลูกค้าคือคนสำคัญ งานบริการต้องอดทนอดกลั้นอย่างมากถึงมากที่สุด เราสามารถใช้ กฎหมายได้ ถ้าหากถูกกระทำ พนักงานก็คนคนนึง มนุยษ์ป้ามนุยษ์ลุงจำไว้กระแสสังคมมันแรงถ้าทำเกินไป

-ผมทำงานอยู่แถวนั้นครับ อยู่ไกล้ๆตอนเกิดเรื่อง แต่ไม่รู้เรื่องทั้งหมดครับ ที่ได้ยินมาก็คือ พนักงานจัดของให้ลูกค้าคนนั้นผิด แล้วเค้าก็ไปว่าลูกค้าคนนั้น พี่พนักงานเค้าขอโทษ 3 รอบแล้ว แต่ลูกค้าคนนั้นก็เข้าไปว่าพี่พนักถึงหลังร้าน หลังจากนั้นก็ตามคลิปครับ

-ร้านโดนัทชื่อดังแห่งหนึ่ง แถวห้างดังย่านรังสิต

-ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นยังไง แต่ซื้อขนมกับพี่พนักงานคนนี้บ่อย พี่เค้าก็พูดจาดีมากๆขอบคุณคลิป

https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2F102045935317356%2Fvideos%2F595708918082027%2F&width=700&height=394

(หากวิดีโอไม่ขึ้นเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/watch/?v=595708918082027 )

และล่าสุด ร้านโดนัทชื่อดังที่พนักงานคนดังกล่าวสังกัดอยู่ ก็ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วว่า เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะติดต่อไปดูแลลูกค้าคนดังกล่าวให้ดีที่ติด พร้อมทั้งจะสืบสวนพนักงานคนดังกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อปฏิบัติตามกฏและข้อบังคับของบริษัทต่อไป

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fkrispykremethailandfanpage%2Fposts%2F4166526460025195&width=700&height=666

ข้อความคำแถลง

“ตามที่คริสปี้ ครีม ประเทศไทย ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิป

จากการกระทำของพนักงาน ทางบริษัท รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอน้อมรับความผิดทุกประการ ในเบื้องต้นทาง

บริษัทพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่จะติดต่อเพื่อกราบขออภัยลูกค้าอย่างเป็นทางการ และขอยืนยันว่าพร้อมที่จะดูแลความรู้สึก ของลูกค้าอย่างเต็มความสามารถ

ในส่วนของพนักงานคนดังกล่าว ทางบริษัทมิได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินการสอบสวน หาข้อเท็จจริง เพื่อปฏิบัติตามกฏและข้อบังคับของบริษัทต่อไป

ท้ายที่สุดนี้คริสปี้ ครีม ประเทศไทยกราบขออภัยลูกค้าอย่างสูงอีกครั้งทางบริษัทยินดีน้อมรับ
ทุกความคิดเห็น และข้อแนะนำต่างๆ

เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาคุณภาพการทำงานและการให้บริการของร้านให้ดียิ่งขึ้น”

ด้านชาวเน็ตที่ทราบเรื่อง ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ามามากมาย ยกตัวอย่างเช่น

หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามอัปเดตกันต่อไปว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปตามที่ระบุเอาไว้หรือไม่ และรายละเอียดเป็นอย่างไร ถึงเหตุผลที่พนักงานคนดังกล่าวตัดสินใจผลักลูกค้า

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

เรียบเรียงโดย เหมียวเฟนเดอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น