CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็ก 9 ขวบ ชอบแอบวาดรูปในห้องเรียน ได้รับจ้างวาดรูปตกแต่งร้านอาหาร กลายเป็นศิลปินเต็มตัว

‘การวาดภาพ’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ใครหลายๆ คนต่างก็ต้องเคยทำมาก่อนในวัยเด็ก เพราะมันช่วยปลดปล่อยจินตนาการของเราให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้

ส่วนมากแล้วก็มักจะทำแค่เป็นงานอดิเรกในเวลาว่างเท่านั้น น้อยคนนักที่จะได้รับการสนับสนุนให้ทำอย่างเต็มที่ แต่สำหรับเรื่องราวของเด็กคนนี้ ไม่ได้เป็นแบบนั้น…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Joe Whale หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Doodle Bouy เด็กชายวัย 9 ขวบที่ชื่นชอบการวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจ เขามีพรสวรรค์ในด้านการวาดภาพเป็นอย่างมาก

 

Joe Whale

 

Joe มักจะแอบวาดภาพลงบนสมุดที่เขาพกไปด้วยในเวลาเรียน จนเป็นเหตุให้คุณครูดุเพราะไม่ตั้งใจเรียนเท่าที่ควร

แต่ที่สำคัญคือ พ่อแม่ของเขาให้การสนับสนุนด้านการวาดภาพอย่างเต็มที่ ทั้งส่งให้ลูกไปเรียนการวาดภาพเพิ่มเติม มีการเปิดเว็บไซต์แสดงผลงานของตัวเอง

อีกทั้งยังคอยให้กำลังใจให้เขาวาดภาพต่อไป แม้จะทำให้มีปัญหาในห้องเรียนก็ตาม…

 

ภาพที่ Joe วาดลงบนสมุด

 

แต่ทว่าจากการเอาจริงเอาจังเรื่องวาดภาพของเขา ทำให้ผลงานที่เขาสร้างออกมาไปเตะตากับร้านอาหารแห่งหนึ่งเข้า

ร้านอาหารที่ว่านั้นมีชื่อว่า Number 4 ที่ตั้งอยู่ในเขต Shewsbury ประเทศอังกฤษ ที่ต้องการให้ Joe ไปวาดภาพตกแต่งห้องอาหารให้กับพวกเขา

 

 

Joe ต้องใช้เวลาในการวาดภาพทั้งหมดกว่า 12 ชั่วโมง เพื่อวาดภาพลงบนกำแพงจนเต็มทั้งหมด และนี่ถือเป็นการรับงานครั้งแรกของเขาในฐานะ ‘ศิลปิน’ อย่างเต็มตัว ด้วยวัยเพียง 9 ขวบเท่านั้น!!

 

 

ลองไปชมผลงานของน้องกันได้เลยครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

“Joe เป็นคนที่ชอบวาดภาพมาก และเราก็รู้สึกภูมิใจในตัวเขามากๆ และเราจะสนับสนุนเขาให้กลายเป็นศิลปินมืออาชีพอย่างที่เขาตั้งความฝันเอาไว้ให่ได้”

“เราอยากจะบอกให้พ่อแม่คนอื่นรู้ว่า เมื่อลูกคุณรัก หรือชอบอะไร เราต้องสนับสนุนไปให้สุด”

“ไม่ใช่ว่าพอเขาได้ทำสิ่งที่เขารักแล้วเกิดมีปัญหาในเวลาเรียน ก็ไปห้ามไม่ให้เขาทำซะหมด นั่นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมือนกับว่าเราจะกลายเป็นคนที่ ‘ปิดกั้น’ ความสามารถของพวกเขาซะเอง” Greg คุณพ่อของ Joe กล่าว

 

 

ที่มา : boredpanda, gregwhale


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น