CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สองสาวคนหน้าเหมือนเจอกันในโลกออนไลน์ ลงทุนบินข้ามทวีปไปหาเพื่อขอเจอตัวจริง

เคยได้ยินหรือได้อ่านนิยามของคำว่า Doppelgängers (ด็อพเพิลเก็งเงอร์) กันมาบ้างรึเปล่า? ในสถานการณ์ที่ว่ามีคนหน้าตาเหมือนกัน อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน แต่กลับพบเห็นอยู่ในต่างสถานที่ออกไป… เรื่องราวเช่นนี้คงจะมีเพียงแต่ในนิยายหรือภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

แต่ถ้าหากว่าวันหนึ่งตัวคุณเองกลับไปเจอคนหน้าเหมือนตัวเองบ้างล่ะ? ไม่ว่าจะเดินสวนกันบ้าง เดินซื้อของในร้านค้าบ้าง หรือแม้แต่ในทุกสถานการณ์ชีวิตอาจจะมีคนหน้าเหมือนหรือหน้าคล้ายเราโผล่ออกมาให้เห็น

แน่นอนว่าโอกาสที่มันจะเกิดขึ้นมีน้อยมากๆ ถึงมากที่สุด แต่แล้วในโลกออนไลน์โซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ก็ทำให้ Bianca Mihai วัย 18 ปี และ Lana Al Beik วัย 25 ปี สองคนหน้าเหมือนกันอย่างกับฝาแฝดแต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดได้มาเจอกัน…

 

 

ทั้งคู่ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นทั้งสองอยู่ห่างกันไกลแทบจะคนละทวีปกันเลยทีเดียว และด้วยความหน้าเหมือนกันเช่นนี้ ต่างคนต่างรู้สึกตกใจและเมื่อคนใกล้ตัวทักว่ามีหน้าเหมือนกันจริงๆ ก็ยิ่งตกใจไปใหญ่

สำหรับ Bianca เป็นนักร้องอยู่ในประเทศโรมาเนีย เคยเข้าร่วมประกวดความสามารถในรายการทีวีโชว์เมื่อปี 2018 และได้รู้จักกับนางแบบลูกครึ่งชาวปาเลสไตน์-ซีเรีย นามว่า Lana ผ่านเพื่อนของเธอ Alexandra Danciu ที่เจอกับบัญชีของ Lana บนโซเชียลมีเดียโดยบังเอิญ

 

 

หลังจากที่ Alexandra ได้ดูวิดีโอคลิปเกี่ยวกับการแต่งหน้าของ Lana แล้ว เธอแทบจะไม่เชื่อตัวเองในสิ่งที่เห็นและส่งคลิปดังกล่าวให้ Bianca ดู และนำไปให้พ่อแม่ของเธอดูอีกทอดหนึ่ง

ที่น่าเหลือเชื่อไปกว่านั้น เมื่อพ่อแม่ของ Bianca ได้โชว์ภาพถ่ายคุณยายของเธอให้ดู และนำมาเทียบกับ Lana แล้วดูมีความคล้ายกันแทบจะเป็นหลานได้เลยทีเดียว

“ว้าว นี่ลูกถ่ายเองรึเปล่าเนี่ย? ลูกสวยจริงๆ เลยนะ Bianca” คำพูดของพ่อเมื่อได้เห็นภาพของ Lana “นั่นไม่ใช่หนูนะพ่อ นั่นคือคนอื่น”

 

 

ในขณะที่ฝั่ง Lana เองผู้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็ได้พบกับร่างแยกของตัวเธอเองผ่านโลกออนไลน์เช่นกัน แต่ครั้งนี้เป็นฝั่งแม่ของ Lana

“วันหนึ่งแม่ของฉันเล่นอินสตาแกรมและถามฉันเรื่องคลิปวิดีโอ ฉันก็บอกไปว่าหนูไม่ได้ร้องเพลงนะ ไม่ใช่แน่นอน แม่ดันตอบกลับว่า จริงดิ? ไม่ใช่หรูหรอกเหรอ? นี่แม่ไม่รู้จักลูกตัวเองเลยเหรอเนี่ย เพราะเธอคิดว่าเป็นตัวฉันที่ร้องเพลงอยู่บนเวที แต่นั่นคือ Bianca”

 

เมื่อตัวตนของทั้งสองฝ่ายถูกเปิดเผยต่อกันและกัน ลองนึกสภาพของคนหน้าเหมือนกันแต่ไม่รู้จักกันมาก่อนสิ? อายุแตกต่างกัน 7 ปี จะกลายเป็นเรื่องจริงไม่ใช่เรื่องหลอกแต่อย่างใด

 

 

แม้ว่าทั้งคู่จะอยู่ห่างกันไหลพันกิโลเมตรอยู่กันแทบคนละทวีป ในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจนัดเจอกันในดูไบเมื่อไม่นานมานี้ โดยที่ฝ่าย Bianca เดินทางจากโรมาเนียไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อไปพบกับคนหน้าเหมือนตัวเธอเอง ด้วยความช่วยเหลือของเหล่าเพื่อนช่างภาพ และกลุ่ม NGO Freedom Station

 

 

ในที่สุดทั้งสองก็มาเจอกันที่ชายหาดในดูไปและถ่ายรูปคู่กัน โดยทางฝั่ง Bianca ได้โพสต์ภาพคู่ Lana ลงอินสตาแกรมและได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม แทบจะเป็นช่วงเวลาอันแสนวิเศษของเธอเลยก็ว่าได้ และหลังจากนี้ Lana ก็สัญญาว่าจะไปแวะหาถึงโรมาเนียบ้างในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: news24, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น