ข้อความจากอนาคต!! โดราเอมอนออกมาบอกว่าศตวรรษที่ 22 ยังอยู่ดี เพราะเราร่วมใจสู้ภัยโควิด-19


อย่างที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันแล้วว่าในปัจจุบัน ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 อย่างไม่น่าเชื่อ จนในปัจจุบันพวกเขาจำเป็นต้องต่อระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไปจนถึง ปลายเดือนนี้

สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้ประชาชนของประเทศจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเสียกำลังใจ ในการต่อสู้กับโรคร้ายที่เกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งทำให้ ทางประเทศญี่ปุ่นจำเป็นที่จะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเรียก ขวัญกำลังใจของผู้คนในประเทศกลับมาแม้สักนิดก็ยังดี

 

 

และในช่วงเวลาที่ คนญี่ปุ่นมีปัญหาด้านกำลังใจเช่นนี้ มันก็คงไม่มีใครอีกแล้วที่จะเหมาะสมกับการแก้ปัญหาดังกล่าวไปมากกว่า เจ้าหุ่นยนต์สีฟ้า ที่ใครๆ ก็รู้จักกันอย่าง “โดราเอมอน” ผู้ซึ่งเมื่อล่าสุดนี้เอง ได้ออกมานำเสนอป้ายประกาศหลายต่อหลายชิ้น ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้กำลังใจผู้คน แต่ยังช่วยเหลือเราในการใช้ชีวิตในช่วงเก็บตัวด้วย

ป้ายประกาศชิ้นแรกที่ออกมานั้น เป็นป้ายที่ระบุข้อความการให้กำลังใจ สุดสร้างสรรค์เอาไว้ โดยโดราเอมอนนั้นไม่เพียงแต่จะยืนยันว่าอนาคตของมนุษย์ยังอยู่ดีเท่านั้น แต่เขายังบอกไว้ด้วยว่า “เพราะเหตุใด” อนาคตดังกล่าวถึงยังคงอยู่ดีด้วย

 

 

โดยในป้ายประกาศชิ้นใหม่นี้ เราจะสามารถเห็นโดราเอมอนกำลังใส่หน้ากากทางการแพทย์ พร้อมกับข้อความที่ว่า

“เพราะคุณอยู่บ้านเพื่อพวกเรา

เพราะคุณล้างมือให้เรา

เพราะคุณคำนึงถึงครอบครัวของคุณ

เพราะคุณและเพื่อนๆ สนับสนุนซึ่งกันและกัน

เพราะคุณถูกจดจำว่าเป็นคนใจดีเสมอ

เพราะคุณช่วยคนที่ป่วย

เพราะคุณทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

เพราะคุณไม่ยอมแพ้ในอนาคต

เพราะการกระทำเหล่านั้น พวกเราจึงยังอยู่ดี อนาคตยังคงแข็งแรงและเต็มไปด้วยความสุข”

 

นี่นับว่าเป็น ข้อความการให้กำลังใจ ซึ่งอาศัยความจริงที่ว่าโดราเอมอนเป็นแมวจากศตวรรษที่ 22 ให้เป็นประโยชน์ได้ดีมากๆ ชิ้นหนึ่งเลย และเราก็คงจะนึกภาพได้ไม่ยากว่าภาพนี้จะช่วยให้กำลังใจผู้คน (โดยเฉพาะเด็กๆ) ได้ขนาดไหน เพราะข้อความที่ออกมานี้ ไม่เพียงแต่จะใช้ได้กับคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เรียกได้ว่ากินใจคนไปทั้งโลกเลย

แถมเท่านั้นยังไม่พอ เพราะดูเหมือนเจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้ จะเข้าใจถึงสภาพสถานการณ์ที่เราต้องเผชิญกันเป็นอย่างดีด้วย ดังนั้นนอกจากป้ายประกาศด้านบนนี้แล้วโดราเอมอนยังมีการออกมามอบป้ายที่น่าสนใจอื่นๆ อีกหลายชิ้น

 

 

โดยป้ายดังกล่าวก็ประกอบไปด้วยป้ายระบุจุดวางของเพื่อให้ไปรษณีย์วางพัสดุในที่ที่ถูกต้อง (ซ้ายบน) ป้ายขอบคุณบุคคลต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือ (ขวาบน) หรือแม้แต่ป้ายสำหรับร้านอาหารที่บอกว่าร้านนั้นๆ มีบริการนำอาหารกลับไปทานที่บ้าน (ล่าง) เลยด้วย

 

ที่มา soranews24 และ kyodonewsprwire

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments