เปิดใจฝั่งเจ้าของหอ หลังสาวโพสต์โดนปรับเกือบ 6,000 ย้ำสัญญาชัดเจน-เตรียมฟ้องกลับ


กรณีต่อเนื่องที่เกิดขึ้นหลังจากการออกมาร้องเรียนของสาวรายหนึ่งที่จะย้ายออกจากหอ แต่กลับโดนค่าปรับยิบย่อยเป็นจำนวนเงินเกือบ 6,000 บาท เนื่องจากสภาพภายในห้องและเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหาย

ข่าวเก่า: สาวร้องเรียน แจ้งย้ายออกหอ โดนค่าปรับยิบย่อยเกือบ 6,000 อ้างว่าใช้ของไม่คงสภาพเดิม

 

 

การให้สัมภาษณ์ของผู้เช่า

@Siamchonnews

 

รายงานต่อเนื่องจากเพจ สยามชล นิวส์ ระบุว่าได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นางสาววิไลลักษณ์ พงษ์บ้านไร่ อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้โพสต์ร้องเรียนดังกล่าว

เธอเล่าว่าแจ้งล่วงหน้ากับทางหอพักแล้วว่าจะย้ายออกหลังอยู่มาปีกว่า และจะย้ายมาอยู่ใกล้ที่ทำงาน หลังจากนั้นก็มีพนักงานหอพักเข้าไปตรวจในห้อง ซึ่งตนก็ยอมรับในเรื่องของที่นอนมีคราบเลอะประจำเดือนซักไม่ออก

 

@mook.wp.5

 

แต่ก็มีการคิดค่าปรับอีกหลายจุดตามที่โพสต์ไป ทำให้ค่ามัดจัดที่จ่ายตอนเข้าอยู่จำนวน 6,000 บาทไม่พอจ่าย จึงขอต่อรองเพื่อนำไปจ่ายค่ามัดจำที่พักใหม่ แต่หอพักไม่ยอมและไม่ให้ขนของออกจากห้อง

จนเมื่อนำเงินไปจ่ายเมื่อวานและขนของออกมาแล้วจึงทำการโพสต์ร้องเรียน เพื่อเตือนให้ผู้เช่าได้อ่านสัญญาให้ดีก่อนเช่าพัก และไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจจากโซเชียลมากขนาดนี้

 

@mook.wp.5

 

ข้อมูลจากฝั่งผู้ให้เช่า

@Siamchonnews

 

ในส่วนของ นางสาวอรวรรณ ว่องไวชล อายุ 55 ปี ผู้เป็นเจ้าของหอพัก เปิดเผยว่าการที่ผู้เช่านำมาโพสต์นั้นก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งที่ตอนเข้ามาอยู่ก็มีการให้อ่านสัญญาอย่างถี่ถ้วนพร้อมกับย้ำว่าเป็นห้องใหม่ ไม่เคยมีใครอยู่

ทางผู้เช่าเองก็รู้แต่ในเมื่อมีความเสียหายก็ต้องชดใช้ โดยค่ามัดจำตอนแรกเข้า 6,000 บาท ก็ถูกหักออกจากค่าเช่าเดือนสุดท้าย 2,900 บาท รวมค่าน้ำค่าไฟ

และต้องจ่ายค่าส่วนต่างที่ทำห้องและเฟอร์นิเจอร์เสียหาย 5,000 บาทเท่านั้น ซึ่งจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 3,400 บาท และตอนผู้เช่ามาจ่ายก็ไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจอะไร

 

@Siamchonnews

 

จนกระทั่งเกิดเป็นเรื่องบนโซเชียลและมีการแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ทำให้เสียหาย ทำให้ตนเองรู้สึกเครียดเพราะกระทบต่อชื่อเสียงของหอพัก

วอนให้ทางโซเชียลให้ความเห็นใจ ฟังความจากทั้งสองฝั่ง โดยในเรื่องของคดีจะพิจารณาฟ้องร้องผู้โพสต์และผู้ที่แสดงความคิดเห็นเป็นรายๆ ไป

 

 

ที่มา: @Siamchonnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments