สุดยอดแม่ไก่ ออกไข่แฝด 6 ฟอง แถมยัง “ออกไข่แฝดสาม” อีกฟอง ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์


‘ไข่แฝด’ หากพูดง่ายๆ มันก็คือ “ไข่แดง 2 ใบในไข่ฟองเดียวนั่นเอง” ซึ่งมีความเชื่อว่ามันเป็นเรื่องของโชคลาภ เพราะมันไม่ได้มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นตลอด

ข้อมูลจาก British Egg Information Service หน่วยงานในสหราชอาณาจักรนั้น บอกว่าโอกาสที่จะเกิดไข่แฝดในไข่ไก่มีแค่ 1 ในพัน

 

ลักษณะของไข่แฝด

 

แต่หากเพื่อนๆ รู้สึกว่าไช่แฝดก็ดูไม่น่าจะหาได้ยากขนาดนั้น งั้นวันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปดูสิ่งที่เหนือยิ่งกว่า นั่นก็คือ ‘ไข่แฝดสาม’ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นเพียงแค่ 1 ใน 25 ล้าน!!

Darlene คือชื่อของแม่ไก่ตัวหนึ่งที่ปัจจุบันถูกขนานนามว่า “เป็นไก่ที่โชคดีที่สุดในโลก” เพราะเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา มันได้ออกไข่เป็นไข่แฝดทั้งสิ้น 6 ฟอง และไข่แฝดสามอีกฟอง…!!

 

แม่ไก่ Darlene

 

Monalita Cairns หญิงวัย 48 ปีในเมือง Wakefield สหราชอาณาจักร เธอเล่าว่าก่อนที่จะเกิดมาตรการกักตัว เธอและสามีได้ตัดสินใจซื้อไก่มาเลี้ยงทั้งสิ้น 6 ตัว โดยหวังว่าจะได้มีไข่กิน

เธอไม่คาดคิดเลยว่าไก่ตัวหนึ่งในนั้น (ซึ่งก็คือ Darlene) จะสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเธอได้มากขนาดนี้…

“Darlene เพิ่งเริ่มออกไข่เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ตอนแรกฉันเห็นเป็นไข่แฝด 6 ใบก็ว่าน่าทึ่งแล้ว แต่ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีไข่แฝดสามอยู่ด้วย

พอตอกไข่ออกมาฉันก็ถึงกับช็อก ฉันยืนจ้องมันอยู่นานจนเผลอทำเบคอนไหม้ไปเลย”

 

.

 

และจากข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญในหน่วยงาน British Egg Information Service ก็ระบุไว้ว่านี่ถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมาก มีเพียงแค่ 1 ใน 25 ล้านฟองเท่านั้นที่จะออกมาเป็นไข่แดง 3 ใบในไข่ฟองเดียวแบบนี้

 

สุดยอดไปเลยนะเจ้า Darlene

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheOlivePress , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments