สุดช็อก เมื่อรู้ว่าแฟนที่คบกันมา 6 ปี “มีโลกอีกใบ” โดนคบซ้อนมา 3 ปี เพื่อนที่รู้ก็ไม่ยอมบอก


จะเป็นอย่างไร ถ้าหากวันหนึ่งเราได้รู้ว่าคนข้างกายที่คบกันมานานหลายปี แท้จริงแล้วเขายังคบซ้อนกับผู้หญิงหรือผู้ชายอีกคน และที่หนักยิ่งกว่าก็คือตัวเรากับอีกคนหนึ่งนั้นก็ไม่เคยรับรู้ถึงเรื่องนี้มาก่อนเลยด้วย

 

เหตุการณ์ในลักษณะนี้เองที่สามารถนิยามได้ด้วยคำว่า ‘โลกสองใบ’

 

และประสบการณ์ในลักษณะนั้นก็คือสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นกับ Tiany Chantell หญิงสาวที่กำลังเป็นกระแสดังในแอป TikTok หลังจากที่เธอถ่ายคลิปเล่าเรื่องราวที่แฟนหนุ่มของเธอมีโลกสองใบ

ต้องบอกก่อนเลยว่า Tiany นั้นคบกับแฟนคนนี้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ จู่ๆ เพื่อนคนหนึ่งของเธอก็ส่งภาพภาพหนึ่งมาให้ ซึ่งในภาพนั้นจะได้เห็นแฟนหนุ่มของ Tiany ถ่ายคู่กับ “เพื่อนสนิท” ที่เป็นผู้หญิงของเขา

 

ประเด็นคือเพื่อนสนิทคนนั้นก็ยังเอาภาพนี้ขึ้นเป็นภาพโปรไฟล์บนโซเชียลมีเดียของเธอด้วย

.

 

ด้วยความคาใจ Tinay เลยทักไปหาแฟนหนุ่มของเธอเกี่ยวกับภาพดังกล่าว และคำตอบที่เธอได้กลับมาก็คือ…

“เราไปงานแต่งเพื่อนด้วยกันประมาณ 2 เดือนก่อน คือเราเป็นเพื่อนกัน นี่ผมเสียใจนะที่คุณทำให้เป็นเรื่องใหญ่ราวกับปัญหาโลกแตก”

ถึงอย่างนั้น Tiany ก็ยังคาใจว่าทำไมเพื่อนสนิทคนนี้ของเขาถึงต้องเอารูปนี้ตั้งเป็นรูปโปรไฟล์อยู่ดี

 

เธอเลยทักไปถามเพื่อนสนิทคนในภาพนั้นเลยว่า เพราะอะไร?

 

“นี่ฉันเองนะ ฉันทักมาเพราะมีคนส่งรูปนี้มาให้ฉัน ตอนนี้คือสับสนมากว่ามีอะไรระหว่างเธอกับเขาหรือเปล่า? มันเห็นได้ชัดว่าภาพนี้ไม่ค่อยถูกต้อง แต่ก่อนที่ฉันจะด่วนสรุปอะไรไป ฉันอยากถามเธอก่อน”

นั่นคือคำถามที่ Tiany ทักไป และคำตอบที่ได้ก็คือตัวเพื่อนสนิทคนนั้นเองก็รู้สึกสับสนกับเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะคิดว่า Tiany เลิกกับแฟนหนุ่มมานานมากแล้ว… ?!

 

 

เพื่อนสนิทคนนั้นอธิบายว่าเธอเข้าใจมาตลอดเลยว่า Tiany เลิกกับแฟนหนุ่มมานาน แถมยังไม่ได้คุยกันเลยมาเกิน 1 ปี แต่ที่พีคยิ่งกว่านั้นก็คือยังบอกด้วยว่าคบกับผู้ชายคนนี้มานานถึง 3 ปี และเพิ่งย้ายมาอยู่ด้วยกันเมื่อเดือนก่อน!!

กลายเป็นว่าครึ่งหนึ่งของช่วงเวลาที่ Tiany คบกับแฟนหนุ่มมา เขาก็ยังคบซ้อนกับผู้หญิงอีกคนมาโดยตลอด แล้วทำทีมาบอกกับเธอว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแค่เพื่อนสนิท แต่แท้จริงแล้วพวกเธอทั้งคู่อยู่ในโลกคนละใบที่เขาสร้างขึ้น

 

เธอยอมรับเลยว่าเธอช็อกมากจริงๆ

 

แต่ความจริงที่เธอได้รับรู้ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะภายหลังเธอยังได้รู้อีกด้วยว่าแท้จริงแล้วเพื่อนๆ บางคนของเธอ รวมถึงเพื่อนของแฟนที่เธอเองก็รู้จัก พวกเขาเหล่านั้นต่างรู้เรื่องนี้กันอยู่แล้ว แต่กลับไม่ยอมบอกเธอเลยสักคำ

และเหตุผลที่พวกเขาไม่ยอมบอกเธอนั้นก็เป็นเพราะว่า “กลัวความจริงที่เล่าออกไปจะทำให้เธอเสียใจ”

 

แต่การที่เพื่อนของเธอไม่บอกอะไรเลย บางทีมันกลับทำให้เธอเสียใจยิ่งกว่าเก่า

 

ท้ายที่สุดแล้ว Tiany ก็ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มทันที (ไม่รู้ว่าผู้หญิงอีกคนยังคบกับเขาต่อหรือเปล่า)

 

ถึงอย่างนั้น เรื่องนี้ก็ทำให้เธอกลับมามีอิสระอีกครั้ง ตอนนี้เธอมีรอยยิ้มพร้อมที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าแล้ว (คลิปที่เธอโพสต์เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2020)

(หากดูคลิปไม่ได้ กดที่ลิงก์: TikTok.com)

@_tchantell_I put screenshots in here for y’all! Enjoy the tea ? ##greenscreen ##storytime ##crazystorytime ##ChiliDogYum♬ I am at ur moms house – elizabeth_chetwynd

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , _tchantell_

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู