CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“หนูน้อยดาวน์ซินโดรม” โดนปฏิเสธจาก 20 ครอบครัว จนกระทั่งเธอได้เจอกับเขาคนนี้…

เราทุกคนล้วนมีโอกาสที่จะได้รับความรัก ไม่ต่างอะไรกับที่เราสามารถมอบความรักให้แก่ผู้อื่นได้เหมือนกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้…

#เหมียวตะปู ขอเริ่มต้นเรื่องราวด้วยการพูดถึงหนูน้อยที่มีชื่อว่า Alba หนูน้อยชาวอิตาลีผู้ถูกทอดทิ้งมาตั้งแต่ยังเล็กๆ หลังจากที่แม่ของเธอได้รู้ว่าเธอมีอาการของโรคดาวน์ซินโดรม

 

Alba เด็กน้อยที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม

https://www.instagram.com/p/B0G4BEsoCiS/

 

หลังจากที่ครอบครัวจริงๆ ของเธอทอดทิ้งเธอไปตั้งแต่เด็กหญิงลืมตาดูโลก หลังจากนั้น Alba ก็ทำได้เพียงแค่เฝ้าคอยว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้รับความรักจากใครสักคนอีกครั้ง

แต่สิ่งที่น่าเศร้าก็คือ ตอนที่เธออายุเพียงแค่ 13 วัน เธอกลับถูกปฏิเสธการรับเลี้ยงไปมากกว่า 20 ครั้ง เพราะไม่มีครอบครัวไหนต้องการที่จะรับเลี้ยงเด็กพิเศษเลยแม้แต่คนเดียว

 

https://www.instagram.com/p/B4V1Ao2ILYz/

 

จนกระทั่งในวันหนึ่ง ความสดใสก็ได้หวนกลับมาหาเธออีกครั้ง เมื่อเธอได้เจอกับชายที่จะมาเป็นพ่อ เป็นครอบครัว เป็นคนที่จะมอบความรักให้กับเธอมากที่สุดหลังจากนี้ เขามีชื่อว่า Luca Trapanese

 

Luca หนุ่มชาวอิตาลี ผู้เติมเต็มความสุขให้กับเด็กน้อย

https://www.instagram.com/p/B0wGbx8oUqV/

 

Luca คือเกย์หนุ่มวัย 40 ปี ผู้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเด็กหญิงไปตลอดกาล และการได้พบกับเธอนั้นก็เหมือนช่วยเติมเต็มความฝันให้กับตัวเขาเองอีกด้วย

เกย์หนุ่มเล่าว่าเขาตั้งใจเอาไว้มานานมากแล้วว่าอยากมีลูก แม้ว่าตนเองจะชอบอยู่เป็นโสด แต่เขาก็ต้องการที่จะรับเลี้ยงเด็กน้อยสักคนหนึ่งเพื่อมอบความรักและคำว่าครอบครัวให้กับเด็กคนนั้น

ที่สำคัญคือเขาต้องการที่จะรับเลี้ยงเด็กที่มีความบกพร่อง เด็กพิการ หรือเด็กที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะตัวเขาเองเข้าใจถึงความเจ็บปวดลึกๆ ภายใน เขาเข้าใจสิ่งที่เด็กๆ เหล่านั้นอาจต้องเผชิญในอนาคต

 

https://www.instagram.com/p/B4IB8Q1Cg-L/

 

Luca ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องสูญเสียเพื่อนรักไปในสมัยยังเป็นวัยรุ่น เพื่อนของเขาคนนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็ง และสิ่งที่เขาทำก็คือการอยู่เคียงข้างกันจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต

เขาได้เห็นและได้รู้สึกถึงความเจ็บปวด ความหมดหวัง หรือแม้แต่ความกลัว เขารู้ได้ในทันทีเลยว่าเขาจะต้องคอยมอบความรัก มอบการช่วยเหลือให้แก่คนที่ต้องการมันนับจากนี้เป็นต้นไป

 

https://www.instagram.com/p/Bz6GiWeISsf/

 

ตั้งแต่ตอนนั้น Luca ก็ได้ทำงานเป็นอาสาสมัครให้กับทางโบสถ์ท้องถิ่นในอิตาลี เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ทั้งหลาย ผู้พิการ หรือคนที่มีอาการของโรคร้าย

และอีกหนึ่งการช่วยเหลือสำคัญที่เขามอบให้ใครสักคนนั้นก็คือ ความรัก ความอบอุ่น การดูแลเอาใจใส่ ความห่วงใย หรือเราอาจจะเรียกรวมๆ ไปว่า ครอบครัว

 

Luca ได้รับ Alba เข้ามาเป็นครอบครัวของเขา

https://www.instagram.com/p/ByksJxqIpya/

 

ในวันที่เขาได้เจอกับหนูน้อยเป็นครั้งแรก Luca ก็รับรู้ได้ถึงสายสัมพันธ์พิเศษบางอย่าง เขาคิดว่านั่นคงเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างคนในครอบครัว เขารู้ทันทีว่า Alba จะต้องกลายมาเป็นลูกสาวของเขาอย่างแน่นอน

 

https://www.instagram.com/p/B1mOjMWIhvZ/

 

เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วจากวันแรกที่ทั้งสองคนเจอกัน Luca ซึ่งกลายมาเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวได้ดูแลลูกสาวเพียงคนเดียวของเขาอย่างสุดความสามารถ เขาทำให้เธอยังคงยิ้มได้มาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบัน Alba อายุ 18 เดือน รอยยิ้มของเธอช่วยเติมเต็มคำว่าความสุขให้กับ Luca มาโดยตลอด รวมไปถึงคุณลุง คุณปู่ คุณย่า และอีกหลายๆ คนที่ได้มารู้จักกับเธอจนต้องตกหลุมรักเธอไปไม่ต่างกัน

 

https://www.instagram.com/p/B4ICPxnCkYz/

.

https://www.instagram.com/p/B0WjXfvoQ_G/

 

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามความน่ารักของพ่อลูกทั้งสองคนนี้ได้ที่อินสตาแกรม trapaluca

 

https://www.instagram.com/p/B01B4TlIe-X/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Newsner , BrightSide


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น