เจ้าบ่าวใช้ไก่ KFC เป็นสินสอดขอเจ้าสาว เพราะเธอชอบมันดั่งชีวิตจิตใจ ยิ้มเป็นปลื้มเงี้ย!?


5.7k shares

หากพูดถึงเรื่องสินสอดทองหมั้นตามพิธีการแต่งงาน คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะนึกถึงแก้วแหวนเงินทองมีค่ามากมายต่างๆ เฉกเช่นงานแต่งงานทั่วไป

แต่ว่ามีคู่รักอยู่คู่หนึ่งที่แตกต่างไปจากธรรมเนียมปกติ เมื่อเจ้าบ่าวใช้ไก่ KFC เป็นสินสอดชิ้นสุดท้าย และที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าแฟนของเขาชอบกินไก่ KFC มากๆๆๆ (กอไก่ล้านตัว) นั่นเอง!!

 

 

เรื่องนี้ถูกบอกเล่าในโซเชียลโดยฝั่ง Ayu ผู้เป็นเจ้าสาว เธอเล่าว่าคู่หมั้นของเธอไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาไว้สำหรับพานสุดท้ายของสินสอดทองหมั้นดี

 

 

เธอจึงขอให้เขาเอาไก่ KFC ใส่ไว้ในพานสุดท้ายเพราะมันเป็นของโปรดดั่งชีวิตจิตใจของเธอ ซึ่งทางฝ่ายชายก็ตกปากรับคำร้องขอของสาวเจ้าแต่โดยดี

 

 

“สิ่งเดียวที่เขากังวลก็คือว่าใครจะเป็นคนวิ่งไปซื้อไก่มาให้ในวันนั้น ฉันก็บอกว่าถ้ามันยากนักก็ไม่เป็นไรเอาเป็นของขวัญอย่างอื่นก็ได้ แล้วจากนั้นเขาไม่พูดเรื่องนี้อีกเลยจนถึงวันจริงที่ฉันเซอร์ไพรส์เอามากๆ

ฉันไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าเขาจะเอาไก่ KFC มาเป็นสินสอดจริงๆ” Ayu เขียนเอาไว้ในโพสต์

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าต่อด้วยว่า ทันทีที่เธอเห็นกล่อง KFC  บนพานสินสอดเธอก็ดีใจจนเนื้อเต้น และไม่เพียงเท่านั้นเธอยังดีใจตรงที่ว่าเห็นความพยายามของคู่หมั้นที่อุตส่าห์หาวิธีเอาไก่มาให้เธอจนได้

แต่สิ่งที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือว่า กว่าพิธีรีตองจะเสร็จสิ้นลงไก่มันก็เย็นชืดจนหมดแล้ว (อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าไก่ทอดต้องกินตอนร้อนๆ เด็ดที่สุด) ทว่าเหล่าแขกเหรื่อต่างก็ได้อิ่มท้องด้วยไก่ KFC จนเปรมปรีดิ์ไปตามๆ กัน…

 

https://twitter.com/ayuyuyuyuuu/status/1148938978009075718

 

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีการสู่ขอที่เรียกว่าถูกใจทั้งผู้รับสุขใจทั้งผู้ให้ และยังไงก็ขอให้เติมเต็มความหวานอย่างนี้กันไปนานๆ นะ เย้ๆ ยินดีด้วยจ้า!!

 

ที่มา: worldofbuzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions