Drag Queen กู้เงิน 6 แสนแต่งงานกับตัวเอง เหนื่อยจะวิ่งตามหารัก รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น


ความชอบของแต่ละคนนั้นมีสไตล์แตกต่างกัน และการแต่งกายแบบ Drag Queen ที่เพศชายแต่งตัวเป็นเพศหญิง ก็ถือเป็นหนึ่งในความชอบของคนหลายๆ คน

รวมไปถึง James Hilton Harrel ที่ในอดีตเขาชื่นชอบสไตล์ Drag Queen มากๆ จนมีชื่อในวงการว่า Diane A. Lone นอกจากนี้เขายังเป็นกลุ่มคนรักร่วมเพศ (Queer) อีกด้วย

Diane ได้ลงทุนกู้เงินเพื่อจัดงานแต่งงานกับตัวเองเพื่อเฉลิมฉลองในสิ่งที่เธอเป็น ลองอ่านเรื่องราวที่ Diane ได้เล่าผ่านสื่อต่างประเทศกันดูค่ะ ว่าการแต่งงานของเธอนั้นมีความเป็นมาอย่างไร

 

 

ในอดีตเธอก็เป็นอีกคนที่ตามหาความรัก เคยออกเดตบ่อยๆ แต่คู่เดตหลายคนก็ไม่พอใจในสิ่งที่เธอเป็น เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นคนอื่น และเริ่มสูญเสียตัวตนของตัวเองไป

เธอรู้สึกเหนื่อยกับการวิ่งตามความรัก ในตอนนั้นเองเธอก็ได้รับอีเมลเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับจัดงานใหญ่ๆ เช่น งานแต่งงาน

อยู่ดีๆ เธอก็เกิดไอเดียหนึ่งขึ้น เธอลบแอปพลิเคชันหาคู่ต่างๆ แล้วตัดสินใจกู้เงิน 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 611,300 บาท) เพื่อจัดงานแต่งให้ตัวเอง

ทั้งนี้ เธอก็ไม่เชื่อว่าเหตุผลที่ไร้สาระนั้นจะทำให้กู้เงินผ่าน แต่มันก็สำเร็จ เธอจึงเริ่มวางแผนการแต่งงานให้กับตัวเอง

 

 

จุดประสงค์ในการแต่งงานของเธอ ก็เพื่อให้คนตั้งคำถามว่า ท่ามกลางโลกที่ความรักจากคนสองคนคือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการเป็นอย่างมาก แล้วอะไรล่ะคือสิ่งสำคัญที่สุดของการเป็นโสด?

เธออยากแสดงให้เห็นว่าความรักมีหลากหลายรูปแบบ เธอจึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานกับตัวเองขึ้นมา

ในตอนที่เธอบอกเพื่อนๆ ว่าจะแต่งงาน หลายคนต่างตกใจ แต่โดยรวมแล้วพวกเขาก็สนับสนุนเธออย่างดีเลยล่ะ แขกทั้ง 50 คนเริ่มจองตั๋วเครื่องบิน เตรียมชุดสวยๆ เพื่อมาร่วมงานวิวาห์อันแปลกใหม่

 

 

นอกจากนี้ Diane ยังออกแบบชุดเจ้าสาวเองอีกด้วย เธอตั้งใจให้ปลยชุดเป็นผ้าสีดำยาว เพื่อสื่อถึงการไว้ทุกข์

และในตอนที่ปกติแล้วเจ้าบ่าวต้องสวมแหวนให้เจ้าสาว เธอก็ให้เพื่อนเจ้าสาวร่วมสนุกด้วยการเพ้นท์ชุดแต่งงานให้เธอแทน

ถึงแม้เธอจะเป็นคนรักร่วมเพศ แต่เพื่อนๆ ก็ให้ความรักและให้กำลังใจในวันสำคัญของเธอ แถมยังมีกิจกรรมพิเศษในงาน

ที่แขกต่างร่วมระดมทุนกว่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 183,400 บาท) บริจาคให้กับองค์กร Trevor ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ป้องกันการฆ่าตัวตายของกลุ่มคนรักร่วมเพศ

 

 

หลังจากงานแต่งงานจบลง เธอก็มีมุมมองต่อตัวเองเปลี่ยนไป เธอรู้สึกเป็นตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น เธอภูมิใจที่สามารถยอมรับอัตลักษณ์ทั้งชาย และหญิงของตัวเองได้

เธอตระหนักได้ว่ามีกลุ่มเพื่อนๆ ที่รักในแบบที่เธอเป็น ไม่ว่าเธอจะอ้วน จะผอม จะเป็นเกย์หรือไม่ แถมเธอยังเข้าใจมากขึ้นว่าความสัมพันธ์รักโรแมนติกไม่ได้จำเป็นต่อชีวิตขนาดนั้น และการเป็นโสดก็สามารถรักตัวเองได้เช่นกัน

 

 

ทั้งนี้ในความเป็นจริงเธอก็ยังเป็นโสด และได้ออกเดตหลังจากงานวิวาห์บ้าง แต่เธอก็ไม่ได้เสียใจเมื่อผลลัพธ์ของการออกเดตไม่เป็นตามที่หวัง

วันหนึ่งเธออาจจะเจอคนที่เข้ากันได้กับเธอ หรืออาจไม่มีวันนั้นเลยก็ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็เห็นคุณค่าในตัวเอง และไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปขึ้นอยู่กับใคร นั่นคือบทเรียนสำคัญที่เธอได้จากการจัดงานแต่งงานกับตัวเองนั่นเอง 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: huffpost & @jhiltonharrell

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions