CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Drag Queen กู้เงิน 6 แสนแต่งงานกับตัวเอง เหนื่อยจะวิ่งตามหารัก รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น

ความชอบของแต่ละคนนั้นมีสไตล์แตกต่างกัน และการแต่งกายแบบ Drag Queen ที่เพศชายแต่งตัวเป็นเพศหญิง ก็ถือเป็นหนึ่งในความชอบของคนหลายๆ คน

รวมไปถึง James Hilton Harrel ที่ในอดีตเขาชื่นชอบสไตล์ Drag Queen มากๆ จนมีชื่อในวงการว่า Diane A. Lone นอกจากนี้เขายังเป็นกลุ่มคนรักร่วมเพศ (Queer) อีกด้วย

Diane ได้ลงทุนกู้เงินเพื่อจัดงานแต่งงานกับตัวเองเพื่อเฉลิมฉลองในสิ่งที่เธอเป็น ลองอ่านเรื่องราวที่ Diane ได้เล่าผ่านสื่อต่างประเทศกันดูค่ะ ว่าการแต่งงานของเธอนั้นมีความเป็นมาอย่างไร

 

 

ในอดีตเธอก็เป็นอีกคนที่ตามหาความรัก เคยออกเดตบ่อยๆ แต่คู่เดตหลายคนก็ไม่พอใจในสิ่งที่เธอเป็น เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นคนอื่น และเริ่มสูญเสียตัวตนของตัวเองไป

เธอรู้สึกเหนื่อยกับการวิ่งตามความรัก ในตอนนั้นเองเธอก็ได้รับอีเมลเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับจัดงานใหญ่ๆ เช่น งานแต่งงาน

อยู่ดีๆ เธอก็เกิดไอเดียหนึ่งขึ้น เธอลบแอปพลิเคชันหาคู่ต่างๆ แล้วตัดสินใจกู้เงิน 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 611,300 บาท) เพื่อจัดงานแต่งให้ตัวเอง

ทั้งนี้ เธอก็ไม่เชื่อว่าเหตุผลที่ไร้สาระนั้นจะทำให้กู้เงินผ่าน แต่มันก็สำเร็จ เธอจึงเริ่มวางแผนการแต่งงานให้กับตัวเอง

 

 

จุดประสงค์ในการแต่งงานของเธอ ก็เพื่อให้คนตั้งคำถามว่า ท่ามกลางโลกที่ความรักจากคนสองคนคือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการเป็นอย่างมาก แล้วอะไรล่ะคือสิ่งสำคัญที่สุดของการเป็นโสด?

เธออยากแสดงให้เห็นว่าความรักมีหลากหลายรูปแบบ เธอจึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานกับตัวเองขึ้นมา

ในตอนที่เธอบอกเพื่อนๆ ว่าจะแต่งงาน หลายคนต่างตกใจ แต่โดยรวมแล้วพวกเขาก็สนับสนุนเธออย่างดีเลยล่ะ แขกทั้ง 50 คนเริ่มจองตั๋วเครื่องบิน เตรียมชุดสวยๆ เพื่อมาร่วมงานวิวาห์อันแปลกใหม่

 

 

นอกจากนี้ Diane ยังออกแบบชุดเจ้าสาวเองอีกด้วย เธอตั้งใจให้ปลยชุดเป็นผ้าสีดำยาว เพื่อสื่อถึงการไว้ทุกข์

และในตอนที่ปกติแล้วเจ้าบ่าวต้องสวมแหวนให้เจ้าสาว เธอก็ให้เพื่อนเจ้าสาวร่วมสนุกด้วยการเพ้นท์ชุดแต่งงานให้เธอแทน

ถึงแม้เธอจะเป็นคนรักร่วมเพศ แต่เพื่อนๆ ก็ให้ความรักและให้กำลังใจในวันสำคัญของเธอ แถมยังมีกิจกรรมพิเศษในงาน

ที่แขกต่างร่วมระดมทุนกว่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 183,400 บาท) บริจาคให้กับองค์กร Trevor ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ป้องกันการฆ่าตัวตายของกลุ่มคนรักร่วมเพศ

 

 

หลังจากงานแต่งงานจบลง เธอก็มีมุมมองต่อตัวเองเปลี่ยนไป เธอรู้สึกเป็นตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น เธอภูมิใจที่สามารถยอมรับอัตลักษณ์ทั้งชาย และหญิงของตัวเองได้

เธอตระหนักได้ว่ามีกลุ่มเพื่อนๆ ที่รักในแบบที่เธอเป็น ไม่ว่าเธอจะอ้วน จะผอม จะเป็นเกย์หรือไม่ แถมเธอยังเข้าใจมากขึ้นว่าความสัมพันธ์รักโรแมนติกไม่ได้จำเป็นต่อชีวิตขนาดนั้น และการเป็นโสดก็สามารถรักตัวเองได้เช่นกัน

 

 

ทั้งนี้ในความเป็นจริงเธอก็ยังเป็นโสด และได้ออกเดตหลังจากงานวิวาห์บ้าง แต่เธอก็ไม่ได้เสียใจเมื่อผลลัพธ์ของการออกเดตไม่เป็นตามที่หวัง

วันหนึ่งเธออาจจะเจอคนที่เข้ากันได้กับเธอ หรืออาจไม่มีวันนั้นเลยก็ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็เห็นคุณค่าในตัวเอง และไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปขึ้นอยู่กับใคร นั่นคือบทเรียนสำคัญที่เธอได้จากการจัดงานแต่งงานกับตัวเองนั่นเอง 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: huffpost & @jhiltonharrell

Comments

ใส่ความเห็น