ภาคต่อดราม่า: “เสี่ยบิ๊กไบก์ชนข้าว” เจ้าของข้าวบุกขอโทษถึงบ้าน รอนาน 1 ชั่วโมง ไม่มีใครออกมา


3.6k shares

จากเหตุการณ์ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้มจนได้รับบาดเจ็บ แต่โดนญาติเจ้าของข้าวมาคอมเมนต์ชี้แจงว่าเอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ทำไมถึงไม่เห็น? เป็นเพราะขี่เร็วรึเปล่า?

สามารถเข้าไปอ่านข่าวเก่าได้ที่ : ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้ม ญาติเจ้าของข้าวบอก เอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ขี่เร็วเอง

 

เราจะสรุปเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันก่อนซัก 2 ย่อหน้านะครับ…

 

เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มคนหนึ่งขี่บิ๊กไบก์ชนเข้ากับกองข้าวของชาวนาที่เอามาตากอยู่บนถนน ทำให้ล้ม รถเสียหาย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าของข้าวก็มาขอโทษ และหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ก็ให้อภัยและจะไม่ติดใจเอาความ

 

 

หนุ่มเอาเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นไม่นานก็มีสาวคนหนึ่งอ้างว่าเป็นญาติของเจ้าของข้าวเข้ามาตำหนิว่า ‘ก็วางกิ่งไม้ไว้แล้ว กำลังจะเอากรวยไปวาง ขี่เร็วเองรึเปล่า? ถึงได้ไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี’ พอได้อ่านข้อความนี้แล้ว หนุ่มผู้ประสบเหตุก็เลยเปลี่ยนใจแจ้งความ และให้เป็นเรื่องของกฎหมายไป

ทางด้านเจ้าของข้าวต้องออกมาไหว้อ้อนวอนขอความเห็นใจให้ถอนแจ้งความผ่านสื่อ แต่ทว่าเจ้าของบิ๊กไบก์ก็ยังไม่ยอม พร้อมกับบอกว่าอยากให้มาขอโทษด้วยตัวเองมากกว่าและให้พาหญิงสาวที่เป็นคนคอมเมนต์มาขอโทษด้วย

พอข่าวเริ่มดังก็มีนักข่าวลงไปสัมภาษณ์เจ้าของข้าว ปรากฎว่าคุณลุงเจ้าของข้าวเองก็บอกว่าเจ้าของรถประมาท และบอกว่าหากอยากได้ค่าเสียหายก็ไปฟ้องเอา…

ทีนี้หนุ่มบิ๊กไบก์เห็นก็เลยเดือด โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับแคปชันว่า “ถ้าผมมาเร็วสภาพรถเเละตัวผมคงไม่อยู่สภาพนี้ ถ้าใจคุณยังไม่รู้จักคำว่าสำนึกผิดจริงๆ อย่ามาขอโทษผมเลย เเละอย่าหวัง วาจะได้รู้จักคำว่าอภัยจากคนอย่างผม #ได้ยินคำพูดเเบบนี้เจ็บใจมันมากกว่าเจ็บตัว”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมามีรายงานจากสำนักข่าวบอกว่า สองสามีภรรยา เจ้าของข้าวเปลือก ได้เดินทางไปหาหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ถึงร้านยางของเขา โดยตั้งใจว่าจะไปขอโทษ แต่ไร้วี่แววของหลานสาวที่เป็นคนคอมเมนต์ด่า

แล้วก็นั่งรออยู่ที่หน้าร้านเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าไม่มีใครออกมาพบ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านไป หลังจากชาวบ้านทราบข่าวก็มาร่วมให้กำลังใจสองสามีภรรยาไม่ขาดสาย

 

สามีภรรยาเจ้าของข้าว

ภาพจาก Matichon

 

ฝ่ายภรรยาเจ้าของข้าวเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้านี้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เตรียมไว้หวังจะเอาไปจ่ายให้กับหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์เป็นค่าทำขวัญ ในวันที่ตำรวจนัดไปเจรจาที่สถานีตำรวจเฉลิมพระเกียรติ

โดยตนพยายามจะกราบขอโทษหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด

จนถึงเมื่อวาน (20 พ.ย.) ก็เดินทางมาที่บ้านของหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับใดๆ เลยทำให้รู้สึกกังวล และนอนไม่หลับ เพราะจะต้องไปขึ้นศาลในวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ก็ยังไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินออกแบบไหน เกรงว่าจะต้องติดคุก หรือต้องจ่ายเงินค่าเสียหายในราคาสูง

ทางด้านคุณแม่ของหญิงสาวที่เป็นคนคอมเมนต์จนเกิดประเด็นขึ้นมา ก็ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ทราบว่าหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ไม่พอใจลูกสาว ก็เลยรู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมกับเหตุที่เกิดขึ้น

จึงติดตามเจ้าของข้าวไปทุกครั้งที่ตำรวจเรียกพบ และในวันที่ไปหาหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ที่บ้านก็ไปด้วย เพื่อที่จะขอโทษแทนลูกสาว

 

แม่ของหญิงสาวที่มาคอมเมนต์

ภาพจาก Matichon

 

ส่วนลูกสาวที่เป็นตัวต้นเรื่องมาไม่ได้นั้นเธอบอกว่า “ยังลางานมาไม่ได้” หากหาวันลาได้เธอจะรีบพาลูกสาวเดินทางมาที่ร้านเพื่อขอโทษอย่างเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวของเจ้าของข้าว ก็ฝากคำขอโทษผ่านสื่ออีกครั้งว่า “ขอให้เห็นใจชาวนาคนจนที่ไม่มีทางต่อสู้ได้”

 

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติจริงๆ เราจะคอยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด หากมีประเด็นอะไรเพิ่มเติม #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : matichon, thairath, dailynews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions