CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภาคต่อดราม่า: “เสี่ยบิ๊กไบก์ชนข้าว” เจ้าของข้าวบุกขอโทษถึงบ้าน รอนาน 1 ชั่วโมง ไม่มีใครออกมา

จากเหตุการณ์ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้มจนได้รับบาดเจ็บ แต่โดนญาติเจ้าของข้าวมาคอมเมนต์ชี้แจงว่าเอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ทำไมถึงไม่เห็น? เป็นเพราะขี่เร็วรึเปล่า?

สามารถเข้าไปอ่านข่าวเก่าได้ที่ : ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้ม ญาติเจ้าของข้าวบอก เอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ขี่เร็วเอง

 

เราจะสรุปเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันก่อนซัก 2 ย่อหน้านะครับ…

 

เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มคนหนึ่งขี่บิ๊กไบก์ชนเข้ากับกองข้าวของชาวนาที่เอามาตากอยู่บนถนน ทำให้ล้ม รถเสียหาย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าของข้าวก็มาขอโทษ และหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ก็ให้อภัยและจะไม่ติดใจเอาความ

 

 

หนุ่มเอาเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นไม่นานก็มีสาวคนหนึ่งอ้างว่าเป็นญาติของเจ้าของข้าวเข้ามาตำหนิว่า ‘ก็วางกิ่งไม้ไว้แล้ว กำลังจะเอากรวยไปวาง ขี่เร็วเองรึเปล่า? ถึงได้ไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี’ พอได้อ่านข้อความนี้แล้ว หนุ่มผู้ประสบเหตุก็เลยเปลี่ยนใจแจ้งความ และให้เป็นเรื่องของกฎหมายไป

ทางด้านเจ้าของข้าวต้องออกมาไหว้อ้อนวอนขอความเห็นใจให้ถอนแจ้งความผ่านสื่อ แต่ทว่าเจ้าของบิ๊กไบก์ก็ยังไม่ยอม พร้อมกับบอกว่าอยากให้มาขอโทษด้วยตัวเองมากกว่าและให้พาหญิงสาวที่เป็นคนคอมเมนต์มาขอโทษด้วย

พอข่าวเริ่มดังก็มีนักข่าวลงไปสัมภาษณ์เจ้าของข้าว ปรากฎว่าคุณลุงเจ้าของข้าวเองก็บอกว่าเจ้าของรถประมาท และบอกว่าหากอยากได้ค่าเสียหายก็ไปฟ้องเอา…

ทีนี้หนุ่มบิ๊กไบก์เห็นก็เลยเดือด โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับแคปชันว่า “ถ้าผมมาเร็วสภาพรถเเละตัวผมคงไม่อยู่สภาพนี้ ถ้าใจคุณยังไม่รู้จักคำว่าสำนึกผิดจริงๆ อย่ามาขอโทษผมเลย เเละอย่าหวัง วาจะได้รู้จักคำว่าอภัยจากคนอย่างผม #ได้ยินคำพูดเเบบนี้เจ็บใจมันมากกว่าเจ็บตัว”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมามีรายงานจากสำนักข่าวบอกว่า สองสามีภรรยา เจ้าของข้าวเปลือก ได้เดินทางไปหาหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ถึงร้านยางของเขา โดยตั้งใจว่าจะไปขอโทษ แต่ไร้วี่แววของหลานสาวที่เป็นคนคอมเมนต์ด่า

แล้วก็นั่งรออยู่ที่หน้าร้านเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าไม่มีใครออกมาพบ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านไป หลังจากชาวบ้านทราบข่าวก็มาร่วมให้กำลังใจสองสามีภรรยาไม่ขาดสาย

 

สามีภรรยาเจ้าของข้าว

ภาพจาก Matichon

 

ฝ่ายภรรยาเจ้าของข้าวเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้านี้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เตรียมไว้หวังจะเอาไปจ่ายให้กับหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์เป็นค่าทำขวัญ ในวันที่ตำรวจนัดไปเจรจาที่สถานีตำรวจเฉลิมพระเกียรติ

โดยตนพยายามจะกราบขอโทษหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด

จนถึงเมื่อวาน (20 พ.ย.) ก็เดินทางมาที่บ้านของหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับใดๆ เลยทำให้รู้สึกกังวล และนอนไม่หลับ เพราะจะต้องไปขึ้นศาลในวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ก็ยังไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินออกแบบไหน เกรงว่าจะต้องติดคุก หรือต้องจ่ายเงินค่าเสียหายในราคาสูง

ทางด้านคุณแม่ของหญิงสาวที่เป็นคนคอมเมนต์จนเกิดประเด็นขึ้นมา ก็ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ทราบว่าหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ไม่พอใจลูกสาว ก็เลยรู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมกับเหตุที่เกิดขึ้น

จึงติดตามเจ้าของข้าวไปทุกครั้งที่ตำรวจเรียกพบ และในวันที่ไปหาหนุ่มเจ้าของบิ๊กไบก์ที่บ้านก็ไปด้วย เพื่อที่จะขอโทษแทนลูกสาว

 

แม่ของหญิงสาวที่มาคอมเมนต์

ภาพจาก Matichon

 

ส่วนลูกสาวที่เป็นตัวต้นเรื่องมาไม่ได้นั้นเธอบอกว่า “ยังลางานมาไม่ได้” หากหาวันลาได้เธอจะรีบพาลูกสาวเดินทางมาที่ร้านเพื่อขอโทษอย่างเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวของเจ้าของข้าว ก็ฝากคำขอโทษผ่านสื่ออีกครั้งว่า “ขอให้เห็นใจชาวนาคนจนที่ไม่มีทางต่อสู้ได้”

 

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติจริงๆ เราจะคอยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด หากมีประเด็นอะไรเพิ่มเติม #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : matichon, thairath, dailynews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น