CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าเดือด สาวไปร้านหนังสือในห้างดัง เจอหนังสือติดป้ายแปลก แถมโดนไล่ “สามกีบๆ”

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากสังคมไทยไปแล้ว เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เพจเฟซบุ๊กมีชื่ออย่าง “มิตรสหายท่านหนึ่ง” และ “รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งไปร้านหนังสือในห้างชื่อดังย่านรังสิต

แต่กลับต้องพบหนังสือพร้อมป้ายข้อความแปลกๆ แถมพอเธอพยายามจะถ่ายรูปหนังสือดังกล่าว เธอก็ยังต้องโดนคนซึ่งน่าจะเป็นเจ้าของร้านพูดเชิงเสียดสีใส่ทั้งที่เจ้าตัวเชื่อว่าตนก็ไม่ได้ทำอะไรผิดอีก

 

 

โดยในโพสต์ต้นทางจากเพจเฟซบุ๊ก หญิงสาวคนได้ระบุไว้ว่า

“อันนี้ขอโพสต์ระบายหน่อยนะคะ รูปข้างล่างที่เราแนบมาคือร้านหนังสือร้านหนึ่งในห้างชื่อดังย่านรังสิตค่ะ

ปกติเราจะมาซื้อการ์ตูนร้านนี้ประจำ จนวันนี้เราไปเห็นหนังสือเล่มนี้ตั้งไว้พร้อมกับข้อความ เลยเดินไปถ่ายรูปจะส่งให้เพื่อนดูเฉยๆ (ไม่มีป้ายบอกว่าห้ามถ่ายรูป)

อยู่ดีๆใครสักคน (น่าจะเจ้าของร้านมั้งคะ) เดินออกมาตอนเราถ่ายรูปแล้วบอกว่ารีบแชร์เลยสามกีบๆ ละพูดดังมากกก

 

โพสต์จากเพจรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง

 

 

บอกว่าเนี่ยหนังสือบิดเบือน พอเราเดินออกมาจากหน้าร้านก็ยังตะโกนไล่หลังมาว่าสามกีบๆ เสียงไม่ได้ดังมากแต่คนแถวนั้นน่าจะได้ยินหมด มารยาทอะ นี่ห้างนะเห้ย

อยากรู้ว่าถ้าคนถ่ายไม่ใช่เราแต่เป็นสลิ่มมายืนถ่ายเพราะชอบ แล้วได้ยินคุณพูดแบบนี้(สามกีบๆ)ใส่อะ เขาก็คงไม่พอใจ ถูกป่ะ ทำไมสลิ่มหลายคนพอนึกว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นพวกเห็นต่างก็จะไม่มีมารยาทใส่เลยล่ะคะ?

คือเราไม่อะไรกับการที่คุณเป็นสลิ่มนะ แต่เราไม่โอเคที่คุณทำตัวไร้มารยาทใส่คนที่คุณคิดว่าเขาเห็นต่างอะ มันดูต่ำ เสียดายที่เคยซื้อมาตั้งหลายรอบ

*ให้โพสต์นี้เป็นอีกปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของเพื่อนๆ ตลาดหลวงนะคะ ใครอยากอุดหนุนก็แล้วแต่เลยค่า ไม่ห้ามจ้า แต่เราบ๊ะบายแล้วกับร้านที่ไม่มีมารยาทแบบนี้”

 

โพสต์จากเพจเฟซบุ๊กมิตรสหายท่านหนึ่ง

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงในโลกออนไลน์หลังจากนั้น จนมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้าไปแสดงความเห็นต่อการกระทำของเจ้าของร้าน และเรื่องที่หญิงสาวคนนี้ต้องพบ

โดยตัวอย่างของความเห็นก็อย่างเช่น…

 

.

.

.

.

 

ที่มาเพจมิตรสหายท่านหนึ่ง และรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น