CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนส่งอาหารโอด ลูกค้าคอนโดหรูเบี้ยวอาหาร 400 บาทบอกแพง สุดท้ายต้องอัดคลิปนั่งกินเอง

กลายเป็นข่าวดราม่าที่สังคมออนไลน์ของไทย กำลังติดตามและให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

ได้มีคนส่งอาหารเดลิเวอรี่ผู้ใช้ชื่อใน TikTok ว่า “thepojhi02” ได้โพสต์คลิปวิดีโอของตัวเองในขณะที่กำลังทานอาหาร ซึ่งมีลูกค้ารายหนึ่งสั่งแล้วไม่รับ ทั้งๆ ที่มันมีมูลค่าถึง 400 กว่าบาท

 

.

 

โดยภายในคลิปที่ออกมาชายคนนี้ได้ระบุว่าในตนเองนั้น ได้นำคำสั่งซื้ออาหารมาส่งยังคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะโทรบอกลูกค้าให้มารับ ซึ่งในครั้งแรกแม้จะโทรติด แต่ลูกค้าก็บ่นว่าอาหารแพง

แถมหลังจากเขาถูกปล่อยให้รอเป็นเวลานานจนเจ้าตัวของโทรไปเป็นครั้งที่สอง ในเวลานั้นลูกค้าก็ปิดเครื่องไปแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นการปิดหนี โดยไม่มีเจตนาจะมารับอาหารด้วย

 

@thepojhi02อย่างนี้ก็ไม่ไหวนะครับ ไม่กินก็อย่าสั่ง อยู่คอนโดซะหนูค่าอาหาร 400 บอกว่าแพง ครั้งแรกติดต่อได้ครั้งที่สองปิดเครื่องหายไปเลยนั่งรอ 30 นาที♬ เสียงต้นฉบับ – Thepoj?Hi

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ในที่สุดหลังจากที่รออยู่ราวๆ 30 นาทีเจ้าตัวก็ต้องถอดใจ และออกมาทานอาหารดังกล่าวเอง พร้อมขอร้องให้ลูกค้าคนอื่นๆ

อย่าทำแบบนี้กับพนักงานส่งอาหารคนอื่นๆ เพราะอาชีพนี้ถือว่าหาเงินลำบากมาก กว่าจะได้เงินสัก 500 บาท คนส่งอาจจะต้องส่งงานกว่า 10 ร้านเลย

 

 

แน่นอนว่าเมื่อคลิปตัวนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไป คลิปดังกล่าวก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ลูกค้าของคนส่งอาหารคนนี้

 

.

.

 

ในขณะที่อีกส่วนก็ให้กำลังใจในการทำงานของเจ้าตัว และบอกว่าข้าว ดูน่ากินดีนะ คุณพี่เขาน่าจะทำคลิปกินอาหาร

 

.

.

 

ส่วนทางพนักงานเจ้าตัวเองนั้น เมื่อเห็นผลตอบรับของคลิปที่ตัวเองคิดว่าเป็นการระบายความในใจเฉยๆ ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

ก่อนที่จะถามต่อว่าแบบนี้ ตนเองควรทำคลิปกินอาหารจริงๆ ตามที่ความเห็นส่วนใหญ่บอกเลยไหม

 

 

ที่มา kapook และ tiktok


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น