โซเชียลลุกเป็นไฟ หลังช่องยูทูบทดสอบสังคม พาสาว ‘อ้วน-ผอม’ มาสุ่มกอดคนแปลกหน้า


เรื่องราวนี้กลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงบนโลกทวิตเตอร์และยูทูบอยู่ในขณะนี้เลยค่ะ เมื่อช่องยูทูบหนึ่งได้ออกมาทำคลิปทดสอบสังคม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตกันอย่างกว้างขวาง

 

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 ช่องยูทูบช่องหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอทดสอบสังคมด้วยการพาหญิงสาวสองคนที่มีรูปร่างและหน้าตาที่แตกต่างกันมา

โดยหญิงสาวคนแรกมีนามว่า ‘ปิ๊ง‘ เธอมีรูปร่างผอม ในขณะที่หญิงสาวอีกคนหนึ่งมีนามว่า ‘ลูกปลา‘ ซึ่งมีรูปร่างค่อนข้างเจ้าเนื้อ คอนเทนต์นี้พวกเธอต้องสุ่มกอดคนแปลกหน้าแล้วดูปฏิกิริยาว่าพวกเขาจะยอมให้พวกเธอกอดหรือไม่

 

.

 

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ปิ๊งมีคนแปลกหน้ายอมให้กอดทั้งหมด 6 คน ส่วน 1 คนไม่ยอมให้เธอกอด แถมชายคนสุดท้ายยังมีลักษณะคุกคามเธอจนทีมงานต้องเข้ามาห้ามปราม

ในขณะที่ลูกปลามีคนยอมให้กอดแค่เพียง 1 คน จากทั้งหมด 7 คน นอกจากนี้เธอยังโดนชายคนหนึ่งต่อว่าว่าเธอ “ทุเรศ” อีกด้วย

 

 

การทดสอบสังคมแบบนี้ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจากการวัดมาตรฐานความสวยของบุคคลที่สมัยนี้แทบไม่มีใครทำกันแล้ว ยิ่งเป็นการนำผู้คนมาเปรียบเทียบในเชิงรูปร่างหน้าตายิ่งไม่สมควรเข้าไปใหญ่

 

.

.

.

.

.

.

 

นอกจากนี้ยังมีอีกประเด็นหนึ่ง คือในอดีตลูกปลาเป็นบุคคลที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในนามว่าว่า ‘หม่อมลูกปลา‘ ผู้เป็นอดีตภรรยาของ ‘หม่อมเจ้าฐิติพันธ์ ยุคล‘ หรือ ‘ท่านชายกบ

ซึ่งในปี 1995 เธอเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีวางยาพิษในแก้วกาแฟของท่านชายกบจนเสียชีวิต และเธอตกเป็นจำเลยนานกว่า 10 ปีจนศาลได้ทำการยกฟ้องไป

แม้ว่าคดีจะยกฟ้องไปแล้ว แต่ชีวิตของเธอลำบากและขัดสนมากค่ะ ชาวเน็ตจึงมองว่าลูกปลาไม่สมควรต้องมาพบเจอกับอะไรแบบนี้…

 

.

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนที่พูดถึงมากมายในตอนนี้เลยล่ะ

แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นกันว่าอย่างไรบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments