ดราม่ารายการอาหารดัง ทำคลิปเมนู “ไก่หลุม” ฝังไก่ทั้งเป็น 2 สัปดาห์ เพื่อเนื้อที่อร่อยขึ้น


ตอนนี้กำลังมีประเด็นดราม่าหนึ่งที่น่าสนใจ เมื่อรายการอาหารชื่อดังรายการหนึ่ง อัปโหลดคลิปวิดีโอการทำเมนูอาหารที่เรียกว่า “ไก่หลุม”

นำไปสู่การถกเถียงของชาวเน็ตที่ว่า เมนูนี้ทำโชว์ได้อย่างเหมาะสม หรือเป็นการทรมานสัตว์เกินงามกันแน่!?

 

เรื่องราวกลายมาเป็นประเด็น หลังจากเพจ กรีน ฮันเตอร์ Green Hunter เขียนเรื่องนี้ลงบนเพจ จนมียอดกดไลก์และแชร์อย่างล้นหลาม ใจความว่า..

“คลิปใหม่ของรายการxxxxx ทำเมนูไก่หลุม คือนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว ฝังไว้สองสัปดาห์ ให้ตากแดด ให้อดข้าวอดน้ำ แต่ให้กินแต่น้ำกะทิที่ทยอยหยอดให้

พอครบสองสัปดาห์ขุดขึ้นมาไก่จะขนร่วง และได้เนื้อไก่ที่ชุ่มกะทิ แล้วเอาไก่ไปย่าง เมนูนี้เคยได้ยินมานานแล้วสมัยเด็กๆ บางคนก็บอกว่า ก็ไม่ได้ทำให้อร่อยขึ้นมากไปกว่าใช้วิธีการหมัก

ผมไม่ใช่คนโลกสวยนะ ผมก็เป็นคนที่ตกปลากิน เคยเชือดไก่กิน และเคยล้มหมูด้วยสมัยอยู่บ้านม้งบนดอย ผมเข้าใช้เรื่องห่วงโซ่อาหาร วิถีธรรมชาติ และการดำรงชีวิต แต่เมนูลักษณะนี้มันเกินเลยไปจากคำว่าการดำรงชีวิต

เกิดเป็นมนุษย์ควรมีเมตตา ไม่ได้หมายถึงงดเว้นการฆ่าสัตว์ แต่การดำรงชีพมันควรมีความการุณต่อสัตว์ที่เป็นอาหารบ้าง ควรมีกรรมวิธีการฆ่าที่รวดเร็ว ไม่ทารุณ ไม่ควรทรมานผู้ที่ด้อยกว่า หรือผู้ที่ไม่มีทางสู้ เพื่อตอบสนองกิเลสตัญหาของตัวเอง

กรณีนี้น่าจะเข้าข่ายข้อหาทารุณกรรมสัตว์ได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่การเลี้ยงไก่เพื่อเชือดกินโดยปกติ แต่เป็นการทรมานสัตว์ถ่ายทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนจากค่าโฆษณา”

 

ส่วนหนึ่งของภาพจากรายการดังกล่าว..

.

.

 

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกอัปโหลดขึ้นบนยูทูบ ก็กลายเป็นกระแสดราม่าทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับกรรมวิธีดังกล่าวทันที

ซึ่งทางช่องก็รีบตอบกลับ ออกมาชี้แจงอย่างรวดเร็ว

 

แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้กระแสของเรื่องดังกล่าวซาลงเลย เรามาเริ่มจากฝั่งไม่เห็นด้วย ซึ่งมองว่าเป็นการทรมานสัตว์มากจนเกินไป

.

.

 

ส่วนฝั่งที่สนับสนุน ก็มองว่าไม่ได้ผิดแปลกอะไรมากนัก และเมนูอื่นๆ ก็ยังมีคนกินกันเป็นปกติ ไม่มีใครต่อต้าน เช่น กุ้งเต้น เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม คอมเมนต์ดังกล่าวกลายเป็นที่ถกเถียงร้อนแรง และดูเหมือนว่าเจ้าของคอมเมนต์จะลบไปแล้ว เลยไม่สามารถแคปมาได้

เช่นเดียวกับคลิปในช่องดังกล่าว ซึ่งได้ตัดสินใจลบตัวคลิปออกไปแล้วเช่นกัน

 

อัปเดต: ล่าสุดเพจดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ขอโทษในประเด็นเมนูอาหารนี้แล้ว

https://www.facebook.com/Mommtanaddak/photos/a.1734929673397247/2876351952588341/?type=3&theater

 

 

ทีนี้เลยต้องย้อนกลับมาถามผู้อ่านของเราแล้วแหละว่า.. สำหรับคุณแล้ว เมนูพิศดารอย่างเช่น ไก่หลุม การให้วัวกินเหล้าแล้วเฉือนเนื้อทีละส่วน หรือกระทั่ง เมนูกุ้งเต้น นั้นเป็นอย่างไรในความคิดของคุณบ้าง!?

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^