CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าหนุ่มส่งอาหารไลฟ์ร้องไห้ ลูกค้าไม่รับของคนโอนเงินช่วยเพียบ ลูกค้าแฉกลับทุกรายละเอียด

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อในช่วงนี้การใช้บริการส่งอาหารจากแอพเดลิเวอรี่ต่างๆ มีความต้องการสูงมาก จึงเกิดปัญหายิบย่อยตามมาหลายอย่าง

ล่าสุดในกรณีของหนุ่มส่งอาหารรายหนึ่งที่ถูกปฏิเสธรับของจากลูกค้า จนต้องไลฟ์ร้องไห้ระบุถึงความทุกข์ที่ต้องควักเงินซื้ออาหารก่อนในราคาแพงจนตัวเองไม่มีเงินใช้

 

คลิปจากเพจ Red Skull Society

https://www.facebook.com/rskullsociety/videos/258615545171318/

 

เขาระบุภายในไลฟ์นั้นว่ามีเงินติดตัวอยู่ 500 กว่าบาท ออกมารับงานขับรถส่งอาหารจนไปถึงร้านที่ลูกค้าสั่งปรากฎว่าร้านปิดแต่ก็จะไปซื้ออีกร้านให้และลูกค้าก็ยินดี แต่พอไปซื้ออีกร้านให้แล้วกลับบอกว่าไม่รับของเนื่องจากไม่ใช่ร้านที่สั่ง แล้วจะให้ไปเคลมกับบริษัทเอง

พร้อมกับตัดพ้อว่าเป็นลูกค้าแล้วจะทำอะไรก็ได้อย่างงั้นหรือ แล้วตัวเขาจะกินอะไรในเมื่อไม่มีเงินเหลือสักบาท

 

ภายหลังจากที่ไลฟ์คลิปดังกล่าวไปแล้ว ปรากฎว่ามีชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม รวมถึงมีการโอนเงินช่วยเหลือให้เขาด้วย

.

.

 

ยอดบริจาคช่วยเหลือจากชาวเน็ตบางส่วน

 

และจากกระแสที่กำลังโหมในช่วงเพิ่งปล่อยไลฟ์ดังกล่าวออกไป มีชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความเห็นใจหนุ่มส่งอาหารรายนี้ มีบางส่วนด่าทอไปถึงลูกค้าที่ไม่มีความรับผิดชอบ ปล่อยให้คนส่งอาหารต้องรับชะตากรรมในช่วงวิกฤตยากลำบากเช่นนี้

 

https://www.facebook.com/ploynamthip/posts/3158706750820023

 

แต่หลังจากที่คลิปของฝั่งหนุ่มส่งอาหารเพิ่งจะออกมา ทางฝั่งลูกค้าเองคุณ Ploy Namthip ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดการสั่งอาหารในครั้งนี้ทุกขั้นตอน

โดยแยกให้เห็นถึงไทมไลน์ทุกช่วงเวลาในการสั่งอาหารครั้งนี้ตั้งแต่เริ่มเปิดออเดอร์ มีกับข้าวกี่อย่าง และเหตุใดที่ไม่รับของจากคนขับรายนี้…

 

 

รายละเอียดจากโพสต์ของลูกค้าชี้แจงดังต่อไป

– เวลาประมาณ 15.09 น. กดแอพ Get สั่งอาหารร้านเจี๊ยบรสดีเด็ด สาขาสวนหลวงสแควร์ รายการที่สั่งมีก๋วยเตี๋ยว 3 ถุง ข้าวราดเนื้ออบ และกับข้าวอีก 3 อย่าง (1.ผัดหน่อไม้ไก่ 2.หมูกระเทียม 3.ผัดลูกชิ้นปลากราย)

– เวลา 15.19 น.​ พนักงาน Get Food ซึ่งต่อไปขอเรียกว่าคนขับ ได้โทรบอกว่าร้านปิด เดี๋ยวจะวิ่งไปอีกสาขาให้พี่ยังรับอยู่ไหม เราก็บอกไปว่ารับตามเดิม (เพราะเข้าใจว่าร้านเจี๊ยบรสเด็ดมี 2 สาขาอยู่ไม่ไกลกัน)

 

 

– เวลา 15.32 น.​เราได้กดโทรไปติดตามอาหารโดยกดโทรผ่านแอพ Get (เบอร์ที่ลงท้าย 2188 ผู้ชายรับแล้วบอกว่าเดี๋ยวผมให้พี่ชายโทรกลับ คาดว่าเจ้าของแอคเค้าน่าจะให้คนอื่นขับ)​

– เวลา 15.33 น.​ คนขับโทรกลับมาบอกว่ารายการอาหารได้ตามที่สั่งทั้งหมด (เบอร์ลงท้าย 8679)​ ยกเว้นผัดลูกชิ้นปลากรายหมด เราก็บอกไม่เป็นไรรับเท่าที่มี

และคนขับบอกว่าก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตุ๋น หมูตุ๋นหมดผมเลยถือวิสาสะสั่งเป็นหมูหมักไปให้นะพี่ เราก็อ้าวน้องน่าจะโทรมาถามพี่ก่อนนะคะว่าพี่จะเอาอะไรแทน คนขับบอกมันหมูเหมือนกันพี่

เราบอกพี่เข้าใจว่าหมู แต่อย่างหมูสดกับหมูเปื่อยมันก็หมูเหมือนกันแต่ไม่เหมือนกันน้องเข้าใจไหม น้องควรถามพี่ก่อนตัดสินใจแทน เอาเป็นว่าถ้าสั่งไปแล้วก็ไปไม่เป็นไรหมูหมักก็ได้ค่ะ (อันนี้คือเริ่มประเด็นแรก)​

 

– หลังจากวางสายเราเห็นพิกัดที่เค้ารออาหาร เค้าอยู่ตรงร้านรสดีเด็ด by นพ สาขาพระราม 4 (ซึ่งจริงๆแล้ว มันคนละร้านกัน ไม่แน่ใจว่าคนขับทราบไหม แต่ร้านนี้ก็มีชื่อเสียงเหมือนกัน เราก็เลยไม่ได้ว่าอะไรเค้า เห็นว่าอุตส่าห์ขับมาซื้อให้แล้ว)​

 

 

– เวลา 15.54 น.​ คนขับโทรมาบอกว่าถึงแล้ว เรากดดูในแอพดูยอดเพื่อจะเตรียมเงินค่าอาหาร มีแค่ก๋วยเตี๋ยว 3 ถุงกับข้าวราดเนื้ออบ ยอดเงิน 275 บาท เลยโทรไปถามว่าทำไมยอดเท่านี้ สรุปผัดหน่อไม้กับหมูกระเทียมได้หรือเปล่า คุยอยู่นานกว่าคนขับจะยอมรับว่า 2 รายการนี้ผมซื้อร้านอื่นมา ถุงละ 100 บาท 2 ถุง รวมเป็น 200 บาท (คนขับแจ้งยอดรวม 475 บาท)​

ถามว่าร้านไหน บอกร้านใต้สะพานลอยแถวๆ ร้านแรกที่ปิด เราก็บอกอ้าวน้องซื้อร้านไหนมาเนี่ย ซื้อร้านอื่นมาให้พี่ได้ยังไง คนขับที่น้ำเสียงไม่พอใจมาสักพักแล้วก็พูดว่า เอางี้พี่รับแต่ในแอพก็พอก๋วยเตี๋ยวกับข้าวเนื้ออบ กับข้าว2 อย่างไม่ต้องเอาไป คนขับรีบตัดจบ

เราพูดไปว่า “น้องซื้อมาแล้วพี่รับไว้ทั้งหมดก็ได้ แต่พี่แค่จะบอกว่าน้องรับงานแล้วทำแบบนี้มันไม่ถูกต้องนะคะ คิดแทนลูกค้า หมดไม่บอกสั่งอย่างอื่นมาให้แทน แถมซื้อร้านอื่นมาอีก (เห็นว่ามีน้ำใจระดับนึงวิ่งไปซื้ออีกสาขามาให้ ใจตอนนั้นก็กะจะรับไว้ยังไงก็คงกินได้)​

แต่ๆๆๆ… คนขับพูดใส่โทรศัพท์ ว่าไม่ต้องส่งละแดกเอง พร้อมวางสาย เราก็เข้าใจว่าเค้าไม่ต้องการส่งแล้ว และเราก็ไม่ได้ลงไปรับอาหาร (อันนี้ประเด็นที่ 2)

 

 

– เวลา 16.00 น.​ คนขับโทรมาว่าพี่อยู่ไหน ทำไมไม่ลงมารับก๋วยเตี๋ยว คราวนี้ทั้งเราและคนขับคุยเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน ด้วยความที่เราก็โมโหที่เค้าพูดจาไม่ดีและสิ่งที่เค้าทำมาก่อนหน้าทั้งหมด

เราก็ตอบอ้าวก็น้องพูดว่าไม่ส่งละแดกเองแล้ววางสาย พี่ก็นึกว่าน้องกลับไปแล้วไง นึกว่าไม่ต้องการส่งแล้ว พูดจาแบบนี้กับลูกได้ยังไงไม่เคยเจอคนส่งอาหารบริการแย่ขนาดนี้มาก่อน

 

 

ตอนนี้พี่ตัดสินใจแล้วพี่ไม่ต้องการรับอาหารที่สั่งครั้งนี้แล้วค่ะ คือมันมั่วไปหมด หลังจากนั้นคนขับโวยวายว่าแล้วเงินผมล่ะพี่ ผมไปซื้อให้พี่นี่หลายร้อยนะ ผมจะได้คืนที่ไหน เราพูดไปว่าเดี๋ยวพี่จะติดต่อ Call Center ให้เค้าชดเชยให้น้องเอง

พี่มีสิทธิ์ไม่รับอาหารเพราะน้องซื้อที่อื่นมาให้ไม่ยอมบอกพี่ด้วย แล้วร้านก๋วยเตี๋ยวมันก็คนละร้านกัน ไม่ใช่ร้านเจี๊ยบรสดีเด็ด น้องพูดว่าไปอีกสาขาหมายความว่าต้องเป็นร้านเดียวกันคนละสาขา ไม่ใช่ไปคนละร้านแบบนี้

สรุปพี่ขอไม่รับนะคะไม่สะดวกใจกับทั้งหมดค่ะ เรากดวางสาย พอวางสายสักพักคนขับตะโกนด่า ตะโกนโวยวายหยาบคายอยู่หน้าบ้าน ฟังไม่ชัดแต่คือคำหยาบแน่ๆ และได้ยินเสียงขับรถออกไป

 

– สรุปประสบการณ์การใช้บริการ Get Food ครั้งนี้เสียเวลา ทั้งปวดหัวและน่าโมโหมาก อาหารก็ไม่ได้กิน โดนด่า โดนเป็นคนใจร้ายอีก ถามว่าใครจะกล้ากินอาหารที่มาส่งบ้าง ไม่รู้แหล่งที่มาของอาหารอีก เจอคนส่งหมกเม็ดแบบนี้ หน้าตาคนส่งกับในแอพก็คนละคน

แถมตอนหลังโทรไปสอบถามร้านนพรสดีเด็ด เค้าบอกร้านเค้าไม่มีข้าวหน้าเนื้ออบ อ้าวแล้วที่มาส่งมาจากร้านไหนอีกล่ะ โอ้ยย ปวดหัวมาก… ขอลง Facebook ไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นก่อนนะ เพราะติดต่อ Call Center Get Food ไม่ได้ โทรไปตามเบอร์ที่หาได้ในเนตเค้าบอกช่วงโควิด หยุดไม่มีพนักงานบริการทางโทรศัพท์

 

พอหลังจากที่ฝ่ายลูกค้าชี้แจงออกมาแล้ว ฝั่งของคนขับ (ที่ใช้แอคเคาท์คนอื่นมารับงาน) ได้ออกมากล่าวว่าเงินที่คนอื่นโอนมาช่วยเหลือนั้น จะโอนคืนให้ทุกบาท

.

 

ล่าสุดนี้ทางฝั่งลูกค้าได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทำผิดออเดอร์ ไม่ยอมส่งอาหาร จนมาบอกว่าจะรับอยู่ไหม ยืนยันว่าไม่รับแล้ว และปกป้องตัวเองจากสิ่งที่คนขับพูดออกไลฟ์ดังกล่าว

 

https://www.facebook.com/MorningNewsTV3/videos/1065900300432862/

 

ฝั่งคนขับส่งอาหารเองก็ได้ออกมาโพสต์ของโทษคู่กรณีเช่นเดียวกัน

https://www.facebook.com/keang.taxibangkok/posts/2850321495064024

 

อัพเดต: เหตุการณ์ทั้งหมดจบลงด้วยดี จากการเข้าขอโทษของหนุ่มเก็ทฟู้ด ฝ่ายลูกค้าสาวยินดีถอนแจ้งความ

https://www.facebook.com/NewsWorkpoint/videos/228610924891844/UzpfSTEwMDAwMDQyMTg3NTYyNDozMTYxNzk3MjkzODQ0MzAy/?__tn__=lC-R&eid=ARD1lbHf6Ntv5VEyPCgwbUO-Je2Dh3sMBQlmsAHhYt5hrntbOx8rh6aJq52CopWMGba2gNvHWwOzEslv&hc_ref=ARQcaKZ4l6DqXxzu4ypNWZMlCEcF2zXxNRsZL5W3TQNwD4oQmDp16b90SLAyATkfYaI&__xts__[0]=68.ARA_jKz0PDjejfoSYajvuMoBNdMSzp8nhYIq-cTsEQRl7bQFs-LcF4jxN98-Udid_vx2wWOUohrzYiX9x8_LfbWOUzeoUAyDn5GdYkaBPgt0IaLOBV8P6df02BGSkpUxjO0nr9Gl9s5bShnjTTWACBsVHfwePIy07oqJrLot7PKUYYmU7fvAhPmg9uy18ueQgoY4nW67wLANa9ZDAQ1lKoXpvU6HmZ-qVdfuEXiX6oRdN5GALZ4bkDJDNwab-zmn1PIISQ

 

ที่มา: @keang.taxibangkok, @ploynamthip, @MorningNewsTV3


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น