สรุปดราม่า “กู้ภัย” นำแมว “เจ้าสัว” ไปปล่อยป่า อ้างกลัวกัดคน พบอีกทีเหลือร่างไร้วิญญาณ!!


12.4k shares

เกิดประเด็นดราม่าที่ร้อนแรงสุดๆ ในตอนนี้ เมื่อน้องเจ้าสัว แมวเซเลบที่มีแฟนคลับจำนวนมาก ได้จากโลกไป โดยมีเบื้องหลังที่สะเทือนใจทาสแมวทุกคน

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อคุณบีมผู้เป็นเจ้าของเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด และระหว่างที่เธอไม่อยู่ น้องเจ้าสัวได้หลุดออกจากบ้าน

 

 

ต่อมาเพื่อนบ้านคนหนึ่งก็ได้พบกับน้องเจ้าสัว แต่ด้วยความที่กลัวแมวกัด จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน

เมื่อกู้ภัยมาถึง ก็ได้ทำการจับน้องเจ้าสัวใส่กระสอบ ก่อนจะนำไปปล่อยในที่รกร้าง ซึ่งไม่มีบ้านคน โดยไม่ได้มีการประกาศตามหาเจ้าของแต่อย่างใด

 

 

คุณบีมกลับมาถึงบ้านประมาณ 16.00 น. แล้วพบว่าน้องเจ้าสัวไม่อยู่ในบ้าน ก่อนจะทราบว่า น้องถูกนำไปปล่อย เธอจึงติดต่อให้ทางกู้ภัยช่วยตามหา

อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นกู้ภัยอ้างว่า ‘ไม่ว่าง’ คุณบีมจึงตัดสินใจออกไปตามหาน้องเจ้าสัวด้วยตัวเอง ในจุดที่กู้ภัยนำน้องไปปล่อย

 

 

เนื่องจากจุดที่เจ้าสัวถูกนำไปปล่อยนั้นค่อนข้างรก บวกกับความมืดที่คืบคลานเข้ามา ยิ่งทำให้การตามหาจึงลำบากมากยิ่งขึ้น

ด้วยความเป็นห่วงน้องเจ้าสัวและอยากตามหาน้องให้เจอเร็วๆ คุณบีมจึงโพสต์เรื่องราวนี้ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งตั้งรางวัลให้กับคนที่สามารถหาน้องเจอ

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีการตำหนิการทำงานของทางกู้ภัย รวมไปถึงเพื่อนบ้านที่เป็นคนแจ้งภู้ภัยให้มาจับน้องเจ้าสัว

ต่อมาหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์จากกรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา ก็ได้เสนอให้การช่วยเหลือคุณบีม โดยการนำกับดักไปล่อ และใช้โดรนบินตามหาน้อง

 

 

ในที่สุด เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ก็เจอน้องเจ้าสัว แต่น่าเศร้าที่น้องเหลือเพียงร่างที่ไร้ลมหายใจ…สำหรับจุดที่พบร่างน้องเจ้าสัว อยู่ไม่ไกลจากจุดที่น้องถูกนไปปล่อยมากนัก ซึ่งตรงนั้น คุณบีมก็เคยมาตามหา แต่ไม่พบ

 

 

สภาพร่างไร้วิญญาณของเจ้าสัวคือ เปียกป้อน เปื้อนโคลน และไม่มีบาดแผลต่างราย แต่ทั้งนี้ร่างกายน้องยังไม่แข็ง คาดว่าน้องเพิ่งจะตายได้ไม่นานก่อนถูกพบ

อย่างไรก็ตามสาเหตุการตายของเจ้าสัวยังไม่ถูกระบุอย่างแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร และยังอยู่ระหว่างการชันสูตร

 

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ทางกู้ภัยที่นำน้องเจ้าสัวไปปล่อย ถูกชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนัก พร้อมทั้งเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงและรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ต่อมาทางกู้ภัยได้ออกมาชี้แจงว่า แมวตัวนี้ (น้องเจ้าสัว) หลุดออกจากบ้านตั้งแต่เช้า จนถึงบ่ายสาย และเมื่อมีคนโทรแจ้งมา ก็ได้เข้าไปจับให้

 

 

ส่วนสาเหตุที่นำน้องไปปล่อยในที่รกร้าง กู้ภัยอ้างว่าไม่มีปลอกคอ และเกรงว่าน้องจะกัดคน (ตามคำกล่าวอ้างของเพื่อนบ้าที่โทรแจ้ง)

กู้ภัยยังบอกอีกว่า ‘ที่เจ้าของอ้างว่าเจ้าสัวเป็นแมวมีราคาแพง ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ทำไมไม่ใส่ปลอกคอให้น้อง’ ส่วนจุดที่นำน้องไม่ปล่อย อยู่ไม่ไกลจากบ้านน้อง เผื่อว่าน้องมีบ้านจะได้เดินกลับเองได้

 

 

สุดท้ายทางกู้ภัยได้ตัดพ้อว่า เหตุการณ์นี้ทำให้พวกเขารู้สึกท้อใจเป็นอย่างมาก และคงไม่กล้าออกไปช่วยเหลือคนอีก พร้อมทั้งฝากให้เจ้าของหมา-แมว ดูแลสัตว์เลี้ยงตัวเองให้ดี อย่าปล่อยให้ออกไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

แต่โพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบไปในเวลาต่อมา เนื่องจากถูกทัวร์ลงหนักกว่าเดิม

 

 

นอกจากโพสต์ของเพจกู้ภัยแล้ว ชาวเน็ตยังพบว่ากู้ภัยหลายๆ คน จากหน่วยงานดังกล่าวนี้ ได้โพสต์เหน็บแนมคุณบีม รวมถึงบรรดาชาวเน็ตที่เรียกร้องให้กู้ภัยออกมารับผิดชอบ

ตัวอย่างข้อความของกู้ภัย เช่น มีปัญญาซื้อ แต่ไม่มีปัญญาดูแล แมวสวยและแพง แต่แค่ปลอกคอยังซื้อให้ไม่ได้ และยังมีคำพูดเชิงล้อเลียนอีกมากมาย

 

 

คุณบีมแล้วบอกว่านี่ไม่ใช่แค่การตายของแมวตัวหนึ่ง เพราะสำหรับเธอแล้วเจ้าสัวเป็นสมาชิกของครอบครัว ทุกคนรักและดูแลน้องเหมือนลูก

ส่วนการที่แมวหลุดออกจากบ้าน เธอก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดแต่มันเป็นเหตุสุดวิสัย และแมวจะไม่ตายหากกู้ภัยมีวิจารณญาณในการจัดการที่ดีกว่านี้

 

 

ที่มา มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

12.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions