CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ชนข้าวบนถนนล้ม ญาติเจ้าของข้าวบอก เอากิ่งไม้วางไว้แล้ว ขี่เร็วเอง

***คำเตือน บทความนี้มีภาพบาดแผลจากอุบัติเหตุ ขอให้พิจารณาก่อนจะเลื่อนลงไปอ่านนะครับ

 

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ขึ้นมาอีกครั้ง กับกรณีของ “การตากข้าวบนถนน” ของเหล่าชาวนาจนทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องประสบอุบัติเหตุทำให้สูญเสียทรัพย์และได้รับบาดเจ็บ

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า พนมรุ้ง เจริญยางยนต์ ออกมาโพสต์ภาพและข้อความเล่าถึงประสบการณ์ที่เพิ่งเจอมาสดๆ ร้อนๆ หลังจากขี่รถบิ๊กไบค์ชนเข้ากับกองข้าวที่ชาวนาเอามาตากบนถนนจนได้รับบาดเจ็บ และรถก็ได้รับความเสียหาย

 

แคปชันเล่าเหตุการณ์

“ไม่คิดว่าอุบัติเหตุแบบนี้จะเกิดขึ้นกับผมเป็นครั้งที่ 2 ปีที่เเล้วก็ขับชนเข้ากับกองข้าวเเต่ไม่เป็นอะไร มาปีนี้หนักหน่อย”

“#ฝากถึงชาวนาในฤดูการเก็บเกี่ยวควรมีกรวยที่สะท้อนเเสงหรืออุปกรณ์ที่มองเห็นชัดเจนในยามกลางคืนไม่ใช่เเบบนี้เพราะอุบัติเหตุจากการตากข้าวบนท้องถนนเกิดขึ้นทุกๆ ปีทั้งบาดเจ็บเเละเสียชีวิต”

“อย่าเอาความสะดวกเพียงตัวเองจนทำให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้อีกต่อไปเลยครับ”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ภาพเหตุการณ์บางส่วน

.

.

 

จากโพสต์ดังกล่าวเราจะเห็นได้ว่าเจ้าของรถไม่ได้ติดใจเอาความอะไร แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บ และได้รับความเสียหายทางทรัพย์สิน พร้อมทั้งให้คำแนะนำเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก

ก็ทำให้ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นแสดงความเป็นห่วง และอวยพรขอให้ปลอดภัย

แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเป็นดราม่าขึ้น เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งอ้างว่าเป็นญาติของเจ้าของข้าวที่ผู้ประสบอุบัติเหตุขี่รถมาชน เข้ามาคอมเมนต์ในเชิงตำหนิว่า “อุตส่าห์ว่างกิ่งไม้ไว้แล้ว แต่เจ้าของรถที่ประสบอุบัติเหตุ ขับรถมาเร็ว และไม่ระวังเอง ก็เลยทำให้ชนและล้ม อย่าโพสต์ให้ตัวเองดูดีเลย เอาความจริงมาพูดดีกว่า”

 

ลองไปอ่านความเห็นที่ว่านี้ดูครับ

 

จากการได้เห็นคอมเมนต์ดังกล่าว ทางผู้ประสบอุบัติเหตุก็เลยออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ต่อว่า “ตอนเกิดเหตุคุยกับเจ้าของข้าวแล้ว และยอมรับผิดทุกอย่าง ซึ่งตนก็เห็นใจและคิดว่าจะให้อภัย แต่พอมาเจอแบบนี้ก็ตั้งใจที่จะแจ้งความเอาผิด และให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย”

 

โพสต์เต็มๆ

 

จากโพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตหลายคนก็ออกมาตำหนิชาวนา และหญิงสาวที่มาโพสต์ ว่าไม่มีสำนึก พร้อมกับสนับสนุนให้ผู้ประสบอุบัติเหตุแจ้งความเอาผิดอย่างเต็มที่

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น