CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าสัตว์หาย เมื่อเจ้าของวอนช่วยตามหาแมวราคาแพง แต่โดนจวกทำหายอีกแล้วเหรอ!!

กลายเป็นกระแสดราม่าเกี่ยวกับการตามหาสัตว์เลี้ยงหาที่จัดว่ากำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ไปแล้ว

เมื่อในวันที่ กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sirilada Mongkolrattanaroj ซึ่งมักประสานงานช่วยตามหาสัตว์หายอยู่บ่อยๆ ได้ทำการโพสต์ภาพประกาศตามหาแมวที่หายไปอีกครั้งหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า

 

 

“เหตุเกิดเพราะความสะเพร่าของคนคนเดียว #จูลี่แมวเซอร์วัล หายออกจากบ้านอีกแล้ว! เพราะแม่บ้านลืมปิดประตู ในขณะที่เจ้าของออกตามหาไม่ได้เพราะเพิ่งกลับจากต่างประเทศ ยังติดกักตัว 14 วัน! (ได้ออกวันที่ 8 มีนา)​

ขอแรงทุกคนใน จ.ภูเก็ต บริเวณหาดสุรินทร์อีกครั้ง จูลี่หลุดออกไปเมื่อคืน 27 กพ 64 ตอนนี้ยังหาไม่เจอ ผู้ใดมีเบาะแส ติดต่อ 081 989 9009​ ด่วนค่ะ อย่าทำร้ายน้อง น้องเป็นแมว ไม่ใช่เสือ

เจ้าของดูแลอย่างดี ตอนนี้โดนกักตัว นอนร้องไห้อยู่ ทำอะไรไม่ได้ เพียงเพราะคนในบ้านคนเดียวสะเพร่าเอง! #แมวหาย #แมวหลง”

 

โพสต์ต้นฉบับของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sirilada Mongkolrattanaroj

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตามปกติก็คงจะเป็นเพียงการช่วยประกาศตามหาแมวในพื้นที่ธรรมดาๆ

อย่างไรก็ตามด้วยความที่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แมวตัวนี้หายไป การประกาศแมวหายที่ออกมาจึงดูจะกลายเป็นเหตุดราม่าเล็กๆ ขึ้น

นั่นเพราะชาวเน็ตที่ยังคงจำกรณีการประกาศตามหาแมวหายครั้งก่อนของเจ้าของคนเดียวกันได้หลายคน ได้ออกมาแสดงความเห็นในเชิงตำหนิต่อเจ้าของแมวที่หายไป

 

 

โดยความเห็นเชิงตำหนิส่วนมากได้ระบุว่า แม้แม่บ้านจะเป็นผู้ลืมปิดประตู แต่เจ้าของเจ้าของแมวนั้นก็ช่างสะเพร่าและชะล่าใจเหลือเกิน

เพราะทั้งๆ ที่เจ้าของก็เป็นคนมีฐานะดี เลี้ยงแมวตัวเป็นแสนเป็นล้าน แถมเคยมีประวัติแมวหาย แต่กลับไม่ย่อมติด GPS ให้แมวตัวเอง ทั้งที่ให้เหตุการณ์ครั้งก่อนหลายๆ คนก็แนะนำไปแล้ว

 

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามมันก็มีหลายคนเช่นกันที่ออกมาแก้ต่างแทนเจ้าของแมว ว่าเรื่องแบบนี้คงเป็นอะไรที่เจ้าของป้องกันได้ยาก เพราะก่อนหน้านี้เธอไม่ได้อยู่ที่ไทย คนที่ทำแมวหลุดก็ไม่ใช่ตัวเธอเอง

แถม GPS ที่หลายๆ คนพูดถึงเองจริงๆ แล้วก็ไม่ได้ดีขนาดนั้นด้วย

 

.

.

.

.

 

แต่ไม่ว่าคนจะเถียงกันแค่ไหน โดยรวมแล้วทุกคนก็คงอยากจะให้เจ้าของหาแมวให้พบในเร็วๆ นี้อยู่ดี ดังนั้นยอดแชร์ของโพสต์ดังกล่าวจึงพุ่งไปมากกว่า 9 พันครั้งแล้วในเวลาแค่ราวๆ หนึ่งวัน

และเชื่อว่าตัวเลขผู้สนใจโพสต์ที่มากมายขนาดนี้ก็คงจะทำให้การตามหาตัวแมวที่หายไปนั้น ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นแม้สักเล็กน้อยก็ยังดี

 

ที่มา เฟซบุ๊ก Sirilada Mongkolrattanaroj

Comments

ใส่ความเห็น