ดราม่า ดาว Tiktok นำแก๊ส+ไฟแช็ก ขึ้นไปทำสเต็กบนเครื่องบิน เจ้าตัวเฉลยไม่ได้ทำจริง!?


ประเด็นดราม่าที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศ กับกรณีของ “หนุ่มเซเลบติ๊กต่อก” (Tiktok) ทำคอนเทนต์วิดีโอ พก “แก๊สและไฟแช็ก” ขึ้นเครื่องบินเพื่อเอาไปทำสเต็ก!?

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็ถูกแคปเอาไว้ได้ แล้วเอามาโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า A Fly Guy’s Cabin Crew Lounge พร้อมกับแคปชันว่า…

“อะไรกันเนี่ย? มีผู้ใช้ติ๊กต่อกคนหนึ่งใช้ไฟและแก๊สทำสเต็กในห้องน้ำเครื่องบิน ฉันรู้สึกสิ้นหวังจริงๆ ที่ได้เห็นคลิปนี้ และจะรอดูว่า FAA (องค์การบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ) จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์

 

หากเพื่อนๆ ไม่เห็นคลิปวิดีโอ ให้คลิกเข้าไปรับชมที่ลิงก์นี้ได้เลยนะครับ

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว มีข้อความขึ้นว่า “เมื่อบนเครื่องบินไม่มีอาหารร้อนเสิร์ฟอีกต่อไปแล้ว ผมก็เลยแก้ปัญหาด้วยการ…”

โดยพี่แกเอากระป๋องแก๊สแบบพกพาวางลงไปในโถส้วม จากนั้นก็จุดไฟ และวางถาพฟอลย์ไว้ข้างบนเพื่อทำเป็นกระทะ

จากนั้นก็เอาเนื้อสเต็กมาย่างจนสุก ก่อนที่จะจัดใส่จาน และเอาออกมานั่งรับประทานที่ที่นั่งแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย พร้อมกับขึ้นตัวหนังสือชวนให้กดติดตามเพื่อดูว่าเขาจะโดนแบนจากการขึ้นเครื่องบินหรือไม่ซะด้วย!?

 

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนแสดงความไม่พอใจ เพราะตามกฎการบินแล้วการพกพาไฟแช็ก และแก๊สขึ้นไปนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดและไม่สามารถทำได้ เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ

รวมไปถึงการทำอาหารในห้องน้ำที่ไม่ถูกสุขลักษณะเอาซะเลย ซึ่งอาจนำไปสู่อาการแพ้อาหารแบบรุนแรงได้

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตดูครับ

 

“ให้ตายเถอะ หนุ่มคนนี้ไม่รู้เลยหรือไงว่าสิ่งของที่เอาไปวางตรงขอบถังขยะและขอบอ่างล้างมือในห้องน้ำน่ะมันทำให้ป่วยได้นะ เพราะมันมีแต่แบคทีเรียทั้งนั้น และแม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้ แต่ระหว่างที่เขาสร้างความเสี่ยงให้กับตัวเองในการรับเชื้อนั้น ก็ทำให้คนที่อยู่บนเครื่องบินทั้งลำต้องเสี่ยงชีวิตจากไฟอีกด้วย”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะติดเชื้อและป่วยเป็นอาหารเป็นพิษนะ และหวังว่า FAA จะลงโทษเขาเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น นี่คงจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดแล้วล่ะ”

 

“แบคทีเรียอันตรายทั้งนั้นที่เขาจะได้รับประทานเข้าไป เขาสมควรที่จะได้รับการขึ้นบัญชีดำ และป่วยเป็นอาหารเป็นพิษไปอีกหลายปี”

 

“ชายคนนี้ควรถูกห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินตอนนี้เลย เขาทำให้คนอื่นๆ บนเครื่องต้องเผชิญกับความเสี่ยง สิ่งที่ทำให้ติดไฟได้ถูกแบนไม่ให้เอาขึ้นเครื่องบินมาตั้งนานแล้ว ถือเป็นกฎเหล็ก และเจ้าตัวตลกตัวนี้ควรถูกจับ ปรับ และขังคุก นี่ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นอาชญากรรม”

 

“พักเรื่องความอันตรายไปก่อนนะ แต่เอาจริงๆ จะมีใครอยากรับประทานอาหารที่ทำจากในห้องน้ำกัน!?”

 

อย่างไรก็ตาม พ่อหนุ่มคนในคลิปวิดีโอก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า คลิปวิดีโอที่เขาถ่ายนั้นไม่ได้ใช้ “ไฟ” หรือ “แก๊ส” ในการถ่ายทำจริงๆ แต่เป็นการใช้ไฟฉายเพื่อสร้างภาพลวงตาให้เห็นเหมือนไฟ และมีการใช้เทคนิคในการตัดต่อเพื่อทำให้สมจริง

 

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอยู่ดี เพราะมันคือการสร้างความเข้าใจผิด และอาจเป็นตัวอย่างให้กับใครอีกหลายคนทำตาม โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่น

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : A Fly Guy’s Cabin Crew Lounge

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments