ดราม่า ดาว Tiktok นำแก๊ส+ไฟแช็ก ขึ้นไปทำสเต็กบนเครื่องบิน เจ้าตัวเฉลยไม่ได้ทำจริง!?


886 shares

ประเด็นดราม่าที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศ กับกรณีของ “หนุ่มเซเลบติ๊กต่อก” (Tiktok) ทำคอนเทนต์วิดีโอ พก “แก๊สและไฟแช็ก” ขึ้นเครื่องบินเพื่อเอาไปทำสเต็ก!?

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็ถูกแคปเอาไว้ได้ แล้วเอามาโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า A Fly Guy’s Cabin Crew Lounge พร้อมกับแคปชันว่า…

“อะไรกันเนี่ย? มีผู้ใช้ติ๊กต่อกคนหนึ่งใช้ไฟและแก๊สทำสเต็กในห้องน้ำเครื่องบิน ฉันรู้สึกสิ้นหวังจริงๆ ที่ได้เห็นคลิปนี้ และจะรอดูว่า FAA (องค์การบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ) จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์

 

หากเพื่อนๆ ไม่เห็นคลิปวิดีโอ ให้คลิกเข้าไปรับชมที่ลิงก์นี้ได้เลยนะครับ

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว มีข้อความขึ้นว่า “เมื่อบนเครื่องบินไม่มีอาหารร้อนเสิร์ฟอีกต่อไปแล้ว ผมก็เลยแก้ปัญหาด้วยการ…”

โดยพี่แกเอากระป๋องแก๊สแบบพกพาวางลงไปในโถส้วม จากนั้นก็จุดไฟ และวางถาพฟอลย์ไว้ข้างบนเพื่อทำเป็นกระทะ

จากนั้นก็เอาเนื้อสเต็กมาย่างจนสุก ก่อนที่จะจัดใส่จาน และเอาออกมานั่งรับประทานที่ที่นั่งแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย พร้อมกับขึ้นตัวหนังสือชวนให้กดติดตามเพื่อดูว่าเขาจะโดนแบนจากการขึ้นเครื่องบินหรือไม่ซะด้วย!?

 

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนแสดงความไม่พอใจ เพราะตามกฎการบินแล้วการพกพาไฟแช็ก และแก๊สขึ้นไปนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดและไม่สามารถทำได้ เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ

รวมไปถึงการทำอาหารในห้องน้ำที่ไม่ถูกสุขลักษณะเอาซะเลย ซึ่งอาจนำไปสู่อาการแพ้อาหารแบบรุนแรงได้

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตดูครับ

 

“ให้ตายเถอะ หนุ่มคนนี้ไม่รู้เลยหรือไงว่าสิ่งของที่เอาไปวางตรงขอบถังขยะและขอบอ่างล้างมือในห้องน้ำน่ะมันทำให้ป่วยได้นะ เพราะมันมีแต่แบคทีเรียทั้งนั้น และแม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้ แต่ระหว่างที่เขาสร้างความเสี่ยงให้กับตัวเองในการรับเชื้อนั้น ก็ทำให้คนที่อยู่บนเครื่องบินทั้งลำต้องเสี่ยงชีวิตจากไฟอีกด้วย”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะติดเชื้อและป่วยเป็นอาหารเป็นพิษนะ และหวังว่า FAA จะลงโทษเขาเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น นี่คงจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดแล้วล่ะ”

 

“แบคทีเรียอันตรายทั้งนั้นที่เขาจะได้รับประทานเข้าไป เขาสมควรที่จะได้รับการขึ้นบัญชีดำ และป่วยเป็นอาหารเป็นพิษไปอีกหลายปี”

 

“ชายคนนี้ควรถูกห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินตอนนี้เลย เขาทำให้คนอื่นๆ บนเครื่องต้องเผชิญกับความเสี่ยง สิ่งที่ทำให้ติดไฟได้ถูกแบนไม่ให้เอาขึ้นเครื่องบินมาตั้งนานแล้ว ถือเป็นกฎเหล็ก และเจ้าตัวตลกตัวนี้ควรถูกจับ ปรับ และขังคุก นี่ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นอาชญากรรม”

 

“พักเรื่องความอันตรายไปก่อนนะ แต่เอาจริงๆ จะมีใครอยากรับประทานอาหารที่ทำจากในห้องน้ำกัน!?”

 

อย่างไรก็ตาม พ่อหนุ่มคนในคลิปวิดีโอก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า คลิปวิดีโอที่เขาถ่ายนั้นไม่ได้ใช้ “ไฟ” หรือ “แก๊ส” ในการถ่ายทำจริงๆ แต่เป็นการใช้ไฟฉายเพื่อสร้างภาพลวงตาให้เห็นเหมือนไฟ และมีการใช้เทคนิคในการตัดต่อเพื่อทำให้สมจริง

 

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอยู่ดี เพราะมันคือการสร้างความเข้าใจผิด และอาจเป็นตัวอย่างให้กับใครอีกหลายคนทำตาม โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่น

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : A Fly Guy’s Cabin Crew Lounge

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

886 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions