CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตคุยออกรส สาวปรึกษา “ผิดมากไหมไม่พอใจเวลาแฟนให้เงินแม่” งานนี้มีเสียงแตก

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่พูดคุยถกเถียงกันในสังคมออนไลน์ของประเทศไทยไปแล้ว

เมื่อในเว็บไซต์ชื่อดังอย่างพันทิป ได้มีสมาชิกรายหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาปัญหารักจากชาวเน็ต โดยมีหัวข้อกระทู้ว่า “ผิดมากไหมที่รู้สึกไม่พอใจเวลาแฟนให้เงินแม่”

 

 

โดยในกระทู้ต้นฉบับซึ่งถูกตั้งขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 เมษายน ทางเจ้าของกระทู้ได้ระบุเรื่องราวของตัวเองไว้ว่า

“คือแฟนเราเงินเดือนประมาณ 15,000 เขาจะให้เงินแม่เดือนละ 5,000 ทุกเดือน แล้วก็มีค่าใช้จ่ายพวกค่าโทรศัพท์ของพ่อของแม่ประมาณเกือบ 1,000 ทั้งหมดจะเป็น 6,000 แล้วเหลือเงินใช้ 9,000 ใช้จ่ายส่วนตัว

พอถึงเวลานัดเจอกันทุกๆ เดือนเงินเขาจะเหลือมาเที่ยวกับเราเดือนละ 2,000-3,000 ที่ไม่พอใจไม่ใช่เรื่องเที่ยวแต่เป็นเรื่องที่รู้สึกว่าเขาไม่มีเงินเหลือเก็บเลย

ให้แม่พอเข้าใจแต่พอเราถามถึงเงินที่ต้องเก็บไว้ในอนาคต (แต่งงาน ซื้อบ้าน) เขาก็จะบอกว่าแล้วจะให้ทำไงก็ต้องให้แม่ ซึ่งเราก็ไม่ได้รีบมีครอบครัวแค่อยากจะรู้ว่าเขาเก็บเงินไว้เผื่ออนาคตเราบ้างไหม

ทั้งที่บ้านเขามีลูกตั้ง 3 คนแต่รู้สึกว่าพี่น้องไม่มีใครให้เงินแม่เยอะเท่าเขา เราผิดมากไหมที่ไปงอนเขาเรื่องให้เงินแม่แล้วไม่เก็บเงินไว้สร้างครอบครัว”

 

 

เรื่องที่เธอเล่าออกมานี้ แน่นอนว่าไม่นานนักก็จุดกระแสให้กับชาวเน็ตพากันเขามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นและให้คำแนะนำเธอเป็นจำนวนมาก

โดยความเห็นที่น่าสนใจก็อย่างเช่นกลุ่มคนที่บอกว่ามันเป็นเรื่องดีแล้วที่แฟนของเธอกตัญญู ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่น่าชื่นชมมากๆ

กลับกันถ้าเธอไม่พอใจ เธอก็ควรจะเลิกกับแฟนเสียเถอะ เขาจะได้ไปพบคนที่ดีกว่า

 

.

 

ในขณะที่อีกมุมหนึ่ง เราก็ยังมีคนอีกฝั่งที่มองว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่ฝ่ายหญิงจะรู้สึกอย่างนั้น

เพราะฝ่ายชายมีเงินเดือนไม่เยอะอยู่แล้วแต่กลับ ไม่มีความคิดจะอดอ้อมหรือให้พี่น้องช่วยกันส่งเงินให้พ่อแม่เลย หากปล่อยไว้แบบนี้ไม่แน่ว่าในอนาคตชีวิตรักอาจจะมีปัญหาโดยเฉพาะเรื่องเงินจนเลิกกันได้

 

 

ส่วนอีกกลุ่มที่มีคนเห็นด้วยค่อนข้างเยอะเช่นกัน ก็บอกว่าจริงๆ แล้ว เจ้าของโพสต์เองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้ชายไม่มีเงินเก็บเช่นกัน

นั่นเพราะหากเจ้าของโพสต์ไม่เที่ยวกับแฟนเงินค่าเที่ยว 2,000-3,000 บาทก็จะกลายเป็นเงินเก็บได้ไม่ยากเลย

 

.

 

ในท้ายที่สุดแล้วคนแต่ละคนก็คงจะมีความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ต่างๆ กันไป

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นแบบไหนบ้าง? เอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น