มิติใหม่ของแบงก์ปลอม!! ลูกค้าสุดแสบ “วาดธนบัตรขึ้นมาเอง” คนขายเผลอรับไว้ ไม่ทันสังเกต


เราอาจเคยได้ยินเรื่องของ “แบงก์ปลอม” กันมาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นกลโกงรูปแบบหนึ่งของเหล่ามิจฉาชีพ ที่คิดจะเอาเปรียบเหล่าพ่อค้าแม่ขาย ซึ่งล่าสุดชายชาวอินโดนีเซียคนหนึ่งก็ต้องตกเป็นเหยื่อของสิ่งที่ว่านี้

เรากำลังพูดถึงชายหนุ่มในเขตซามาริดา จังหวัดกาลีมันตันตะวันออก ที่ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่เขาถูกลูกค้ารายหนึ่งหลอกจ่ายเงินด้วยธนบัตรปลอม

 

และธนบัตรปลอมที่ว่านั้นก็มีหน้าตาแบบนี้… เดี๋ยวก่อนนะ?!

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่นั่นคือธนบัตรปลอมที่มิจฉาชีพคนนั้นใช้จริงๆ โดยนอกจากมันจะฝากความเสียใจเอาไว้ให้กับคนขายหนุ่มแล้ว มันยังทำให้เขาแอบรู้สึกเจ็บใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย…

เขาเล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 16 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา เขาได้ตกลงที่จะขายสมาร์ทโฟนให้กับลูกค้าคนดังกล่าว จึงได้นัดหมายสถานที่และไปตามนัดเพื่อแลกเปลี่ยนเงินกับสินค้า

 

 

พอถึงจุดนัดหมาย ทางฝั่งลูกค้าชายก็ไม่ยอมลงจากรถมอเตอร์ไซค์ แถมยังสตาร์ทรถเอาไว้ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้คนขายก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร ยื่นสินค้าให้ไป ก่อนที่ลูกค้าจะยื่นเงินปึกหนึ่งมาให้แล้วขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว

ตอนนั้นเองที่เขาเริ่มรู้สึกว่ามันแปลกๆ จึงได้ลองสังเกตดูธนบัตรในมือท่ามกลางความมืด และพอลองเพ่งดูให้ดีก็พบว่าปึกธนบัตรที่ควรจะเป็นแบงก์ 100,000 รูเปียห์จำนวน 9 ใบ (900,000 รูเปียห์ ประมาณ 1,900 บาท) มันกลับเป็น…

 

เป็นธนบัตรปลอม+กระดาษเปล่า ไม่มีแบงก์จริงเจือปนเลย!!

 

หน้าตาของแบงก์ 100,000 รูเปียห์ ที่แท้จริง

 

เมื่อรู้ตัวว่าตัวเองกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เขาจึงรีบขับรถตามลูกค้าคนนั้นไป แต่ทว่าทุกอย่างมันก็สายเกินไปเสียแล้ว ลูกค้าตัวแสบคนนั้นหนีรอดไปได้ ทำให้คนขายหนุ่มตัดสินใจนำเรื่องนี้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ปัจจุบัน ยังคงไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และนี่ก็กลายเป็นบทเรียนให้กับพ่อค้าแม่ขายหรือคนที่คิดจะขายของว่า อย่าลืมตรวจเช็กเงินที่ได้รับมาให้ดีเสียก่อน ก่อนที่มันจะสายเกินไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Fkpm Pelita Samarinda , Suar , World of Buzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู