CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ต้าวหมาอ้วนวิ่งพุ่งออกประตูแต่ดันติดพุง ทำประตูหลุดออกมาทั้งยวง แถมตีหน้ามึนงงไม่รู้เรื่อง

เชื่อว่าทาสหมาทาสแมวหลายคนคงจะต้องเลือกติดตั้ง ‘ประตูหมา-ประตูแมว’ เพื่อให้น้องๆ สามารถออกไปข้างนอกได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องลุกไปเปิดให้เมื่อย

แต่บางทีคุณเจ้าของก็ต้องเลือกประตูให้เข้ากับขนาดไซส์ของน้องหมาน้องแมวหน่อยนะคะ ไม่อย่างงั้นอาจจะเป็นเหมือนน้องหมา ‘แดรกซ์‘ ตัวนี้ก็ได้

 

 

เจ้าแดรกซ์เป็นสุนัขพันธุ์ทางที่เคยอาศัยอยู่ตามถนนแถบควีนส์แลนด์ ในประเทศออสเตรเลีย และครอบครัวของ Charmaine Hulley ก็รับมาเลี้ยงไว้เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว

บ้านของ Charmaine มีน้องหมาอยู่แล้ว 4 ตัวค่ะ ซึ่งเป็นน้องหมาพันธุ์เล็กและพันธุ์กลางๆ ทั้งนั้น แต่เจ้าแดรกซ์ก็สามารถปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

พอเวลาผ่านไปนานเข้านานเข้าก็เหมือนว่าเจ้าแดรกซ์จะติดนิสัยขี้สปอยล์จากน้องหมาพันธุ์เล็กมา เพราะมันกินจุจนอ้วนขึ้นเรื่อยๆ แถมไม่ยอมออกไปวิ่งเล่นเหมือนหมาพันธุ์ใหญ่ทั่วไปอีก

ในตอนแรก Charmaine ก็ไม่ได้คิดหรอกว่าเจ้าแดรกซ์มันอ้วนมากขนาดนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งที่มันกำลังวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ หมาน้อยอยู่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เพราะเจ้าแดรกซ์มันบังเอิญพังประตูไปทั้งยวงเลย!

 

 

เนื่องจากความอ้วนของเจ้าแดรกซ์ทำให้ตอนที่มันวิ่งลอดประตูหมาออกมาแล้วเกิดติดพุง

แต่ความดันทุรังของมันที่พยามจะออกมาให้ได้จึงทำให้ประตูหลุดออกมาทั้งบาน และประตูก็ติดพุงของแดรกซ์ไปมาอยู่แบบนั้น ทำเอาเจ้าของแทบช็อคเลยทีเดียว

และสิ่งที่ชาวเน็ตฮาที่สุดก็คงจะเป็นใบหน้าที่มึนๆ งงๆ ของเจ้าแดรกซ์นี่แหละ แหม… ทำผิดแล้วยังไม่รู้ตัวอีกไอ้ต้าวอ้วนเอ๊ยยยย

 

 

เกิดไรขึ้นอ่ะ

 

ทำไมเพื่อนถึงเดินหนีอ่ะ….

 

เห็นแบบนี้แล้วบ้านของ Charmaine ทำอะไรได้ไม่มากแล้วค่ะนอกจากจับเจ้าหมาตัวอ้วงจอมมึนตัวนี้ไปไดเอทเป็นการด่วนเลย หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนประตูหมาให้เป็นอีกไซส์หนึ่งแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thedodo

Comments

ใส่ความเห็น