CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มมาเลฯ ใช้เวลา 3 เดือน ขับรถไกลกว่า 25,000 กิโลเมตร เพื่อไปหาคู่หมั้นชาวเยอรมัน

บางครั้งระยะทางความห่างไกล ก็อาจกลายมาเป็นอุปสรรคของความรัก แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับมองว่าสิ่งนั้นคือความท้าทายและการพิสูจน์ตัวเอง

วันนี้เรากำลังจะพูดถึงเรื่องราวชีวิต และการเดินทางอันยาวไกลของ Mohammad Hadri Engku Hassan หนุ่มมาเลเซียวัย 34 ปี ผู้พบรักกับหญิงสาวจากคนละทวีป

 

 

ความรักของทั้งสองคนนั้นเกิดขึ้นในปี 2007 เมื่อช่างเครื่องยนต์หนุ่มต้องเดินทางไปทำงานไกลถึงประเทศเยอรมนี ตอนนั้นเองที่ทำให้เขาได้เจอกับ Derya Suzan หญิงสาวเจ้าถิ่น ผู้กลายเป็นรักแรกพบ

ชายหนุ่มตัดสินใจที่จะรุกเข้าหาเธอ โดยที่ไม่มองว่าภาษาเป็นอุปสรรคต่อความรักของเขาแต่อย่างใด และแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะยังคงติดต่อกับเธอมาตลอด 2 ปี แม้ว่าจะอยู่ไกลกันมากก็ตาม

 

Derya สาวเยอรมันผู้ครองหัวใจ Hadri

 

ในปี 2009 ชายหนุ่มบินตรงไปยังประเทศเยอรมนีเป็นครั้งที่ 2 เพื่อบอกกับฝ่ายหญิงว่าเขารักเธอมากแค่ไหน จนทำให้เธอยอมตกลงคบกับเขาเป็นแฟนในที่สุด

ทั้งสองสามารถดูแลความรักของกันและกันเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าทั้งคู่จะยังไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกัน ณ ตอนนั้น แต่ระยะทางที่ห่างไกลก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคของพวกเขาทั้งสองเลย

ในปี 2018 Hadri ตัดสินใจบินตรงไปยังบ้านเกิดของแฟนสาวอีกครั้ง เพื่อขอเธอแต่งงาน และแน่นอนว่าเธอเลือกที่จะตอบตกลง ทั้งคู่จึงตัดสินใจหมั้นหมายกันเอาไว้ก่อน

 

 

ต่อมาชายหนุ่มก็ต้องการที่จะพิสูจน์ว่าระยะทางนั้นมันไม่ใช่อุปสรรคต่อความรู้สึกที่เขามีให้กับเธอเลยจริงๆ และเขาเลือกที่จะพิสูจน์มันด้วยการขับรถจากประเทศมาเลเซีย ไปหาคู่หมั้นยังประเทศเยอรมนี

แน่นอนว่าการจะเดินทางไกลกว่า 25,000 กิโลเมตร ด้วยรถยนต์นั้นมันคงไม่ใช่เรื่องง่าย Hadri จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมหลายต่อหลายอย่าง รวมถึงการมองหาสปอนเซอร์ที่พอจะช่วยซัพพอร์ตการเดินทางครั้งนี้ก็ด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B4jX-CrhEcT/

 

เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผน ในที่สุดวันที่ 14 สิงหาคม 2019 เขาก็ได้เริ่มต้นทำตามความท้าทายของตัวเอง เขาขับรถออกจากบ้านไปพร้อมกับความมาดมั่นตั้งใจ สู่การเดินทางอันแสนยาวนาน

ชายหนุ่มต้องเดินทางข้ามผ่านหลายประเทศเพื่อไปหาคนที่เขารัก ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวของมาเลเซีย ที่ช่วยเป็นผู้สนับสนุน ทำให้การเดินทางผ่านประเทศต่างๆ นั้นง่ายยิ่งขึ้น

 

https://www.instagram.com/p/B1hvk4DnWRw/

 

ตลอดการเดินทาง Hadri เล่าว่าเขาได้เจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา มีทั้งชาวต่างชาติ หรือแม้แต่คนมาเลเซียที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดน คนเหล่านั้นทุกคนเปรียบเสมือนเพื่อนใหม่ของเขา

กำลังใจที่ไม่รู้จบ ทำให้การเดินทางของเขานั้นราบรื่นไปได้ด้วยดี แทบไม่มีปัญหาใดๆ เลย อาจมีปัญหาติดขัดนิดหน่อยเกี่ยวกับรถ แต่ด้วยความที่เขาเป็นช่างเครื่องยนต์ เขาจึงพอจะสามารถแก้ปัญหาในส่วนนั้นได้อยู่แล้ว

 

ชอบตรงที่รถของเขาคือรถในตำนานอย่างเจ้า AE86 นี่แหละ

(แฟนๆ การ์ตูนเรื่อง Initial D คงเข้าใจ)

 

และแล้วในวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา การเดินทางเกือบ 3 เดือน ระยะทางไกลกว่า 25,000 กิโลเมตร มันก็สิ้นสุดลง เขาได้เจอกับแฟนสาวที่ประเทศเยอรมนีและตัดสินใจที่จะจัดงานแต่งงานกันในที่สุด

 

 

แม้เขาคิดแล้วว่าจะใช้ชีวิตอยู่ข้างกายแฟนสาวตลอดไปหลังจากนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องยุติชีวิตแห่งการเดินทาง

เพราะจากการรายงานล่าสุดบอกว่าเขาและแฟนสาว รวมถึงเจ้า AE86 คันงามก็ได้พากันเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเบลเยียม หรือฝรั่งเศส และมีแผนที่จะไปอีกหลายๆ ประเทศต่อจากนี้

 

นับว่าเป็นการพิสูจน์ความรักที่ยากลำบากไม่ใช่น้อยเลยจริงๆ

และเชื่อว่าหลังจากนี้เขาคงจะไม่ต้องเดินทางอย่างเดียวดายอีกต่อไปแล้วล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Hayashi86 , NewStraitsTimes , Toyota Collection , ae86worldtour , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น