CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กวัย 11 สุดคึก แอบขับรถไกล 300 กิโลเมตร เพื่อไลฟ์สดกับคนแปลกหน้าที่พบในแอป

ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในของโลกก็ตาม ด้วยความสามารถของ “โซเชียลมีเดีย” ก็สามารถติดต่อสื่อสารกับคนแปลกหน้าที่อาจจะอยู่อีกมุมโลกได้อย่างทันทีทันใด

ซึ่งบางครั้งคนแปลกหน้าที่เราเพิ่งเจอผ่านทางโซเชียลมีเดีย กลับคุยกันถูกคอเหมือนกับเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน จนทำให้บางทีเราอาจจะอยากเจอคนแปลกหน้าคนดังกล่าวเลยก็มี

เหมือนกับเด็กชายใจกล้าวัยเพียง 11 ปี แอบขับรถยนต์ของพี่ชายออกไปไกล 200 ไมล์ (321 กิโลเมตร) เพื่อไปเจอกับคนแปลกหน้าที่รู้จักกันผ่านโซเชียลมีเดีย!!

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา หนุ่มน้อยจากเมืองซิมป์สันวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้ขับรถมาเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง

แต่หนุ่มน้อยต้องยอมจอดรถแล้วขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่าเขาหลงทาง เพราะ GPS ที่ใช้นำทางมา จู่ๆ ก็หยุดทำงานไปดื้อๆ

ตามรายงานหนุ่มน้อยได้เผยว่ารถคันที่เขาขับมาเป็นของพี่ชาย และกำลังจะขับไปที่เมืองชาร์ลสตันเพื่อไลฟ์สดกับชายปริศนาที่เขาพบใน Snapchat แอปพลิเคชั่นยอดนิยม

 

 

หนุ่มน้อยใช้แท็บเล็ตของคุณพ่อเพื่อนำทางเขาไปสู่ที่อยู่ของชายปริศนา แต่อยู่ๆ แท็บเล็ตก็สัญญาณหายไลน์ไม่ทันตอบ ทำให้ GPS ไม่สามารถใช้ได้ เขาจึงไม่มีทางเลือก ต้องเข้าขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่

ทางเจ้าหน้าที่เมื่อได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็รีบติดต่อไปยังคุณพ่อของน้อง ซึ่งคุณพ่อก็ได้แจ้งให้ลูกเป็นบุคคลสูญหายไปเรียบร้อย ก่อนที่ทั้งพ่อและพี่ชายจะถ่อกันมารับเจ้าลูกชายตัวแสบกลับบ้านไปในที่สุด

 

 

และเนื่องจากแอปพลิเคชั่นที่หนุ่มน้อยใช้สนทนากับชายปริศนาคือ Snapchat ดังนั้นจึงไม่มีข้อมูลการพูดคุยหลงเหลืออยู่ (Snapchat จะลบข้อความที่อ่านแล้วออก) ทำให้การตรวจสอบลำบากยิ่งขึ้น

ทางเจ้าหน้าที่จึงขอแท็บเล็ตของคุณพ่อมาตรวจสอบเพิ่มเติม เผื่อจะได้ข้อมูลอื่นๆ ที่ระบุบุคคลปริศนาได้ พร้อมกับได้ให้สัมภาษณ์เตือนพ่อแม่คนอื่นๆ ให้ดูแลการใช้โซเชียลมีเดียของลูกๆ ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

เจ้าหน้าที่ Luther T. Reynolds เตือนให้พ่อแม่หมั่นสอดส่องดูแลบุตรหลานในการใช้สื่อโซเชียล

 

“สำหรับคนที่ชมอยู่ตอนนี้ ใครที่เป็นผู้ปกครองของเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กอายุ 11 ปี โปรดช่วยนั่งคู่กับบุตรหลานของท่าน

คุยในเรื่องที่พวกเขาทำในโลกโซเชียล ความอันตราย คุณประโยชน์ และผู้ปกครองควรหมั่นคุยกับลูกๆ ทุกวัน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, CNN


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น