แม้ต้องกักตัว แต่ก็ไม่ลืมความสุขของเพื่อนซี้สี่ขา เลย “ใช้โดรนพาน้องหมาไปเดินเล่น” แทนละกัน


ในช่วงนี้ผู้คนในหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมส่งผลกระทบหลายๆ อย่างต่อการใช้ชีวิตของพวกเขา

เพราะการต้องเก็บตัวอยู่แต่ในพื้นที่บ้านของตัวเองนั้น บางทีสิ่งที่ตามมาก็อาจเป็นเรื่องของความเบื่อหน่าย ความอึดอัด อยากจะออกไปยืดเส้นยืดสายบ้างอะไรบ้าง

 

ภาพประกอบบทความ

 

และอะไรแบบนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะกับคน แต่ยังรวมไปถึง “น้องหมา” ของเราก็ด้วย ซึ่งชายชาวไซปรัสคนหนึ่งก็ไม่ลืมที่จะคำนึงถึงความสุขของเพื่อนซี้สี่ขา และเกิดไอเดียที่จะพามันออกไปเดินเล่นด้านนอกได้ตามปกติ

Vakis Demetriou คือชายคนดังกล่าวผู้อาศัยอยู่ในเมืองลิมาโซล ช่วงเวลานี้เขาจำเป็นต้องกักตัวอยู่ในบ้านกับคนในครอบครัว รวมทั้งน้องหมาตัวน้อยของเขาที่มีชื่อว่า Oliver

 

Vakis หนุ่มชาวไซปรัส

 

ช่วงกักตัวทำให้เขาออกไปไหนไม่ได้อย่างอิสระ ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ปล่อยให้น้องหมาต้องพลาดโอกาสที่จะได้เดินเล่นในตอนเช้า แต่ในเมื่อตัวเขาเองไม่สามารถออกไปไหนไกลได้ แล้วเขาจะพามันออกไปเดินเล่นยังไงล่ะทีนี้?

 

ถ้าตัวเองไปไม่ได้ งั้นส่ง ‘โดรน’ ไปแทนละกัน!!

 

ที่เราเห็นนั้นคือภาพจากคลิปที่คนในครอบครัวของ Vakis ถ่ายเอาไว้บริเวณหน้าบ้าน ขณะที่เขาบังคับโดรนอยู่ในพื้นที่บ้าน พาน้องหมา Oliver กลับมาจากการเดินเล่น

“วันที่ 5 ของการกักตัว อยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย แต่ต้องไม่ลืมความสุขของน้องหมาเราด้วย”

 

คลิปการใช้โดรนพาน้องหมาไปเดินเล่นของเขา (18 มีนาคม 2020)

 

คลิปดังกล่าวก็มียอดผู้เข้าชมไปแล้วกว่า 1,400,000 ครั้ง หลายๆ คนชอบในความน่ารักของน้องหมาและความเอาใจใส่ของเจ้าของ บางคนยังบอกด้วยว่าจะนำวิธีดังกล่าวไปใช้ดูบ้าง

 

เห็นหน้าเจ้า Oliver แล้ว มันคงจะดีใจแหละนะ

ที่พ่อหนุ่ม Vakis ไม่ลืมที่จะคำนึงถึงความสุขของมันด้วยแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Vakis Demetriou , NY DailyNews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments