ผู้คนประณาม หนุ่มเมากร่าง “ขับปาดหน้ารถฉุกเฉิน” หาว่าเปิดหวอเล่น ทำผู้ป่วยเสียชีวิต


10.6k shares

อีกหนึ่งเหตุการณ์สลดและสร้างความโกรธเคืองให้กับผู้คนจำนวนมาก เมื่อชายคนหนึ่งมีอาการมึนเมา ขับรถปาดหน้ารถพยาบาล จนท้ายที่สุดแล้วส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิต

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00น. ของวันที่ 21 ธันวาคม 2563 โดยทางเฟซบุ๊ก ฅนข่าว ต้นปราการ ได้โพสต์คลิปที่เผยให้เห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวตั้งแต่ต้นจนจบ

จากรายงานระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพได้ถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน จากการที่รถยนต์คันหนึ่งขับขวางทางรถพยาบาลที่กำลังเดินทางไปรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ณ บ้านพักใน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

 

แม้จะเปิดไฟฉุกเฉิน แต่รถคันดังกล่าวก็ไม่หลบให้ (ระหว่างทางบนถนนสุขุมวิท)

 

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปลี่ยนเลนเพื่อเร่งไปช่วยชีวิตผู้ป่วย แต่ทว่า นายสัมฤทธิ์ มณีฤทธิ์ อายุ 38 ปี (ทราบชื่อในภายหลัง) ก็ยังคงขับรถเบี่ยงมาปาดหน้า ไม่ยอมให้รถพยาบาลแซงไปได้

จนกระทั่ง นายสัมฤทธิ์ ก็ลดกระจกกวักมือเรียกบอกให้รถพยาบาลจอดข้างทาง ก่อนจะเดินลงมาต่อว่าเจ้าหน้าที่ หาว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลแค่เปิดไฟหวอเล่นๆ ไม่ได้รีบร้อนจริง แม้พยายามอธิบายก็ไม่ยอมฟัง

เจ้าหน้าที่ถึงขั้นบอกว่า ถ้าไม่เชื่อก็ให้ขับตามไปด้วยกัน เพราะพวกเขาต้องรีบไปช่วยผู้ป่วย แต่ นายสัมฤทธิ์ ก็ไม่สนใจ

 

 

รายงานบอกด้วยว่า นายสัมฤทธิ์ ได้มีการโทรแจ้งศูนย์สั่งการระบบบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อร้องเรียน กล่าวหารถพยาบาลคันดังกล่าวว่าไม่มีเหตุฉุกเฉินแต่เปิดสัญญาณไฟและเสียง

โดยเขาบอกว่ารถพยาบาลไม่ได้ขับเร็วแต่อย่างใด หากมีเหตุจริงจะต้องขับเร็วกว่านี้

ตัดมาที่อีกคลิปหนึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน เราจะได้เห็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตให้กับผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นชายวัย 46 ปี ระหว่างที่รอรถพยาบาลกู้ชีพจากโรงพยาบาลสมุทรปราการคันดังกล่าวมารับตัวส่งตัว

แต่เนื่องจากถูก นายสัมฤทธิ์ ขวางทางจากที่เห็นในคลิปก่อนหน้า สุดท้ายทุกอย่างก็สายเกินไป ผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตระหว่างทาง

 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ทางทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกู้ชีพติดต่อประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายสัมฤทธิ์ ถึงบ้านพัก โดยพบรถคันก่อเหตุจอดอยู่

รายงานระบุว่า นายสัมฤทธิ์ ถึงกับหน้าซีด และทางฝ่ายมารดาก็ถึงกับเอ่ยปากร้องขอไม่ให้จับกุมตัวลูกชาย เพราะตนไม่มีเงินไปประกันตัว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสัมฤทธิ์ ไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไปมาก

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถในขณะเมาสุรา และขับรถกีดขวางเส้นทางรถพยาบาล อีกทั้งยังอาจมีการแจ้งข้อหาหนักคือกระทำความผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือกระทำโดยเจตนาเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

โดยทางเจ้าหน้าที่พยาบาลได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจแล้ว และส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตก็เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มด้วยเช่นกัน

 

 

นางสาวสุเบญจา บวรพรเกษม พยาบาลวิชาชีพที่อยู่ในรถพยาบาลคันเกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่รถพยาบาลกำลังเดินทางกลับมาจากส่งผู้ป่วยรายแรก เมื่อมาถึงหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ศูนย์สั่งการได้วิทยุเรียกแจ้งว่ามีผู้ป่วยฉุกเฉินกำลังทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิตอยู่

ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปยังบ้านผู้ป่วย โดยการเปิดสัญญาณไฟและเสียงฉุกเฉิน เมื่อรถพยาบาลผ่านพ้นแยกโค้งโพธิ์สังเกตเห็นว่ามีรถคู่กรณีพยายามขับตีคู่แข่งกับรถพยาบาล ก่อนจะปาดหน้ากะทันหัน จึงตัดสินใจคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นายสัมฤทธิ์ ก็ได้กล่าวขอโทษต่อสังคมและยอมรับว่าตนเองผิดจริง โดยจากนี้ก็จะเป็นในส่วนของการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ฅนข่าว ต้นปราการ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions