CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คนประณาม หนุ่มเมากร่าง “ขับปาดหน้ารถฉุกเฉิน” หาว่าเปิดหวอเล่น ทำผู้ป่วยเสียชีวิต

อีกหนึ่งเหตุการณ์สลดและสร้างความโกรธเคืองให้กับผู้คนจำนวนมาก เมื่อชายคนหนึ่งมีอาการมึนเมา ขับรถปาดหน้ารถพยาบาล จนท้ายที่สุดแล้วส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิต

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00น. ของวันที่ 21 ธันวาคม 2563 โดยทางเฟซบุ๊ก ฅนข่าว ต้นปราการ ได้โพสต์คลิปที่เผยให้เห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวตั้งแต่ต้นจนจบ

จากรายงานระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพได้ถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน จากการที่รถยนต์คันหนึ่งขับขวางทางรถพยาบาลที่กำลังเดินทางไปรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ณ บ้านพักใน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

 

แม้จะเปิดไฟฉุกเฉิน แต่รถคันดังกล่าวก็ไม่หลบให้ (ระหว่างทางบนถนนสุขุมวิท)

 

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปลี่ยนเลนเพื่อเร่งไปช่วยชีวิตผู้ป่วย แต่ทว่า นายสัมฤทธิ์ มณีฤทธิ์ อายุ 38 ปี (ทราบชื่อในภายหลัง) ก็ยังคงขับรถเบี่ยงมาปาดหน้า ไม่ยอมให้รถพยาบาลแซงไปได้

จนกระทั่ง นายสัมฤทธิ์ ก็ลดกระจกกวักมือเรียกบอกให้รถพยาบาลจอดข้างทาง ก่อนจะเดินลงมาต่อว่าเจ้าหน้าที่ หาว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลแค่เปิดไฟหวอเล่นๆ ไม่ได้รีบร้อนจริง แม้พยายามอธิบายก็ไม่ยอมฟัง

เจ้าหน้าที่ถึงขั้นบอกว่า ถ้าไม่เชื่อก็ให้ขับตามไปด้วยกัน เพราะพวกเขาต้องรีบไปช่วยผู้ป่วย แต่ นายสัมฤทธิ์ ก็ไม่สนใจ

 

 

รายงานบอกด้วยว่า นายสัมฤทธิ์ ได้มีการโทรแจ้งศูนย์สั่งการระบบบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อร้องเรียน กล่าวหารถพยาบาลคันดังกล่าวว่าไม่มีเหตุฉุกเฉินแต่เปิดสัญญาณไฟและเสียง

โดยเขาบอกว่ารถพยาบาลไม่ได้ขับเร็วแต่อย่างใด หากมีเหตุจริงจะต้องขับเร็วกว่านี้

ตัดมาที่อีกคลิปหนึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน เราจะได้เห็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตให้กับผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นชายวัย 46 ปี ระหว่างที่รอรถพยาบาลกู้ชีพจากโรงพยาบาลสมุทรปราการคันดังกล่าวมารับตัวส่งตัว

แต่เนื่องจากถูก นายสัมฤทธิ์ ขวางทางจากที่เห็นในคลิปก่อนหน้า สุดท้ายทุกอย่างก็สายเกินไป ผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตระหว่างทาง

 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ทางทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกู้ชีพติดต่อประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายสัมฤทธิ์ ถึงบ้านพัก โดยพบรถคันก่อเหตุจอดอยู่

รายงานระบุว่า นายสัมฤทธิ์ ถึงกับหน้าซีด และทางฝ่ายมารดาก็ถึงกับเอ่ยปากร้องขอไม่ให้จับกุมตัวลูกชาย เพราะตนไม่มีเงินไปประกันตัว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสัมฤทธิ์ ไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไปมาก

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถในขณะเมาสุรา และขับรถกีดขวางเส้นทางรถพยาบาล อีกทั้งยังอาจมีการแจ้งข้อหาหนักคือกระทำความผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือกระทำโดยเจตนาเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

โดยทางเจ้าหน้าที่พยาบาลได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจแล้ว และส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตก็เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มด้วยเช่นกัน

 

 

นางสาวสุเบญจา บวรพรเกษม พยาบาลวิชาชีพที่อยู่ในรถพยาบาลคันเกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่รถพยาบาลกำลังเดินทางกลับมาจากส่งผู้ป่วยรายแรก เมื่อมาถึงหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ศูนย์สั่งการได้วิทยุเรียกแจ้งว่ามีผู้ป่วยฉุกเฉินกำลังทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิตอยู่

ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปยังบ้านผู้ป่วย โดยการเปิดสัญญาณไฟและเสียงฉุกเฉิน เมื่อรถพยาบาลผ่านพ้นแยกโค้งโพธิ์สังเกตเห็นว่ามีรถคู่กรณีพยายามขับตีคู่แข่งกับรถพยาบาล ก่อนจะปาดหน้ากะทันหัน จึงตัดสินใจคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นายสัมฤทธิ์ ก็ได้กล่าวขอโทษต่อสังคมและยอมรับว่าตนเองผิดจริง โดยจากนี้ก็จะเป็นในส่วนของการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ฅนข่าว ต้นปราการ


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น