หัวขโมยแอบเข้าไปในผับ ซัดเบียร์เมาเละเทะ-ทำร้านพัง เสียหาย 8 แสน หลับกรนคาโซฟา


442 shares

หลายคนอาจจะเคยคิดเล่นๆ ว่าอยากจะแอบเข้าไปในร้านเหล้า และหยิบของที่อยู่ในนั้นกินทั้งหมด **แต่ก็ไม่มีใครทำเพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงๆ ในเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ มีหัวขโมยรายหนึ่งแอบเข้าไปในผับ แล้วก็กินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านไปเป็นจำนวนมากจนเมาแอ๋แล้วหลับไป เช้ามาก็โดนตำรวจจับเข้าคุกไปตามระเบียบ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองนิวคาสเซิลได้รับแจ้งจากเจ้าของผับแห่งหนึ่ง ว่ามีหัวขโมยบุกรุกเข้าไปในร้าน

 

 

แล้วก็ดื่มเครื่องดื่มไปเป็นจำนวนมาก แถมยังทำลายข้าวของในร้านอีก ทั้งถังเบียร์ ขวดเครื่องดื่มต่างๆ แตกกระจาย นอกจากนี้เขายังทำลายประตูเข้าหน้าร้าน และกล้องวงจรปิดอีก มีค่าเสียหายรวมแล้วจำนวนกว่า 21,000 ปอนด์ (860,000 บาท)!!

หัวขโมยรายดังกล่าวชื่อว่านาย Marius Petrikas วัย 30 ปี โดยเจ้าของร้านเผยรายละเอียดว่า ตอนที่เปิดร้านเข้ามาดูตอนเช้า พบเขานอนกรนอยู่บนโซฟาในร้าน สภาพยังเมาแอ๋อยู่เลย

 

ภาพ Mugshot ของนาย Petrikas (ยังไม่สร่างเมาเลย)

 

เจอแบบนี้เข้าไปนาย David King ผู้เป็นเจ้าของร้านถึงกับเซ็งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะต้องเผชิญกับความเสียหายทางรายได้ไปจากสถานการณ์ Covid-19 ระบาดแล้ว ยังต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้อีก

 

 

“Covid-19 สร้างภาระทางการเงินให้กับร้านของเราเป็นอย่างมาก และเหตุการณ์แบบนี้ก็มาเกิดขึ้นอีก เรากำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่จะต้องปิดร้านลง”

นาย Petrikas ยอมรับสารภาพกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และถูกศาลตัดสินให้มีความผิดในข้อหาลักขโมย และจะต้องจำคุกเป็นเวลา 12 เดือน

 

 

แต่หลังจากติดคุกไปได้ไม่นานเขาก็ถูกปล่อยตัวออกมา เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่พบว่าพฤติกรรมรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น เป็นผลพวงมาจากอาการป่วยทางจิตของเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailystar, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

442 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions