CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเมาป่วนสวนสัตว์ ปืนข้ามที่กั้นไป “ฟัดกับหมี” สุดท้ายวิ่งหนี เผ่นกันป่าราบเลยทีเดียวเชียว

“สุราเป็นเหตุให้พิการและเสียชีวิตได้” นั่นคือคำเตือนที่เราหลายๆ คนน่าจะเคยเห็นหรือเคยได้ยินมาก่อน และดูเหมือนว่าอาการมึนเมาจากการดื่มสุรานั้นก็อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ดังกล่าวได้จริงๆ

ตัวอย่างการ “เกือบ” พิการหรือเสียชีวิตเพราะความมึนเมาได้เกิดขึ้นที่สวนสัตว์ Warsaw ประเทศโปแลนด์ เมื่อชายวัย 23 ปีคนหนึ่งปีนข้ามที่กั้นเข้าไปท้าทาย ‘หมี’

 

 

Anna Karczewska เจ้าหน้าที่ของทางสวนสัตว์กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุรา หลังจากนั้นเขาก็ได้ทำการปีนข้ามที่กั้นไป ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ

หลังจากนั้นเราจะสามารถเห็นจากในคลิปได้ว่า ด้วยสัญชาตญาณการป้องกันตัวของสัตว์ เจ้าหมีเพศเมียที่ชื่อ Sabina จึงเดินไปหาชายคนนั้น ก่อนที่มันจะเกิดการปะทะกันขึ้น

 

 

Anna บอกว่าชายคนดังกล่าวยังได้พยายามที่จะกดหมีจมน้ำระหว่างการปะทะ ซึ่งนั่นจะยิ่งทำให้เจ้าหมีต้องใช้แรงในการต่อสู้กับเขามากยิ่งกว่าเดิม

และความเลวร้ายของเรื่องนี้ก็อาจไม่ได้จบว่าชายคนนั้นจะเสียชีวิตจากการต่อสู้กับหมี เพราะหากจวนตัวจริงๆ เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นจะต้องยิงหมีแทน แม้ว่ามันจะแค่ทำไปตามสัญชาตญาณก็ตาม

“ทางสวนสัตว์ไม่ต้องการให้มันเป็นอย่างนั้นเลย แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องปกป้องชีวิตคน แต่ถ้าเป็นไปได้เราก็ไม่อยากที่จะต้องทำร้ายสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นที่เราคอยดูแลมันมาโดยตลอด ทั้งๆ ที่มันก็แค่ทำไปตามสัญชาตญาณ”

 

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 22 พฤษภาคม 2020 ท้ายที่สุดแล้วชายหนุ่มคนดังกล่าวก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ มีเพียงแค่บาดแผลเล็กน้อยเท่านั้น

แต่สำหรับเจ้าหมี Sabina เจ้าหน้าที่บอกว่าแม้มันจะไม่มีอาการบาดเจ็บทางกาย แต่ก็อาจบาดเจ็บทางใจ เพราะจากที่มันเคยใช้ชีวิตอย่างสงบไม่ถูกรบกวน จู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันนี้ขึ้นมา

ทางสวนสัตว์กล่าวว่าพวกเขาตั้งใจที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุ เพื่อลงโทษในสิ่งที่เขาทำ แม้มันอาจเหมือนเป็นเรื่องเล็ก แต่มันก็แสดงถึงการเบียดเบียนสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , TheSun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น