CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวลืม “สเปรย์สระผม” ไว้ในรถกลางอากาศร้อน ระเบิดตูม ทำช่องเก็บของกับซันรูฟพังเละ

เวลาเราซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ มา ไม่ว่าเป็นของอุปโภคหรือบริโภค หลายๆ อย่างก็จะมีวิธีใช้ วิธีเก็บรักษากำกับเอาไว้ แม้บางทีจะเป็นตัวหนังสือเล็กๆ อยู่กระจึ๋งหนึ่งแต่เราก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

นอกจากวันหมดอายุและคำเตือนว่าห้ามรับประทาน อีก 1 คำเตือนที่ควรทำตามคือ วิธีเก็บว่าควรเก็บในที่ใดและหลีกเลี่ยงที่แบบใด เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจไม่ได้แค่สร้างความเสียหายให้แค่ตัวสินค้าเท่านั้นก็ได้

 

 

สำหรับสเปรย์สระผม หรือที่เรียกกันว่าดรายแชมพู หลายๆ คนก็มีติดตัวติดบ้านกันเอาไว้เพราะช่วงไหนยุ่งๆ ไม่มีเวลาสระผมมันก็ช่วยเราได้มาก โดยเฉพาะคนที่ผมค่อนข้างยาว

และ Christine Bader Debrecht จากเมือง St. Louis รัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกาประสบกับสุดยอดประสบการณ์จากสเปรย์สระผมกระป๋องหนึ่งเช่นกัน เรื่องเกิดเมื่อวันหนึ่งเจ้าสเปรย์ที่ว่าถูกลืมเอาไว้ในรถของลูกสาวเธอ

 

 

และด้วยความที่พอดีวันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อนระอุมากๆ ภายในรถที่จอดทิ้งไว้ ปิดกระจกหมดจนกลายเป็นเหมือนเตาอบร้อนๆ เจ้ากระป๋องดรายแชมพูก็ระเบิดตูมเข้าให้

หลายคนอาจคิดว่า อาจจะแค่ต้องเสียเงินทำความสะอาดภายในรถเท่านั้น แต่ความรุนแรงของมันไม่จบเพียงแค่นั้นเพราะแรงระเบิดของมันทำช่องเก็บของด้านหน้าหลุดหายไปเลย

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะช่องเก็บของที่ว่าดันโดนแรงระเบิดซะจนพุ่งทะลุกระจกบนหลังคาแตกเป็นเสี่ยงๆ ตัวมันเองก็ลอยขึ้นฟ้าไปก่อนจะร่วงตกห่างจากรถไปราว 15 เมตร

Christine ได้แชร์ภาพของสิ่งที่เกิดขึ้นกับรถของเธอลงบนเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งเตือนผู้อื่นว่า ให้ระมัดระวังอย่าลืมของอย่างกระป๋องสเปรย์เอาไว้ในรถ ก่อนบอกว่า “ดีนะที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเข้า”

 

https://www.facebook.com/christine.debrecht/posts/10217700103391525

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Christine Bader Debrecht


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น