CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มจีนกลับหอมาดูเต่า หลังเว้นระยะไปได้ 8 เดือน พบว่าน้องแห้งกลายเป็นกระดูกไปแล้ว

เหตุการณ์ที่ยังคงดำเนินต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี 2020 ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนในพื้นที่แพร่ระบาดแรกๆ อย่างอู่ฮั่น ไม่สามารถเดินทางกลับเข้ามาได้เป็นเวลานานหลายเดือนกันเลยทีเดียว

อย่างเช่นกรณีของนักศึกษาหนุ่มชาวจีนที่เพิ่งจะกลับมาอยู่หอพักในเมืองอู่ฮั่นได้ไม่นานมานี้ กลับพบว่าเต่าที่เขาเลี้ยงไว้ปล่อยให้อยู่ริมระเบียงห้องกลายเป็นกระดูกแห้งๆ ไปแล้ว

 

 

นาย Lin Buxiu วัย 22 ปีได้เดินทางออกจากหอพักของเขาในช่วงที่ทั้งเมืองถูกสั่งปิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พอดี

ช่วงนั้นเองเขาคิดว่าจะไม่ได้อยู่หอเพียงแค่เดือนเดียว จึงปล่อยให้เต่าอยู่ริมระเบียงพร้อมกับเทอาหารให้เพียงพอกับระยะไม่กี่สัปดาห์

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว เขาไม่สามารถกลับมาดูเต่าได้ภายในเวลาที่กำหนด ได้กลับมาจริงๆ ก็ 8 เดือนให้หลังจนพบว่าเต่าที่เลี้ยงไว้ได้แห้งตายไปในที่สุด

จากแผนที่วางไว้ว่าจะเดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดยาวเมื่อ 12 มกราคม จากนั้นก็มีคำสั่งปิดเมืองหลังจากที่เขาเดินทางออกมาแล้ว และชะตากรรมของเต่าก็ไม่อาจรอดชีวิตได้โดยไร้คนดูแล

 

 

“ผมวางแผนจะไปเพียงแค่เดือนเดียว ผมเลยทิ้งอาหารกับน้ำไว้ให้มันเพียงพอแค่ไม่กี่สัปดาห์ ใครจะไปรู้ว่าโรคระบาดจะทำให้ผมไม่สามารถกลับมาหอได้นานถึง 8เดือน พอกลับมาถึงห้องก็พบว่าเต่าของผมตายจนแห้งเหลือแต่กระดูกอยู่ริมระเบียงในวันที่ 31 สิงหาคม”

 

 

นาย Lin ในสภาพที่เพิ่งกลับมาถึงหอพักในมหาวิทยาลัยได้เผยภาพเต่าที่เลี้ยงไว้ในสภาพแห้งเหลือแต่กระดูกผ่านทาง Douyin (TikTok เวอร์ชั่นจีน)

และเขาเปิดเผยว่าเพิ่งจะได้มันมาเลี้ยงแค่ 5 เดือนก่อนที่จะทิ้งมันไว้ริมระเบียงจนแห้งตาย เขาจะเก็บกระดูกของมันไว้บนชั้นหนังสือและจะใส่ตู้กระจกเอาไว้โชว์ทีหลัง

ซึ่งหลังจากนี้ เขายืนยันว่าจะยังไม่เลี้ยงสัตว์อื่นๆ เพิ่มขณะที่ยังเรียนอยู่แล้ว..

 

 

 

ที่มา: cnhubei, dailymail, mirror, ladbible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น