ชายหนุ่มซื้อไข่เป็ดมากิน แต่มันดันเกิดซะก่อน เลยได้เลี้ยง “ลูกเป็ด” แทน


30.8k shares

เมื่อชายคนหนึ่งไปซื้อไข่เป็ดมากิน แต่พอถึงบ้าน กลับพบมันมีสิ่งที่ไม่ใช่ไข่ปนมาด้วย แต่กว่าจะรู้ มันก็สายเกินไปแล้ว… เจ้านายตัวใหม่ได้บังเกิดขึ้นแล้ว

เรื่องราวนี้ เริ่มต้นเมื่อชายคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์ ‘การซื้อไข่เป็ด’ ผ่านสื่อโซเชียล โดยบอกว่า เขาได้ซื้อไข่เป็ดมา 5 ฟอง พร้อมกับผักแผว ซึ่งใส่ไว้ในถุงเดียวกัน

 

 

แต่แล้วเมื่อกลับถึงบ้าน ปรากฏว่าไข่เป็ดใบหนึ่งได้กลายร่างเป็นลูกเป็ดไปแล้วเรียบร้อย สร้างความประหลาดใจให้ชายหนุ่มและครอบครัวเป็นอย่างมาก

ชายหนุ่มบอกว่า “ซื้อไข่เป็ดมากิน แทนที่จะได้กินไข่เป็ด กลับกลายเป็นว่าผมมีหนี้ก้อนโตโดยไม่รู้ตัว เพราะคงเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อย กว่าจะเลี้ยงลูกเป็ดตัวนี้ให้เติบโต” 

 

 

อย่างไรก็ตาม นับความเป็นความโชคดีของลูกเป็ดตัวนี้ ที่มันตกเป็นอาหารของมนุษย์ แต่มันได้มีโอกาสเติบโตขึ้น โดยทางครอบครัวของชายหนุ่มได้เลี้ยงมันรวมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้าน

เวลาผ่านไป เป็ดน้อยก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่ดูเหมือนครอบครัวจะเลี้ยงดูมันดีเกินไปหน่อย มันเลยกลายเป็นลูกเป็ดที่มีรูปร่างอ้วนและกลม

 

 

เรื่องราวนี้ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตอย่างล้นหลาม และได้ตกหลุมรักในความน่ารักของลูกเป็ดตัวนี้ แน่นอนว่าต้องขอบคุณชายใจดีกับครอบครัวที่เลี้ยงดูมันเป็นอย่างดี แม้เหตุเกิดจากความไม่ตั้งใจก็ตาม

 

กลมจนจะกลิ้งแทนเดินอยู่แล้วลูกเอ้ย

 

ที่มา doisongphapluat

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

30.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions