CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุุ่มจีนพาสาวๆ “ซ้อนมอไซรวดเดียว 5 คน” เห็นแล้วอย่าเพิ่งอิจฉา เพราะต่อมาพี่แกก็โดนจับ

ในระหว่างที่ผู้คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยเฉพาะในประเทศจีน จนหลายๆ ประเทศถึงขั้นมีการใช้มาตรการ “เว้นระยะห่างทางสังคม” (Social Distancing)

แต่ทว่าภาพที่เห็นนี้กลับเป็นสิ่งที่ดูตรงข้ามกับมาตรการดังกล่าวเหลือเกิน เมื่อชายหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งพาสาวๆ ซ้อนมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ของเขารวดเดียวถึง 5 คนด้วยกัน

 

เขาบอกซ้อน 3 เดี๋ยวตำรวจจับ งั้นซ้อน 6 ก็คงไม่เป็นไรแหละมั้ง…

 

นี่เป็นภาพที่มีคนถ่ายเอาไว้ได้ในเมืองดองกวน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2020 เผยให้เห็นว่าชายหนุ่มเสื้อม่วงพาสาวๆ ซ้อนหน้าซ้อนท้ายถึง 5 คนพร้อมกัน รวมเขาด้วยก็เป็น 6 คนพอดี

ไม่รู้หรอกนะว่าพี่แกไปเอาความเนื้อหอมนี้มาจากไหน แต่ที่แน่ๆ คือภาพของเขาได้กลายเป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลของจีนอย่างรวดเร็ว จนผู้คนต่างมองว่านี่พวกเขาไม่สนใจการแพร่เชื้อของไวรัส COVID-19 กันเลยหรืออย่างไร?

 

มีเป็นคลิปด้วยนะ

 

หนักกว่านั้นเลยก็คือ หลังจากที่คลิปนี้โด่งดังในโลกโซเชียล ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามตัวและจับกุมชายหนุ่มกับหญิงสาวทั้งหมดเอาไว้ได้

ชายแซ่ Luo ให้การว่าก่อนหน้านี้เขาได้ไปที่ร้านเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง (ไม่ได้ระบุชัดว่าเป็นร้านอะไร) จนได้พบกับหญิงสาวทั้ง 5 คนที่บอกกับเขาว่าอยากจะติดรถไปด้วย

“ผมรู้สึกว่าผมไม่สามารถปฏิเสธพวกเธอได้จริงๆ” จากนั้นจึงพาพวกเธอซ้อนมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาจนกลายเป็นภาพที่เห็นนี้

 

ชายแซ่ Luo ในตอนที่ถูกจับกุมตัว

 

เบื้องต้นชายหนุ่มก็ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ไม่มีใบขับขี่, บรรทุกคนมากจนเกินไป รวมถึงทั้งเขาและสาวๆ ก็ยังไม่ได้สวมหมวกกันน็อกอีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะอย่างที่เราทราบว่าประเทศจีนกำลังอยู่ในช่วงของการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ทั้ง 6 คนนี้อาจต้องได้รับบทลงโทษจากทางภาครัฐเพิ่มเติม

เพราะนอกจากที่พวกเขาจะไม่ได้เว้นระยะห่างทางสังคมแล้ว ตัวชายแซ่ Luo ก็ยังไม่ได้สวมผ้าปิดปาก (เพิ่งมาใส่ตอนถึงสถานีตำรวจ) เช่นเดียวกับหญิงสาวบางคนที่แค่ห้อยหูเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้สวมปิดปากขณะซ้อนรถ

 

ทั้งนี้ก็ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมใดๆ ว่าพวกเขาทั้ง 6 ได้รับโทษอะไรบ้างจากสิ่งที่ทำ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Miaopai , Shanghaiist


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น