พบกับ ‘พี่ดำ แมวหน้ากากหรรมส์’ นักเลงสายโหดผู้มีความกวนxีนติดอยู่บนหน้า!!


นี่คือ ‘พี่ดำ แมวหน้ากากหรรม’ ไม่ได้ทะลึ่งนะ แต่ทุกอย่างมันชัดเจนบนใบหน้าของน้องจริงๆ และคิดว่าไม่มีฉายาไหนเหมาะสมกว่านี้อีกแล้ว

สำหรับเรื่องราวของพี่ดำ ชมพู่ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า พี่ดำเป็นแมวจรจัดที่จัดว่าจรจัดมากๆ ไม่มีบ้านอยู่เป็นอยู่หลักแหล่ง ชอบแอบเข้าบ้านนั้นที บ้านนี้ที เพื่อขโมยกินอาหาร ยิ่งบ้านไหนมีสาวๆ มันจะเข้าบ้านนั้นถี่มากๆ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน พี่ดำเจอบ้านหลังหนึ่งที่เลี้ยงแมว ซึ่งมีประมาณ 3-4 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นแมวส้มที่ทั้งหล่อและเท่ แต่กลับไม่มีน้ำยา แมวสาวในบ้านจึงไม่ค่อยสนใจ

กระทั่งพี่ดำปรากฏตัวขึ้น เมื่อสาวๆ บ้านหลังดังกล่าวเห็น และได้ทำความรู้สึกกันในระดับหนึ่ง พวกมันก็ติดใจพี่ดำใหญ่เลย

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ สาวๆ ชอบชวนพี่ดำแอบเข้าไปกินอาหารในบ้านด้วย ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่…แถวนั้นมีแมวเจ้าถิ่น ที่กำลังตามจีบสาวๆ บ้านนี้เหมือนกัน

ตอนนั้นแม้พี่ดำจะเป็นหนุ่มแล้ว แต่พี่อายุยังไม่ถึงขวบเลย จึงไม่ถนัดเรื่องเตะต่อย เวลาเจ้าถิ่นมันเข้ามารังแก พี่ดำจึงได้แต่วิ่งหนีตลอด แต่มันไม่ได้หนีไปไหนไกลหรอกนะ วิ่งเข้าบ้านสาวๆ นั่นแหละ

 

 

พี่ดำใช้ชีวิตอยู่อย่างนั้นมาพักหนึ่ง จนกระทั่งแมวส้มผู้ไม่มีน้ำยาได้ตายจากไป ทำให้บ้านของสาวๆ ไม่มีแมวหนุ่มอีกต่อไป

ด้วยความที่พี่ดำอยากทำให้สาวๆ เห็นว่ามันก็มีดีไม่แพ้เจ้าแมวส้ม มันจึงตัดสินใจหันหน้าสู้กับแมวเจ้าถิ่น ซึ่งก็สู้ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ได้เปรียบตรงที่พี่ดำมีหุ่นผอมเพรียว และปาดเปรียวดังสายลม

 

 

แม้พี่ดำจะปกป้องสาวๆ สุดชีวิต แต่ทาสของสาวๆ ก็ยังไม่ใจอ่อนพามันเข้าบ้าน กระทั่งวันหนึ่ง เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตพี่ดำเปลี่ยนไปตลอดกาล

เรื่องมีอยู่ว่า คืนนั้นมีฝนตกหนัก พี่ดำกำลังจีบสาวๆ ตามปกติ สักพักมันก็เห็นแมวจรตัวหนึ่งกำลังประจันหน้าคุณย่า (แม่ของคุณชมพู่) และทำท่าเหมือนจะกัดคุณย่า

 

 

แล้วแมวกร่างตัวนั้นก็จู่โจมทำร้ายย่าจริงๆ พี่ดำไม่รอช้า รีบเข้าไปช่วยเหลือย่าทันที ฟัดกันอยู่พักใหญ่ ในที่สุดแมวจรจอมกร่างตัวนั้นก็วิ่งหนีไป

เหตุการณ์นั้น พี่ดำกลายเป็นฮีโร่ของครอบครัวคุณชมพู่ไปเลย และแน่นอนว่ามันถูกเชิญให้เข้ามาอยู่ในบ้านอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

ด้วยความที่ยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตในบ้าน พี่ดำจึงเข้าไปนอนในบ้านเฉพาะเวลากลางคืน ส่วนกลางวันก็จะออกไปเที่ยวเล่นเหมือนเดิม โดยไปมีเรื่องกับเค้าไปทั่ว กลับมาทีก็มาพร้อมร่องรอยของการต่อสู้

ร่องรอยยิ่งเยอะ ประสบการณ์ยิ่งมาก จนตอนนี้ร่างกายพี่ดำชินชากับการปะทะไปแล้ว พร้อมบวกกับแมวทุกตัวบนโลกใบนี้

 

 

นอกจากไปหาเรื่องนอกบ้านแล้ว อยู่ในบ้านพี่ดำก็สร้างเรื่องปวดหัวให้ครอบครัวเหมือนกัน เช่น ชอบปีนโต๊ะกับข้าว ทำของนุ่นนี่หล่นตอนกลางคืน จนปู่กับย่าขู่ให้หลานเอาไปพี่ดำไปปล่อย

แต่ดีที่หลานอยู่ข้างพี่ดำเสมอ มันจึงรอดตัวไปทุกครั้ง

 

 

มีอยู่เรื่องเดียวที่ทำให้คุณชมพู่รู้สึกหนักใจ คือ พี่ดำชอบไปทำสาวๆ ในละแวกบ้านท้องแล้วไม่รับผิดชอบ จนทุกวันนี้นับรวมๆ แล้ว พี่ดำมีเมียนับไม่ถ้วนและมีลูกไม่ต่ำกว่า 10 ชีวิต

ภาระเหล่านี้ตกมาอยู่ที่คุณชมพู่ตลอด เพราะเธอต้องดูแลลูกแมวทุกตัวที่เกิดจากความไม่รู้จักพอของพี่ดำ

 

 

เมื่อเห็นว่าไม่สามารถรับมือได้อีกต่อไป คุณชมพู่จึงพาพี่ดำทำหมัน เพื่อหยุดวงจรเหล่านี้เสีย ซึ่งตอนแรกๆ ที่เสียไข่ไป พี่ดำเสียใจหนักมาก ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่นานกว่าจะยอมรับความจริงได้

อันที่จริงการตัดไข่พี่ดำก็มีข้อดีนะ เพราะจากที่เคยเป็นแมวนักเลงสายโหด สู้ไม่เคยถอย ตอนนี้กลายเป็นแมวสายอ่อนโยนไปแล้ว

 

 

ประวัติพี่ดำว่าน่าสนใจแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ สัญลักษณ์บนหน้าพี่ดำ ซึ่งโดดเด่นซะจนมองข้ามไม่ได้เลย จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ด้วย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะไม่บรรยายถึงสิ่งนั้นมาก เพื่อหลีกเลี่ยงความสุ่มเสี่ยง เอาเป็นว่าเพื่อนๆ มองหน้าพี่ดำแล้วคิดเอาเองก็แล้วกันว่าน้องมีความโดดเด่นยังไง

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา ดำหน้ากากหรรม

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments