จุติใหม่ในมาเลฯ ‘เบอร์เกอร์ทุเรียน’ กรอบนอกฉ่ำในเอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์ มันดูจุ๊ยซี่มากเลยแกร!!


เดี๋ยวนี้ดูเหมือนว่าในแวดวงอาหาร อะไรๆ ก็สามารถเอามาฟิวชั่นกันได้หมดไม่ว่าจะเป็นชาไข่มุกที่เอามาผสมกับเมนูต่างๆ ชีสที่ดูเหมือนว่าจะเข้าได้กับแทบทุกมื้ออาหาร หรือไข่เค็มที่กลายเป็นไอเท็มสุดฮอตเมื่อไม่นานมานี้

แต่นี่อาจเป็นเมนูที่คุณไม่นึกไม่ฝันว่าจะมีจริงๆ อยู่บนโลก เพราะมีร้านเบอร์เกอร์แห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย รังสรรค์เมนู ‘เบอร์เกอร์ทุเรียน’ ขึ้นมา แล้วมันก็ดูน่าอร่อยซะจนแทบอยากจะเลียจอเลยก็ว่าได้ ทุเรียนเลิฟเวอร์ถูกใจสิ่งนี้!!

 

 

ร้านเบอร์เกอร์ที่สร้างเมนูนี้ขึ้นมาบนโลกมีชื่อว่า Ric’s Burger Joint ตั้งอยู่ในเมืองบายัน เลปาส รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

สิ่งที่พวกเขาบันดาลขึ้นมานับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์บนโลก เพราะคงไม่มีใครคิดว่าทุเรียนกลิ่นหอมหวนจะสามารถเอามาทำเป็นของคาวอย่างเบอร์เกอร์ได้

ส่วนสูตรการทำหรือกระบวนการทำ ทางร้านก็ทำให้ดูแบบเห็นๆ ไปเลยว่ากว่าจะได้เบอร์เกอร์ทุเรียนขึ้นโต๊ะให้ลูกค้าได้กินผ่านขั้นตอนไหนมาบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละกรรมวิธีมันช่างยั่วน้ำลายแบบฝุดๆ

 

 

เริ่มต้นด้วยการนำแป้งที่ทำมาจากทุเรียนสายพันธุ์มูซานคิง (ทุเรียนชั้นยอดของมาเลฯ) แบบ 100% มาทำเป็นตัวแป้ง จากนั้นก็วางมอสเซลล่าชีสและเนยไว้ข้างใน ก่อนที่จะนำแป้งทุเรียนมาห่ออีกทีแล้วปั้นให้เป็นรูปวงกลมแบนๆ

 

ตัวแป้งที่ทำมาจากทุเรียน

 

ใส่ชีสกับเนยลงไปเพิ่มความหอม

 

เมื่อปั้นจนได้รูปและห่อจนไส้ไม่มีทางไหลออกแล้ว ก็ถึงขั้นตอนนำไปชุบกับไข่และเกล็ดขนมปังก่อนที่จะนำลงไปทอดแบบ deep-fried ให้เหลืองกรอบดูมีสีสันยั่วน้ำลาย

 

ทอดแบบยั่วๆ

 

ยัง ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะนำไปประกบกับขนมปัง ก็ยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งคือการคลุกเคล้าชีสและทุเรียนเข้าด้วยกันจนกลายเป็นน้ำซอสเยิ้มๆ ราดลงไปในตัวเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทอดเอาไว้

 

ราดน้ำซอสหอมๆ

 

แล้วก็เอาไปประกบกับขนมปังหอมๆ เป็นอันเสร็จสิ้น

 

ออกมาเป็นอย่างนี้!!

 

สำหรับใครที่อยากลองชิมเจ้าเบอร์เกอร์ทุเรียนนี้ ก็สามารถไปที่ร้าน Ric’s Burger Joint แล้วสั่งเมนูชื่อว่า Musang King Durian Burger ซึ่งสนนค่าตัวอยู่ที่ 25.9 ริงกิตมาเลเซีย (ราวๆ 190 บาท) เพียงเท่านั้นเอง

 

ดูภาพเคลื่อนไหวว่าน่ากินขนาดไหนกันเชียว

 

เอ้าชี้เป้ากันแล้วเหล่าคนรักทุเรียนอย่าได้พลาดกันเชียว แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าจะอร่อยหอมหวานขนาดไหน ใครลองแล้วก็ช่วยมารีวิวให้หน่อยแล้วกัน!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: worldofbuzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions