ชมภาพถ่ายหายากของนกอินทรีแคนาดา ที่กำลังพยายามกิน “เป็ดยาง” ด้วยความเข้าใจผิด


มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะทราบกันดีกว่าขยะที่มนุษย์ทิ้งไปนั้นโดยมากแล้วจะย่อยสลายได้ยากมาก ส่งผลให้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะได้ยินข่าวสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์น้ำกินขยะเหล่านี้เข้าไปอยู่บ่อยๆ

แต่ดูเหมือนสัตว์น้ำนั้น แท้จริงแล้วก็ไม่ใช่สัตว์เพียงชนิดเดียวที่เข้าใจผิดจนกินขยะของมนุษย์เข้าไปแต่อย่างไร เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ช่างภาพคนหนึ่งในแคนาดา ก็ได้จับภาพของนกอินทรีตัวหนึ่ง ที่ไม่แน่ใจว่ามันเข้าใจผิดแบบไหน แต่มันกำลังพยายามที่จะกินเป็ดยาง ของเล่นที่เราเห็นบ่อยๆ ในห้องน้ำอยู่

 

 

ภาพถ่ายที่ให้ความรู้สึก ไม่รู้ว่าควรจะขำหรือสะเทือนใจดีภาพนี้ ถูกจับภาพไว้ได้โดยช่างถ่ายภาพสัตว์ป่าชื่อคุณ David Howells โดยเข้าจับภาพนกตัวนี้ได้เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ค.ศ. 2020 ภายในพื้นที่เซนต์จอห์น รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์อีกที

อ้างอิงจากช่างภาพวัย 52 ปี เขาสังเกตเห็นนกอินทรีตัวนี้ในตอนที่มันบินอยู่ที่ทะเลสาบซึ่งกลายเป็นน้ำแข็งก่อนที่มันจะบินโฉบลงใส่เป็ดยางของเล่น ด้วยท่าทางเดียวกับที่มันใช้ล่าเหยื่อตามปกติ

 

 

“ในช่วงเวลานี้ของปี อินทรีจะเริ่มออกหากินมากขึ้น” คุณ David Howells กล่าว “นกอินทรีหัวล้านมีเสียงที่แหลมสูงมาก ดังนั้นผมจึงได้ยินว่ามันกำลังมาและสามารถจับภาพมันได้อย่างสมบูรณ์ตอนที่มันโฉบลงมาพอดี”

“ในตอนแรก นกตัวอินทรีที่ยังอ่อนวัยตัวนี้เข้าใจว่าสิ่งที่มันจับได้เป็นลูกไก่ แต่เมื่อมันลองกัดสิ่งที่มันจับได้ดูมันก็พบว่าสิ่งนี้กินไม่ได้ ทำให้สุดท้ายมันก็ต้องโยนเป็ดยางทิ้งไป”

 

 

อ้างอิงจากศูนย์นกอินทรีแห่งชาติสหรัฐอเมริกา นกอินทรีหัวล้านนั้นมีอาหารหลักๆ เป็นปลา แต่ก็สามารถทานสัตว์อื่นๆ อย่างนก กระรอก หรือแม้แต่แร็กคูนและกระต่ายได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกมันจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็ดยางเป็นอาหารได้

และแม้ว่าในปัจจุบันนกอินทรีหัวล้าน จะไม่ถือว่าเป็นสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์อีกต่อไปแล้ว แต่ในสหรัฐอเมริกาและหลายๆ ประเทศเองนกตัวนี้ก็ยังคงอยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองจากการล่าของมนุษย์อยู่ดี

 

ที่มา foxnews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments