CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทำศัลยกรรมจมูก ตื่นมาดั้งโด่ง แต่ “หูแหว่ง” ติ่งหน้ารูหูถูกตัดหายไปซะดื้อๆ ?!

ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมใบหน้าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ยกตัวอย่างเช่น การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก

สิ่งนั้นเองที่ทำให้หญิงสาวชาวจีนแซ่ Zhao วัย 31 ปี ตัดสินใจที่จะเข้ารับการศัลยกรรมกับทางโรงพยาบาล Angel Wing ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน

 

หญิงสาวแซ่ Zhao

 

ต้องบอกก่อนว่า Zhao นั้นเคยทำศัลยกรรมมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน เพราะฉะนั้นในวันที่ 1 กันยายน 2020 ที่ผ่านมาจึงถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมครั้งที่ 2 ในชีวิตของเธอ

เธอเล่าว่าการผ่าตัดศัลยกรรมผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เธอแฮปปี้กับจมูกใหม่ของตัวเอง ทว่าหลังจากผ่านไปได้ 4 วัน เธอก็ส่องกระจกแล้วสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่าง…

 

นั่นก็คือบริเวณติ่งด้านหน้ารูหูข้างขวาของเธอแหว่งไป!!

 

เธอถึงกับช็อกอย่างมากเมื่อพบว่าส่วนติ่งหน้ารูหูของเธอถูกตัดออกไปและถูกเย็บแผลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในตอนแรกนั้นเธอไม่ได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่ว่านี้มาก่อนเลย

Zhao จึงเข้าไปถามกับทางโรงพยาบาลถึงสาเหตุที่พวกเขาตัดติ่งหน้ารูหูของเธอออกไป ซึ่งพวกเขาก็ให้คำตอบกับเธอเพียงว่า “มันเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัด”

นอกจากนั้นทางโรงพยาบาลยังบอกด้วยว่าในหนังสือสัญญายินยอมที่เธอเซ็นไปในตอนแรกก็มีเขียนระบุเอาไว้แล้วว่า “จะมีการตัดกระดูกอ่อนสำหรับการผ่าตัดเสริมจมูก”

 

ลักษณะหูของ Zhao ก่อนที่จะแหว่งไป

 

หลังจากได้คำตอบมาอย่างนั้น Zhao ก็นำเรื่องนี้ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมคนอื่นๆ ซึ่งพวกเขาก็ต่างพากันบอกว่า ปกติแล้วจะมีการตัดกระดูกอ่อนบริเวณหลังใบหู เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อรูปลักษณ์ของคนไข้

แต่ทางโรงพยาบาล Angel Wing กลับบอกเธอว่า การตัดกระดูกอ่อนหลังใบหูจะทำให้หูลีบได้ พวกเขาจึงตัดสินใจตัดติ่งบริเวณหน้ารูหูไปแทน

อย่างไรก็ตาม Zhao ตัดสินใจที่จะแจ้งความเพื่อเรียกร้องเงินคืนเต็มจำนวน ,เงินชดเชยที่เธอควรจะได้รับ รวมถึงการผ่าตัดแก้ไขให้หูของเธอกลับมาดูเป็นปกติ เพราะเธอเกลียดรูปลักษณ์ของหูตัวเองในตอนนี้มาก

 

เธอยังบอกด้วยว่ามันทำให้เธอไม่สามารถใส่หูฟังได้ คอยแต่จะร่วงลงมาตลอด

 

เรื่องนี้ยังคงอยู่ในการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดเดาได้ยากว่าเธอจะได้รับสิ่งที่เรียกร้องไปหรือเปล่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThePaper , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น