รู้จักกับเจ้าหนู Ebichu หนูแฮมสเตอร์ฝาแฝดแฮมทาโร่ แต่ชีวิตแตกต่างกันแบบสุดขั้ว


Ebichu ตัวการ์ตูนจากเรื่อง Oruchuban Ebichu ที่อาจจะมีคนเคยเห็นผ่านหูผ่านตาอยู่บ่อยๆ และอาจจะสับสนว่าเป็นน้องแฮมทาโร่ จากการ์ตูนเรื่อง ‘แฮมทาโร่ แก๊งจิ๋วผจญภัย’

ด้วยความที่ตัวการ์ตูนเป็นหนูแฮมสเตอร์สีขาว หูสีส้มคล้ายๆ กัน แต่ขอบอกเลยว่าความจริงแล้วเจ้าหนู 2 ตัวนี้มันช่างแตกต่างกันสุดขั้วเลยทีเดียว

 

 

แฮมทาโร่ จากเรื่อง แฮมทาโร่ แก๊งจิ๋วผจญภัย เป็นหนูแฮมสเตอร์ในการ์ตูนสำหรับเด็กที่เน้นสื่อถึงความน่ารัก มิตรภาพและผองเพื่อน ทำให้เกิดภาพจำว่าแฮมสเตอร์เป็นตัวการ์ตูนแบบใสๆ แทะเมล็ดทานตะวันเป็นอาหารหลัก

 

 

แตกต่างจากเจ้า Ebichu ที่แม้จะพกความน่ารักมาเต็มพิกัด แต่ด้วยความที่น้องไปอยู่ในการ์ตูนแบบ 18+ จึงทำให้คนที่ได้ดูเรื่องนี้มองว่าแฮมสเตอร์ไม่ได้น่ารักใสๆ อีกต่อไป…

 

 

เจ้า Ebichu เป็นหนูแฮมสเตอร์ผู้มีชีวิตน่าสงสาร แต่เป็นหนูที่สารพัดประโยชน์มากๆ คอยดูแลบ้านให้กับเจ้าของที่เป็นสาวออฟฟิศ

 

 

สาวออฟฟิศเจ้าของ Ebichu มีแฟนหนุ่มคนหนึ่งที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและคอยสร้างความวุ่นวายจากตรรกะชุดความคิดแบบแปลกๆ

 

 

ความฮาของการ์ตูนเรื่องนี้อยู่ตรงที่ความซื่อมากๆ จนถึงขั้นอยากจะเติมคำว่าบื้อลงไปให้เจ้า Ebichu กับการที่มันต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของบ้าๆ ทั้งสองคน

 

 

เป็นทุกอย่างให้ รวมถึงเป็นสนามอารมณ์

 

ความซื่อของมันบางครั้งทำให้เจ้าของอับอายจนมันถูกลงโทษอยู่บ่อยๆ

 

การ์ตูนเรื่อง Oruchuban Ebichu ถูกสร้างในรูปแบบของมังงะมาก่อนที่จะถูกนำมาผลิตเป็นทีวีซีรีส์จำนวน 12 ตอนเมื่อประมาณปี 1999 แต่ด้วยความบ้าบอปนฮาแบบเถื่อนๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังถูกนำมาเผยแพร่เรียกเสียงฮาจากชาวเน็ตในสมัยนี้ได้อยู่เสมอ

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: en.wikipedia, Oruchuban Ebichu, myanimelist

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments